Y tá giả làm bác sĩ tiến hành phẫu thuật cắt bao quy đầu, bé trai buộc phải cắt luôn "cậu nhỏ" vì nhiễm trùng nặng

Tai nạn xảy ra với bé trai mới 1 tháng tuổi khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng.

Mới đây, một đứa bé 1 tháng tuổi đã buộc phải cắt bộ phận sinh dục sau khi đi cắt bao quy đầu ở Ai Cập. Theo Ashraf Halmi, cha của cậu bé nói với truyền thông địa phương rằng, ông đưa con trai Mohamed đi tiêm phòng tại một trung tâm y tế nhưng khi thăm khám thì bác sĩ đã thuyết phục ông cho con trai mình cắt bao quy đầu.

Ông cũng nói rằng ông đồng ý để một bác sĩ của Trung tâm y tế Manti ở Shubra El-Kheima thực hiện ca phẫu thuật. Tuy nhiên, sau đó ông phát hiện ra vị bác sĩ này thực chất chỉ là một y tá.

NINTCHDBPICT000440919385

Nói chuyện với một đài truyền hình tin tức địa phương, ông Ashraf nói: "Cô ta làm việc này ở phòng cấp cứu chứ không phải phòng phẫu thuật. Sau khi hoàn thành, cô ta buộc chặt miếng gạc và khi tôi nói điều này sẽ khiến con tôi bị đau thì cô ta nói rằng "Tôi biết tôi đang làm gì!"."

Ngày hôm sau, nhận thấy vết sưng bất thường ở vùng kín của con trai, ông Ashraf đã đưa con đến Trung tâm y tế Manti để thăm khám lại lần nữa. Tại đây, ông gặp lại người bác sĩ đã phẫu thuật cho con mình và bắt đầu nghi ngờ người này khi cô ta gọi cho một bác sĩ khác đến giải quyết.

PRI_76024340

Vài ngày sau, bé Mohamed bị nhiễm trùng vùng kín và sau đó ông Ashraf đã nhanh chóng đưa con đến Viện nghiên cứu và điều trị Nasser ở Cairo để kiểm tra. Tại đây, các bác sĩ buộc phải cắt bỏ bộ phận sinh dục của bé trai vì nó đã bị nhiễm trùng quá nặng.

Thứ trưởng Bộ Y tế, ông Hamdi al-Tabakh nói với truyền thông địa phương rằng người y tá đã thừa nhận cô đã không phẫu thuật cẩn thận cho bé trai để bé bị nhiễm trùng. Tuy nhiên, cô y tá này khai rằng cô đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ bao quy đầu của bé trai tại nhà riêng chứ không phải trung tâm y tế. Trong khi đó, ông Ashraf phủ nhận hoàn toàn điều này.

Thứ trưởng cho biết thêm, hiện nay cơ quan chức năng đang điều tra thêm. Cô y tá này hiện đã bị bắt giữ và tạm giam.

(Theo The Sun)

Chia sẻ
Đọc thêm