Xung quanh bạn có thể đang tồn tại những người xấu xa, hãy kiểm tra những dấu hiệu này để đề phòng bất trắc

Vậy làm sao để biết bạn có đang giao tiếp với những kẻ xấu xa, những người xấu tính hay không? Một người xấu tính, xấu xa có thể có một trong những tính cách này. Hãy xem những dấu hiệu sau nhé.

Trong cuộc sống, chúng ta luôn ước mình chỉ luôn gặp được những người tử tế, tốt bụng. Tuy nhiên cuộc đời chẳng phải màu hồng, xung quanh chúng ta vẫn có những kẻ xấu xa. Họ sẵn sàng làm điều xấu mà chẳng chút ngần ngại, làm hại nhiều người khác để đạt được mục đích của mình. Vậy làm sao để biết bạn có đang giao tiếp với những kẻ xấu xa, những người xấu tính hay không? Một người xấu tính, xấu xa có thể có một trong những tính cách này. Hãy xem những dấu hiệu sau nhé.

Phủ nhận thực tế

Với những sự thật bạn biết, người xấu tính sẽ chẳng đồng ý. Họ cho rằng mình biết một sự thật khác và sẽ không bao giờ đồng ý với thực tế đúng nghĩa.

Bẻ cong sự thật

Bí mật của những lời nói dối có mục đích là bẻ cong sự thật. Có nghĩa là nếu có bất kì sự thật nào không tương thích với mục tiêu của mình, họ sẽ cố gắng áp đặt một thực tế hấp dẫn nào đấy với mọi người. Họ sẵn sàng đưa mọi thứ ra khỏi bối cảnh, “dán” chúng vào những nơi khác cho đến khi tạo ra một sự thật thay thế phù hợp với mục đích của họ.

Xung quanh bạn có thể đang tồn tại những người xấu xa, hãy kiểm tra những dấu hiệu này để đề phòng bất trắc - Ảnh 1.

(Ảnh: Internet)

Giấu thông tin

Nếu tin rằng một thứ gì đó sẽ làm ảnh hưởng đến điều đang tạo ra, họ sẽ giấu bất kì thông tin nào liên quan đến việc đó. “Tôi không nói dối. Không nói bất kì điều gì”, họ sẽ thường nói như thế. Dĩ nhiên, nói dối hay không, họ sẽ giữ thông tin không cho người khác biết đến cuối cùng. Và bị phát hiện? Họ không chỉ bóp méo sự thật mà còn khiến bạn cảm thấy tội lỗi vì không tin tưởng họ.

Người gây hiểu lầm

Nếu cảm thấy phù hợp, họ sẽ bẻ cong vài sự thật theo cách sai lệch khiến bạn cảm thấy sợ, bị tổn thương, bị tấn công, ghét hoặc không đủ năng lực. Họ biết cách chọn đúng từ để gợi lên cảm xúc mà họ dự định tạo ra cho bạn. Cuối cùng, bạn sẽ bắt đầu tin tưởng vào thông tin theo cách họ giới thiệu. Họ có thể tạo ra kẻ thù trong tâm trí bạn bằng cách dùng những từ đơn giản. Họ có thể làm cho bạn cảm thấy như bạn đang làm điều sai trái. Lời nói là vũ khí của họ và họ biết cách xử lý chúng một cách tài tình.

Nói dối liên tục

Nói dối là cách để những người này thể hiện mình. Họ nói dối để đạt được một mục đích nào đó và họ nói dối để làm hài lòng những người ngốc nghếch xung quanh. Mỗi khi bị bắt gặp nói dối, họ sẽ nói với bạn hàng ngàn điều khác để che đậy. Họ sẽ tỏ vẻ chân thành giải thích với bạn vì sao họ bị buộc nói dối về điều đó và thậm chí có thể sẽ khiến bạn cảm thấy có lỗi vì đã trách họ.

Không ân hận

Những người này không bao giờ cảm thấy có lỗi với bất kì ai mà họ đã và đang làm tổn thương hay dự tính làm tổn thương. Họ xem mọi người như những con cờ trong trò chơi của họ và xem những người giỏi là những con cờ tuyệt nhất. Nếu thấy bạn có điểm tốt, họ sẽ sử dụng điều đó để trục lợi cho mình và rồi họ sẽ đối xử với bạn như rác thải trong quá trình đó.

Họ sẽ không cảm thấy có lỗi với người tốt và họ sẽ thấy cơ hội trong mỗi điểm yếu mà những người này bộc lộ. Họ tận hưởng nỗi đau của người khác và không cảm thấy có lý do nào hợp lý để những người này không phải trải qua nỗi đau như thế.

Xung quanh bạn có thể đang tồn tại những người xấu xa, hãy kiểm tra những dấu hiệu này để đề phòng bất trắc - Ảnh 2.

Có những người tận hưởng nỗi đau của người khác và không cảm thấy có lý do nào hợp lý để những người này không phải trải qua nỗi đau như thế. (Ảnh: Internet)

Trốn tránh trách nhiệm

Những kẻ xấu tính, xấu xa thường sẽ không có được một chiếc la bàn đạo đức để đưa họ đi đúng đường. Họ làm những gì mình thấy hài lòng và sẽ không bao giờ thấy có trách nhiệm với nỗi đau mà họ đã gây ra. Nếu cảm thấy cảm giác tội lỗi sẽ xuất hiện, họ sẽ bắt đầu chuyển hướng cảm giác này trước khi nó kịp hiện hình.

Họ đổ lỗi cho người khác và không biết ý nghĩa của một lời xin lỗi. Họ thấy lời xin lỗi là vấn đề đạo đức của những kẻ yếu và họ biết làm cách nào để có được lời xin lỗi từ những người mà họ đã làm hại. Cuối cùng, bạn xin lỗi họ vì lỗi của họ. Có liên quan không?

Lôi kéo, thao túng

Họ là bậc thầy của việc lôi kéo, thao túng. Họ biết cách lên trước những bước của kế hoạch và luôn biết mục đích của lôi kéo, thao túng. Nếu muốn, họ sẽ làm bạn cảm thấy mình ngủ ngốc, họ sẽ khiến bạn làm những điều mà họ không có thẩm quyền làm. Và họ biết làm thế nào để lấy hết những giá trị đạt được sau đó, để lại cho bạn cảm giác mình không có thẩm quyền để làm, dù rằng bạn đã làm rất tốt.

Một người bạn chỉ xuất hiện khi mọi sự thuận lợi

Sẽ có những người xuất hiện để giúp bạn, họ biết rằng điều đã làm là có mục đích tốt cho họ. Trong những trường hợp khác, họ chỉ bên cạnh bạn khi mọi thứ đã đâu vào đấy và lại mất tích khi mọi thứ trở nên khó khăn hơn. Bạn không nên trông đợi sự hỗ trợ từ những người này. Nếu nhận được, nên biết rằng bạn đang trở thành một quân cờ trong trò chơi của họ. Họ sẽ chẳng thấy do gì để giúp đỡ bạn mà không nhận về điều gì cho bản thân mình.

Xung quanh bạn có thể đang tồn tại những người xấu xa, hãy kiểm tra những dấu hiệu này để đề phòng bất trắc - Ảnh 3.

Sẽ có những người xuất hiện để giúp bạn, họ biết rằng điều sắp làm là có mục đích tốt cho họ. (Ảnh: Internet)

Làm tốn thời gian của bạn

Nếu họ biết bạn sắp đến thời hạn hoàn thành thứ gì đó hay những sự kiện quan trọng với người thân, gia đình, họ sẽ đến gần bạn, khiến bạn mất thời gian. Họ chẳng muốn bạn tốt hơn họ bằng bất cứ cách nào, thế nên đừng hy vọng mình sẽ đạt được thành tích nào khi họ còn ở xung quanh phá hỏng hy vọng đó bởi họ biết cách xuất hiện đúng lúc, làm hỏng kế hoạch của bạn. Cuối cùng, họ sẽ tỏ vẻ quan tâm rồi nhìn bạn xuống tinh thần khi mọi thứ bắt đầu tệ đi. Thời gian là một tài sản quan trọng và họ biết rõ điều đó.

Cuộc sống bí mật

Những người này sẽ không bao giờ tiết lộ cuộc sống thực sự của họ với bạn và sẽ nói theo những cách khác nhau với từng người. Họ sẽ đặt ra nhiều chi tiết để nói về hình ảnh mà họ đang cố vẽ ra. Sẽ chẳng ai biết cuộc sống thực sự hay quá khứ của họ.

(Nguồn: curiousmindmagazine)

Chia sẻ
Đọc thêm