BÀI GỐC Những vụ "sát hại người tình" gần đây khiến em sợ yêu

Những vụ "sát hại người tình" gần đây khiến em sợ yêu

(aFamily)- Những sát thủ đó đều có vẻ ngoài tử tế và được ăn học đàng hoàng. Vậy mà họ giết người tình cũ của mình nhẹ như không, đặc biệt là vụ "cô gái không đầu" gần đây...

11 Chia sẻ

Yêu người không có nghề nghiệp ổn định dễ bị... "hạ thủ"

(aFamily)- Đừng ở bên những kẻ dễ rơi vào đường cùng, bởi đến phút cuối, rất có thể hắn sẽ đẩy ta vào đường cùng trước thay hắn.

Ở đây, tôi không bảo Berry phải thực dụng em nhé. Việc tôi đưa ra tiêu chí này không phải vì mong một tương lai chắc chắn cho em, mà là mong có một tương lai an toàn cho em đấy thôi. Các cụ vẫn nói: nhàn cư vi bất thiện, những kẻ ăn không ngồi rồi, không công ăn việc làm, không mục đích phấn đấu thì dễ có nhiều suy nghĩ xằng bậy lắm. Mà từ suy nghĩ dẫn đến hành động cũng không xa nhau lắm, đôi khi là liền kề. 

Nguyễn Đức Nghĩa bị khởi tố bởi hai tội: giết người và cướp tài sản. Cơ quan điều tra đã chỉ ra cho chúng ta thấy rằng, hoàn toàn không có sự ghen tuông nào ở đây hết, không có cuộc gọi nào với những lời yêu thương từ phía nạn nhân với những người khác, chỉ là bàn và trao đổi về game. Mục đích giết người của hắn đã rõ ràng, là vì tiền mà thôi. Vì hắn cần tiền để “nhổ” cái xe của người yêu hiện tại ra khỏi hiệu cầm đồ, cần tiền để tiêu pha. Đấy cũng là lý do mà lúc hẹn hò, hắn nhắc nạn nhân phải đem theo laptop. Đêm theo máy tính xách tay để làm gì? Trong khi hai người hẹn hò tình tự, và ở địa điểm hẹn hò ấy, máy tính để bàn đã có sẵn? 

26 tuổi, Nguyễn Đức Nghĩa đã bước vào cái tuổi tạm gọi là trưởng thành, để mà phải đi làm, phải kiếm tiền và tiêu tiền. Đôi khi, kiếm thì không ra, nhưng tiêu thì bắt buộc vẫn có. Ban đầu, khi vụ án chưa có kết quả điều tra, nhiều người đã nói rằng: chắc động cơ không phải là cướp của, nhà Nghĩa kinh tế cũng đâu đến nỗi nào. Nhưng chẳng nhẽ hắn cứ về xin bố mẹ và chị mãi? Ngần ấy tuổi đầu còn ngửa tay xin sao? Hẳn đó cũng là điều hắn không muốn. Lớn rồi, hắn phải kiếm tiền chứ, mà không kiếm được thì hắn cướp thôi. Và để cướp, hắn đã không ngại ngần sát hại một người khác – người vừa đầu gối tay ấp với hắn. 

Vụ Nguyễn Đức Nghĩa là tiêu biểu, còn một vài vụ khác nữa, mà có thể nguyên nhân là không phải vì tiền, nhưng kẻ giết người lại là kẻ vô công rồi nghề, không công ăn việc làm. Đấy là lý do tôi nói, ta nên yêu những người có nghề nghiệp ổn định, có tương lai, có mục đích phấn đấu rõ ràng. Đừng ở bên những kẻ dễ rơi vào đường cùng, bởi đến phút cuối, rất có thể hắn sẽ đẩy ta vào đường cùng trước thay hắn. 

Berry ạ, em là một cô gái trẻ, việc em sợ hãi và lo lắng cũng là đương nhiên. Bản thân tôi, khi theo dõi về vụ án này, cũng không thoát khỏi ám ảnh. Nhưng thực sự cũng không cần lo lắng quá đâu em ạ, bởi vì cuộc đời này còn nhiều người tốt lắm. Kẻ máu lạnh như thế cũng không phổ biến đâu. Quan trọng nhất là khi chọn người yêu, và khi yêu rồi, cần giữ cho mình một cái đầu tỉnh táo để cân nhắc suy nghĩ mọi việc, để xem xét hành động của đối phương. Mọi sự bất thường trong lời nói, hành động của người yêu đều nên được cân nhắc kỹ. 

Thêm nữa, việc chọn người yêu nên tham khảo ý kiến của bố mẹ, thường bố mẹ là người có kinh nghiệm sẽ có đánh giá chính xác và toàn diện hơn. Những điều băn khoăn khi yêu, cũng nên hỏi ý bố mẹ xem thế nào. Bởi trong vụ án trên, nếu nạn nhân hỏi ý bố mình, vốn là công an, về việc người yêu dặn mang laptop đi, thì có lẽ mọi chuyện đã khác. 

Mong em sẽ có một tình yêu đẹp và an toàn, Berry nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm