"Yến Vân Đài": Vẻ điển trai của người tình Đường Yên, yêu từ khi 18, đến lúc chồng mất thì quyết tái hôn với người này

Trước khi hợp tác ở "Yến Vân Đài", Đường Yên và Đậu Kiêu từng đóng cặp chung trong phim "Thời gian đều biết".

Bộ phim cổ trang Yến Vân Đài do Đường Yên - Xa Thi Mạn - Đậu Kiêu đóng chính hiện vẫn đang phát sóng song song trên đài truyền hình Bắc Kinh và hệ thống xem phim online của Tencent - Trung Quốc.

Yến Vân Đài được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình cùng tên, có nội dung xoay quanh cuộc đời của nữ chính Tiêu Yến Yến (Đường Yên). Yến Yến vốn là cô gái thông minh, hiền lành. Từ thời niên thiếu, nàng đã phải lòng Hàn Đức Nhượng (Đậu Kiêu) - chàng trai anh tuấn, tài giỏi, khí phách ngời ngời. Tuy nhiên, sau biến cố liên quan đến gia đình, Tiêu Yến Yến đành phải thành thân với người nàng không yêu.

"Yến Vân Đài": Vẻ điển trai của người tình Đường Yên, yêu từ khi 18, đến lúc chồng mất thì quyết tái hôn với người này - Ảnh 2.

"Yến Vân Đài": Vẻ điển trai của người tình Đường Yên, yêu từ khi 18, đến lúc chồng mất thì quyết tái hôn với người này - Ảnh 3.

"Yến Vân Đài": Vẻ điển trai của người tình Đường Yên, yêu từ khi 18, đến lúc chồng mất thì quyết tái hôn với người này - Ảnh 4.

Tiếp đến, Yến Yến bị xô đẩy vào cuộc đấu tranh giành quyền lực. Nàng từng bước trở thành Hoàng hậu rồi sinh ra 1 đứa trẻ. Khi chồng mất, Tiêu Yến Yến đành buông rèm nhiếp chính, phò trợ cho con trai lên ngôi. Đến tuổi trung niên, nàng quyết định tái giá với Hàn Đức Nhượng.

"Yến Vân Đài": Vẻ điển trai của người tình Đường Yên, yêu từ khi 18, đến lúc chồng mất thì quyết tái hôn với người này - Ảnh 5.

"Yến Vân Đài": Vẻ điển trai của người tình Đường Yên, yêu từ khi 18, đến lúc chồng mất thì quyết tái hôn với người này - Ảnh 6.

"Yến Vân Đài": Vẻ điển trai của người tình Đường Yên, yêu từ khi 18, đến lúc chồng mất thì quyết tái hôn với người này - Ảnh 7.

Đóng vai Hàn Đức Nhượng, Đậu Kiêu nghiễm nhiên trở thành nam chính Yến Vân Đài. Đậu Kiêu có vẻ ngoài rắn rỏi nam tính, gương mặt không phải thuộc hàng đẹp trai nhìn là thích ngay nhưng cũng có nét thu hút khán giả.

Đường Yên sinh năm 1983, Đậu Kiêu sinh năm 1988, ngoài đời thực, Đậu Kiêu nhỏ hơn Đường Yên đến 5 tuổi. Tuy nhiên khi lên phim, 2 người chẳng có dấu hiệu nào là chênh lệch tuổi tác. Trước Yến Vân Đài, Đường Yên - Đậu Kiêu cũng hợp tác ở dự án ngôn tình hiện đại mang tên Thời gian đều biết.

"Yến Vân Đài": Vẻ điển trai của người tình Đường Yên, yêu từ khi 18, đến lúc chồng mất thì quyết tái hôn với người này - Ảnh 8.

"Yến Vân Đài": Vẻ điển trai của người tình Đường Yên, yêu từ khi 18, đến lúc chồng mất thì quyết tái hôn với người này - Ảnh 9.

"Yến Vân Đài": Vẻ điển trai của người tình Đường Yên, yêu từ khi 18, đến lúc chồng mất thì quyết tái hôn với người này - Ảnh 10.

"Yến Vân Đài": Vẻ điển trai của người tình Đường Yên, yêu từ khi 18, đến lúc chồng mất thì quyết tái hôn với người này - Ảnh 11.

"Yến Vân Đài": Vẻ điển trai của người tình Đường Yên, yêu từ khi 18, đến lúc chồng mất thì quyết tái hôn với người này - Ảnh 12.

Đậu Kiêu bắt đầu nổi tiếng khi đóng vai Tôn Kiến Tân trong bộ phim Chuyện tình cây táo gai của đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Đậu Kiêu từng nhận giải Nam diễn viên xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Du Chinois De Paris lần thứ 11 cho vai diễn trong bộ phim Bữa tối sáu người.

Những bộ phim Đậu Kiêu đóng trong các năm gần đây có thể kể tên như Sở Kiều truyện, Cửu Châu Hải Thượng Mục Vân Ký, Hải thượng phồn hoa, Mười năm ba tháng ba mươi ngày, Yêu em người chữa lành vết thương cho anh...

Chia sẻ
Đọc thêm