Ý nghĩa bất ngờ cùng "thông điệp ngầm" phía sau bộ vest trắng Phó Tổng thống Mỹ đắc cử mặc trong bài phát biểu đầu tiên, không chỉ đơn thuần là thời trang

Lý do bà Kamala chọn cho mình bộ trang phục màu trắng như vậy không đơn thuần chỉ là thời trang mà phía sau đó là cả một "thông điệp ngầm" cực tinh tế.

Tối 7/11 (giờ Mỹ), bà Kamala Harris bước lên sân khấu với tư cách là người phụ nữ Mỹ gốc Phi và Nam Á đầu tiên đắc cử phó Tổng thống Mỹ, để có bài phát biểu đầu tiên sau khi cùng ông Joe Biden giành chiến thắng. Không giống như những lần xuất hiện trước công chúng trước đây với bộ vest tối màu giản dị, lần này bà Kamala khoác lên mình bộ vest màu trắng tinh vô cùng nổi bật, thanh lịch, nhã nhặn mà cũng vô cùng quý phái.

Tuy nhiên, lý do bà Kamala chọn cho mình bộ trang phục màu trắng như vậy không đơn thuần chỉ là thời trang mà phía sau đó là cả một "thông điệp ngầm" cực tinh tế. 

Ý nghĩa bất ngờ cùng "thông điệp ngầm" phía sau bộ vest trắng Phó Tổng thống Mỹ đắc cử mặc trong bài phát biểu đầu tiên, không chỉ đơn thuần là thời trang - Ảnh 1.

Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris phát biểu tại Wilmington, Delaware.

Bà Harris đã bước lên sân khấu trên nền nhạc bài hát "Work That" của Mary J. Blige, bài hát chủ đề mà bà đã dùng hàng trăm lần kể từ cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ. Tuy nhiên, vào đêm 7/11, đó là lần đầu bà bước lên sân khấu với tư cách là phó Tổng thống đắc cử gốc Phi và Nam Á đầu tiên của nước Mỹ.

Theo tạp chí Vogue, bà mặc đồ trắng như một hành động tri ân những phụ nữ đòi quyền bầu cử vào đầu thế kỷ 20.

Bà Harris thẳng thắn nói với người ủng hộ trước Chase Center ở Wilmington, Delaware: “Mặc dù tôi có thể là người phụ nữ đầu tiên giữ chức vụ này, nhưng tôi sẽ không phải là người cuối cùng. Mọi bé gái xem truyền hình tối nay đều sẽ thấy rằng nước Mỹ là đất nước của khả năng và cơ hội”.

Ý nghĩa bất ngờ cùng "thông điệp ngầm" phía sau bộ vest trắng Phó Tổng thống Mỹ đắc cử mặc trong bài phát biểu đầu tiên, không chỉ đơn thuần là thời trang - Ảnh 2.

Ý nghĩa bất ngờ cùng "thông điệp ngầm" phía sau bộ vest trắng Phó Tổng thống Mỹ đắc cử mặc trong bài phát biểu đầu tiên, không chỉ đơn thuần là thời trang - Ảnh 3.

Ý nghĩa bất ngờ cùng "thông điệp ngầm" phía sau bộ vest trắng Phó Tổng thống Mỹ đắc cử mặc trong bài phát biểu đầu tiên, không chỉ đơn thuần là thời trang - Ảnh 4.

Harris đề cập đến cột mốc quan trọng đó trong bài phát biểu của mình, bà nói bằng tất cả lòng kính trọng: “Tất cả những người phụ nữ đã làm việc để đảm bảo và bảo vệ quyền bầu cử trong hơn một thế kỷ qua: Một trăm năm trước với Tu chính án thứ 19 (năm 1920, bản Tu chính án thứ 19, bảo đảm cho phụ nữ quyền bầu cử, chính thức được thông qua và đưa vào Hiến pháp Mỹ - PV), 55 năm trước với Cuộc bỏ phiếu Đạo luật Quyền, và bây giờ, vào năm 2020, với một thế hệ phụ nữ mới đã bỏ phiếu và tiếp tục đấu tranh cho quyền cơ bản của họ được bầu cử và được lắng nghe. Tối nay, tôi suy ngẫm về cuộc đấu tranh của họ, quyết tâm của họ và sức mạnh của tầm nhìn của họ...".

Ý nghĩa bất ngờ cùng "thông điệp ngầm" phía sau bộ vest trắng Phó Tổng thống Mỹ đắc cử mặc trong bài phát biểu đầu tiên, không chỉ đơn thuần là thời trang - Ảnh 5.

Thiết kế này nằm trong bộ sưu tập Resort 2021 của thương hiệu Carolina Herrera.

Các nữ nghị sĩ Quốc hội Mỹ đã đưa ra quan điểm về việc mặc đồ trắng trong những thông điệp liên bang của Tổng thống Donald Trump

Năm ngoái, nhóm Democratic Women's Caucus cũng thực hiện điều này. Họ lựa chọn màu trắng nhằm tôn vinh phong trào đòi quyền bầu cử của phụ nữ vào đầu thế kỉ 20. Phong trào này từng dẫn tới việc phê chuẩn Tu chính án thứ 19 cho phép phụ nữ có quyền bầu cử, cũng được thông qua vào năm 1920.

Ý nghĩa bất ngờ cùng "thông điệp ngầm" phía sau bộ vest trắng Phó Tổng thống Mỹ đắc cử mặc trong bài phát biểu đầu tiên, không chỉ đơn thuần là thời trang - Ảnh 6.

Các nữ nghị sĩ tại Quốc hội Mỹ đã mặc đồ trắng trong những thông điệp liên bang của Tổng thống Donald Trump.

Bà Hillary Clinton cũng từng chọn mặc đồ trắng khi chấp nhận đề cử tổng thống tại Đại hội Toàn quốc đảng Dân chủ năm 2016 để vinh danh phong trào bầu cử của phụ nữ. Và Geraldine Ferraro mặc đồ trắng khi chấp nhận đề cử để trở thành ứng cử viên nữ đầu tiên cho vị trí phó tổng thống của một đảng chính trị lớn của Mỹ tại đại hội đảng Dân chủ năm 1984.

Meena Harris, cháu gái của bà Kamala Harris, cũng mặc đồ trắng như dì khi bước lên sân khấu sau bài phát biểu của ông Joe Biden.

Ý nghĩa bất ngờ cùng "thông điệp ngầm" phía sau bộ vest trắng Phó Tổng thống Mỹ đắc cử mặc trong bài phát biểu đầu tiên, không chỉ đơn thuần là thời trang - Ảnh 7.

Ông Joe Biden mới đây đã trở thành Tổng thống thứ 46 của Mỹ sau khi thắng đối thủ là Tổng thống Donald Trump với số phiếu áp đảo. Đồng thời, bà Kamala Harris cũng sẽ trở thành Phó Tổng thống Mỹ tiếp theo. 

"Cuộc bầu cử này còn lớn lao hơn cả Joe Biden hay bản thân tôi. Đó chính là linh hồn nước Mỹ và sự sẵn lòng đấu tranh vì nó. Chúng ta còn rất nhiều việc phía trước. Hãy cùng nhau bắt đầu", Phó Tổng thống đắc cử Harris đăng lên Twitter

(Nguồn: USA Today, Vogue)

Chia sẻ
Đọc thêm