Yên Bái phong tỏa cụm dân cư nơi ca nghi nhiễm COVID-19 từ Vĩnh Phúc lên ăn cưới

Ngày 3/5, UBND huyện Trấn Yên vừa ban hành Quyết định số 1119/QĐ-UBND phong tỏa cụm dân cư để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo Quyết định, phong tỏa cụm dân cư thuộc đội 10 thôn 3B, xã Việt Cường, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 do virus SARS- CoV-2 gây ra.

Thời gian áp dụng: 15 ngày, kể từ 9 giờ 00 phút, ngày 03/5/2021.

UBND huyện giao Công an huyện chủ trì phối hợp cùng Ủy ban nhân dân xã Việt Cường, các cơ quan có liên quan thực hiện kiểm soát 24/24 giờ toàn bộ cụm dân cư thuộc đội 10, thôn 3B, xã Việt Cường, huyện Trấn Yên và thực hiện cách ly y tế theo đúng các quy định hiện hành.

Yên Bái phong tỏa cụm dân cư nơi  ca nghi nhiễm Covid-19 từ Vĩnh Phúc lên ăn cưới - Ảnh 1.

Công tác phòng chống dịch tại một địa phương

Trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo tỉnh Yên Bái cho hay, mới đây đám cưới trên diễn ra trên địa bàn thôn 3B, xã Việt Cường, huyện Trấn Yên.

Trong số khách tham dự, có một đoàn 6 người từ Vĩnh Phúc lên, được xác định liên quan dịch tễ tới nhân viên quán bar Sunny (TP. Phúc Yên, Vĩnh Phúc). Sau khi dự đám cưới, đoàn này quay về Vĩnh Phúc, một trường hợp xét nghiệm nghi ngờ nhiễm Covid-19.

Có tất cả 269 người thuộc diện tiếp xúc gần với đoàn khách đã đi cách ly tập trung. Trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc gần được yêu cầu cách ly tại nhà.

Liên quan đến sự việc, Sở Y tế tỉnh Yên Bái cũng vừa phát đi thông báo khẩn, tìm người có mặt tại các địa điểm có ca nghi nhiễm Covid-19. Cụ thể, Sở đề nghị người thuộc diện sau cần liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ:

- Đám cưới của gia đình ông Nguyễn Đức Ngự, địa chỉ thôn 3B, xã Việt Cường, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái trong khoảng thời gian 16h ngày 1/5.

- Nhà hàng Hoa Tây Bắc, địa chỉ tổ 1, phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ trong thời gian từ ngày 27/4 đến hết ngày 2/5.

Chia sẻ
Đọc thêm