Yên tâm vì vợ nói “chuyện gì vợ cũng lo được” nhưng kết quả vợ khiến tôi bất ngờ đến mức ngã ngửa (Phần 1)

Trong suốt buổi nói chuyện tôi để ý thấy ánh mắt vị chủ đầu tư đó cứ liếc nhìn vợ tôi một cách ngấm ngầm. Tuy giận trong lòng nhưng tôi vẫn cố gắng làm ngơ...

Từng là một công nhân xây dựng nhưng do có duyên với nghề nên tôi đã được nhiều người biết đến. Lúc đầu chỉ có vài người thợ làm cùng sau đó tôi lập tổ xây dựng với vài chục công nhân.

Công việc làm ăn ngày càng thuận lợi, từ căn phòng trọ ẩm thấp gia đình tôi đã xây được một căn hộ nhỏ trong hẻm. Vợ tôi vốn là một công nhân điện tử, sau khi sinh 2 đứa con, cô ấy ở nhà nội trợ và đưa đón bọn trẻ đi học.

Thương vợ con từng sống trong cảnh vất vả nghèo khổ nên hàng tháng tôi luôn dành ra 30 triệu đồng đưa cho vợ con chi tiêu để bù đắp lại những ngày gian khó. Có tiền trong tay vợ tôi bắt đầu ăn diện đẹp hơn và thường lui tới thẩm mỹ viện để sửa chữa những lỗi trên gương mặt vốn chưa được hài hòa.

Yên tâm vì vợ nói chuyện gì vợ cũng lo được, kết quả vợ làm tôi bất ngờ đến mức ngã ngửa (Phần 1) - Ảnh 1.

Sự thay đổi nhanh chóng của vợ khiến tôi thêm yêu vợ nhiều hơn. (Ảnh minh họa)

Từ cô gái nhà quê xấu xí bừa bộn ăn to nói lớn, nay vợ tôi đã thành người phụ nữ xinh đẹp ăn nói duyên dáng. Sự thay đổi nhanh chóng của vợ khiến tôi thêm yêu vợ nhiều hơn. Dù công việc bận rộn là vậy nhưng tôi luôn dành ra chút thời gian để được ngắm nhìn người vợ xinh đẹp của mình vào mỗi tối.

Tự hào vì vẻ đẹp mặn mà của vợ nên đi làm cũng như đi ăn tiệc, tôi đều đưa cô ấy đi để khoe vợ với mọi người. Nhưng cũng chính vì cái tính thích khoe vợ nên tôi mất vợ lúc nào không biết.

Trong một lần xây dựng tòa nhà chung cư mini, tôi gặp ngay vị chủ đầu tư khó tính. Ông ta thường trực tiếp đến giám sát công trình mỗi ngày khiến công nhân không được thoải mái cho lắm và làm việc cũng kém hiệu quả hơn. Tôi đã tâm sự nỗi trăn trở của mình với vợ thì cô ấy cười bảo: “Có vậy thôi mà ngày nào cũng thấy chồng bức bối khó chịu, cứ để em xử lí ông chủ đầu tư khó tính này cho”.

Nghe câu nói chắc như đinh đóng cột của vợ, tôi tin tưởng cô ấy sẽ có cách giúp chồng hóa giải được vụ này.

Yên tâm vì vợ nói chuyện gì vợ cũng lo được, kết quả vợ làm tôi bất ngờ đến mức ngã ngửa (Phần 1) - Ảnh 2.

Tôi tin tưởng cô ấy sẽ có cách giúp chồng hóa giải được vụ này. (Ảnh minh họa)

Khó khăn lắm tôi mới mời được vị chủ đầu tư đó đi ăn một bữa cùng với vợ tôi để tạo mối quan hệ giữa hai bên thêm thân thiện hơn. Và quan trọng hơn cả là xem vợ làm cách nào để giúp chồng xoa dịu căng thẳng giữa bên đầu tư và bên thi công.

Thay vì vẻ mặt cau có của những cuộc gặp trước thì trong cuộc gặp này, vị chủ đầu tư đó vừa nhìn vợ tôi chào một câu, gương mặt đã chuyển sang tươi cười hồ hởi thân thiện như thể quen biết gia đình tôi từ lâu vậy.

Đúng là có vợ tôi đi cùng không khí nói chuyện thật thoải mái, không còn là những con số khô khan trên những bản vẽ nữa mà là chuyện gia đình chuyện cuộc sống. Trong suốt buổi nói chuyện tôi để ý thấy ánh mắt vị chủ đầu tư đó cứ liếc nhìn vợ tôi một cách ngấm ngầm. Tuy giận trong lòng nhưng tôi vẫn cố gắng làm ngơ vì nghĩ có lẽ sau buổi tối nay, ông ta sẽ để công việc của tôi dễ thở hơn chút. Nhưng tôi không ngờ sau đó mọi chuyện lại đi quá xa...

(Còn tiếp)

Chia sẻ
Đọc thêm