BÀI GỐC Yêu nhau 3 tháng rồi vội cưới vì tưởng người yêu tử tế, ai ngờ  ngay sau đêm tân hôn chồng đã “hiện nguyên hình”

Yêu nhau 3 tháng rồi vội cưới vì tưởng người yêu tử tế, ai ngờ ngay sau đêm tân hôn chồng đã “hiện nguyên hình”

Lấy nhau xong em mới biết đó là quyết định ngu si nhất trong cuộc đời của mình, bởi sau đó anh hiện nguyên hình...

1 Chia sẻ

Yêu cầu của mẹ chồng tương lai trong lễ dạm ngõ khiến em muối mặt và giận dữ muốn mời bà ra khỏi nhà ngay lập tức

Hướng Dương, Theo Helino

Mẹ chồng tương lai em nói thẳng nếu như em có bầu thì cưới, không thì hủy trước dòng họ hai bên.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chị Hướng Dương thân mến

Chuyện cưới hỏi là chuyện quan trọng nhất cuộc đời người con gái. Em cũng mong mình sẽ có một đám cưới cổ tích, đẹp lộng lẫy. Mỗi khi đi dự đám cưới bạn bè, em đều ao ước có ngày được mặc lên người chiếc váy cưới trắng tinh khôi, khoác tay chồng tiến vào lễ đường hạnh phúc.

Nhưng bây giờ, khi chỉ còn vài tháng nữa em sẽ đạt được mơ ước đó thì lại có chuyện khiến em phân vân. 

Trước khi đến với chồng tương lai, em từng có một mối tình đẹp với một anh ngay trong xã. Nhưng do hai gia đình có cách sống khác nhau quá nên chúng em chia tay. Vì quá đau buồn, em tụt từ 48kg xuống 40 kg, người cứ thế gầy mãi tới giờ. Giờ anh ấy cũng có vợ con rồi và đang sống ở nhà vợ.

Yêu cầu của mẹ chồng tương lai trong lễ dạm ngõ khiến em muối mặt và giận dữ muốn mời bà ra khỏi nhà ngay lập tức - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Chồng tương lai của em cũng là người trong xóm. Mẹ anh bán trái cây ngoài chợ, cũng quen biết nhiều người. Khi biết em với anh yêu nhau, mẹ anh đã phản đối vì nghĩ rằng em đã "xảy ra chuyện gì đó" với người cũ thì mới tàn tạ thế sau khi chia tay. Mặc cho mọi lời giải thích, bà vẫn khăng khăng nghĩ rằng em không còn trinh nữa.

Chồng sắp cưới của em tính rất quyết đoán. Vì thế mẹ anh không thể trái ý anh được nên mới đem lễ qua dạm ngõ nhà em. Thế nhưng ngay ngày đính hôn, trước mặt dòng họ hai bên, bà lại nói ra những câu khiến em vừa muối mặt xấu hổ vừa tức giận.

Bà nói: "Đính hôn thì tôi làm cho hài lòng con trai. Nhưng cưới vợ là chuyện khác. Nếu như con Tình có bầu thì tôi cưới, không thì hủy. Người ốm như con mắm thế kia, lại từng yêu say đắm thằng khác, sao tôi dám chắc nó còn có bầu được nữa. Tôi thẳng tính, mất lòng trước được lòng sau nên hy vọng ông bà thông gia hiểu giùm".

Mọi người đều sốc khi nghe mẹ chồng tương lai em nói thế. Em tức đến độ muốn mời luôn bà ra khỏi nhà.

Giờ chưa cưới đã như thế rồi. Cưới về chắc em không sống nổi với mẹ chồng. Chưa kể em cũng không bao giờ để có bầu trước rồi mới cưới đâu. Chị Hướng Dương có cách nào giúp em có thể ở bên chồng mà không cần có bầu trước, cũng tránh xa được mẹ chồng không ạ? (Em gái Thanh Tình)

Yêu cầu của mẹ chồng tương lai trong lễ dạm ngõ khiến em muối mặt và giận dữ muốn mời bà ra khỏi nhà ngay lập tức - Ảnh 3.

Em gái Thanh Tình thân mến

Câu chuyện của em cũng là câu chuyện của nhiều người con gái khác trong xã hội hiện nay. Em thấy đó, tình trạng phá thai càng lúc càng nhiều kéo theo tình trạng vô sinh cũng tăng cao. Không hiếm các cặp vợ chồng lấy nhau về tới cả chục năm lại đưa nhau ra tòa vì không có con cái. Hướng Dương nói thế để bạn hiểu và cảm thông được với nỗi lòng của mẹ chồng tương lai bạn. Dù gì cũng là nỗi lòng của một người mẹ muốn con trai mình có con cái, muốn mình có cháu bồng bế thôi em à.

Chỉ là mẹ chồng tương lai của em đã lựa chọn thời cơ nói chuyện không hợp lý. Việc bà nói ngay trong ngày đính hôn của em, Hướng Dương nghĩ ngoài mong muốn có cháu bế, mẹ chồng tương lai của em còn đang khẳng định quyền uy của một bà mẹ chồng. Ngoài ra bà cũng thể hiện rõ rằng không muốn cưới em, có cái nhìn xấu về em. Cái này Hướng Dương nghĩ chắc em cũng hiểu.

Nhưng cách thể hiện của bà rõ ràng đã động chạm vào tự ái, cũng như tình yêu của em. Hướng Dương thấy quan điểm sống của em cũng rất rõ ràng. Vậy bây giờ, em hãy chứng minh cho mẹ chồng tương lai thấy em vẫn có khả năng sinh con như bao nhiêu người phụ nữ khác.

Đầu tiên, em hãy đi khám tiền hôn nhân. Nhớ dẫn theo cả chồng mình cùng đi khám. Đây là điều quan trọng nhưng lại bị các bạn trẻ bỏ qua. Khi khám tiền hôn nhân, em sẽ chứng minh được khả năng sinh sản của mình. Hãy đưa kết quả khám cho mẹ chồng tương lai em xem và nói rõ ràng rằng em muốn cưới xong mới có con. Bởi em không muốn hạ thấp phẩm giá của mình, đồng thời khiến bố mẹ em đau lòng, thất vọng. Hãy nhờ cả chồng tương lai lên tiếng về vấn đề này. Chị tin anh ấy sẽ bảo vệ được em.

Thứ hai, em hãy sống với mẹ chồng một thời gian. Hãy để chồng em thấy em sống khổ sở ra sao với bà, khi này em hãy xin ra ở riêng. Đừng dại dột xin ngay lúc này, mẹ chồng em sẽ càng ghét em hơn. Chồng em cũng có cớ để suy nghĩ không tốt về em. Muốn trọn vẹn đôi đường, em phải chấp nhận chịu khổ một thời gian.

Chúc em hạnh phúc.

Chia sẻ
Đọc thêm