Yêu nhau 10 năm, người yêu đột ngột đòi chia tay vì lý do khó lòng tưởng tượng

Tôi luôn mơ về một ngôi nhà và những đứa trẻ. Nhưng rồi sự thật phũ phàng quá.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào chị Hướng Dương,

Tôi và người yêu bên nhau 10 năm nay. Trong khoảng thời gian ấy, chúng tôi sống cùng nhà, ăn chung, ngủ chung chẳng khác nào vợ chồng. Người yêu luôn nói khi nào kinh tế ổn định, mua được nhà riêng rồi sẽ tổ chức đám cưới. Vì anh mà tôi đã phá thai một lần, vì anh mà tôi hi sinh cả quãng thanh xuân. Nhưng rồi tình cảm giữa chúng tôi càng lúc càng nhạt nhòa. Tôi càng lúc càng cảm thấy anh ấy xa cách, lạnh nhạt với mình. Chúng tôi cũng thường xuyên cãi nhau và mỗi lần như thế, anh đều bỏ nhà đi ngủ bên ngoài vài ngày mới về.

Cách đây một tháng, điều tôi lo sợ nhất cuối cùng cũng tới. Người yêu tôi đòi chia tay. Anh nói cảm thấy chúng tôi không còn hợp nhau nữa và muốn cả hai dừng lại để tìm kiếm người khác tốt hơn. Tôi đau khổ, níu kéo bao nhiêu thì anh hắt hủi, làm tổn thương tôi bấy nhiêu.

Yêu nhau 10 năm, người yêu đột ngột đòi chia tay vì lý do đau lòng khiến tôi quỵ ngã - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Vậy mà khi tôi còn chìm trong đau khổ bởi tình yêu 10 năm có một kết thúc quá phũ phàng thì lại nhận được tin anh ấy sắp cưới vợ. Điều đáng nói là vợ anh ấy là một người phụ nữ giàu có, góa chồng và lớn hơn anh ấy tới 12 tuổi. Đó cũng là sếp của anh ấy. 

Tôi tìm đến gặp anh, hỏi vì sao anh lại chấp nhận lấy bà ấy làm vợ? Anh nói rằng bà ấy đem lại cho anh nhiều thứ mà tôi không thể đem lại được như nhà, xe, địa vị xã hội. Tôi cười trong đau đớn. Hướng Dương ơi, tôi phải làm sao để vượt qua được nỗi đau khủng khiếp này đây? 10 năm của tôi, thanh xuân của tôi sao lại kết thúc đau đớn như vậy? (hongden...@gmail.com)

Yêu nhau 10 năm, người yêu đột ngột đòi chia tay vì lý do đau lòng khiến tôi quỵ ngã - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

10 năm cho một cuộc tình, 10 năm chờ đợi và mong chờ, cuối cùng lại nhận lại sự hụt hẫng, kết thúc quá phũ phàng thì ai mà không đau, không xót xa. Nhưng bạn càng chìm đắm trong đau khổ như thế sẽ càng khiến bản thân trở nên thảm thương hơn trong mắt mọi người, đặc biệt là người đàn ông tệ bạc kia mà thôi.

Trong cuộc đời mỗi người, ai cũng sẽ phải trải qua những khúc cua, ngã rẽ để vượt qua và trưởng thành. Mạnh mẽ lên nào cô gái, nếu bạn cứ mải chìm đắm trong tuyệt vọng thì làm sao nhìn thấy được những cánh cửa hạnh phúc khác đang rộng mở. Nếu đau đớn, hãy cứ khóc một trận thật đã, thật to. Rồi sáng sớm mai, hãy vực dậy tinh thần, trang điểm thật xinh, cười thật tươi rồi mạnh mẽ bước xuống phố. 

Bạn hãy nhớ rằng: chỉ có sống thật hạnh phúc, thật rạng rỡ xinh đẹp mới là cách trả thù hữu hiệu nhất. Bạn có thể đau khổ một ngày, vài ngày nhưng không thể đau khổ cả đời. Đau cũng phải sống. Hạnh phúc cũng phải sống. Cười cũng phải sống mà khóc cũng phải sống. Vì thế, hãy lựa chọn cuộc sống và nắm bắt hạnh phúc cho chính bản thân sau những ngày tháng sống cho người khác.

Về người đàn ông ấy, anh ta đã đưa ra lựa chọn cuối cùng cho mình. Trong lựa chọn ấy không có bạn. Bạn cũng hãy xem như hết duyên hết phận, tự bước qua nhau nhẹ nhàng, đừng cố hạ thấp bản thân vì một kẻ không xứng đáng. Bạn xứng đáng có những điều tốt đẹp hơn và đừng luyến tiếc một kẻ phản bội.

Hãy nhớ rằng khi cánh cửa này khép lại thì những cánh cửa khác sẽ mở ra. Quan trọng chính là trái tim bạn phải tự chữa lành vết thương và đón nhận hạnh phúc mới.

Chúc bạn an yên.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm