Xúc động tin nhắn đầu tiên người mẹ lam lũ gửi cho con gái ở Nhật qua Messenger, viết còn sai nhưng đủ để ai đang xa nhà ứa nước mắt

Mặc dù người mẹ ấy mới chỉ học cách nhắn tin, viết chữ chưa được bao lâu, thế nhưng, bà vẫn cố gắng nhắn từng dòng tin thật tình cảm gửi đến cô con gái ở xa.

Trên thế giới này, có lẽ tình cảm của cha mẹ đối với con cái chính là thứ tình cảm thiêng liêng nhất, bất biến nhất. Bởi đối với mỗi bậc làm cha làm mẹ, con cái chính là tài sản quý giá nhất của cuộc đời họ. Tuy mỗi người có những cách thể hiện khác nhau, nhưng tình yêu con vẫn luôn đong đầy.

Mới đây, một cô gái đã khiến cư dân mạng thả hàng chục nghìn lượt "tim", bày tỏ cảm xúc khi chia sẻ đoạn tin nhắn với mẹ của mình. Đáng nói, mẹ cô gái đã 50 tuổi, lại vừa mới biết chữ không lâu, thế nhưng, bà vẫn cố gắng nhắn những dòng tin qua điện thoại đầy yêu thương cho con gái mình.

Mới biết chữ, người mẹ 50 tuổi vẫn cố nhắn tin cho con gái: "Mẹ yêu con", dù viết sai, thiếu dấu nhưng đọc xong ai cũng nghẹn lòng - Ảnh 1.

Bài đăng đã nhận về 40 nghìn lượt bày tỏ cảm xúc của người dùng mạng. Ảnh chụp màn hình

Tài khoản Lê Thị Mộng Na đã chia sẻ về người mẹ của mình đầy xúc động:

"Đây là lần đầu tiên mẹ mình viết được tin nhắn, mừng đến nơi nước mắt luôn. Mẹ năm nay 50 tuổi rồi. Ngày xưa làm gì có được học hành đến nơi đến chốn để viết chữ.

Cuộc đời xô đẩy bao nhiêu năm buôn bán mẹ tập viết được ít chữ trên giấy rồi tập cho mẹ đọc. Mẹ đọc và viết trên giấy được nhưng còn sai nhiều lắm. Từ khi sang Nhật làm việc thì thời gian chênh nhau nhiều. Ở nhà ăn cơm thì bên này đã soạn đi ngủ mất rồi.

Mẹ bảo nhiều khi muốn gọi cho con gái mà nghĩ con đang ngủ. Cầm máy lên mà bất lực, nhiều khi nhớ lắm cũng chỉ biết đợi đến giờ con đi làm về rồi gọi.

Hôm nay gọi về chỉ cho mẹ viết tin nhắn, mẹ vui đến nỗi khóc, mình cũng chảy nước mắt luôn. Thấy mẹ mình đúng là thiệt thòi nhiều quá. Bao năm mẹ nuôi cho ăn học rồi đến bây giờ mới chỉ cho mẹ được cách viết tin nhắn. Mà mong muốn của mẹ là cố viết cho được 'Mẹ yêu con', 'chúc con ngủ ngon'".

Mới biết chữ, người mẹ 50 tuổi vẫn cố nhắn tin cho con gái: "Mẹ yêu con", dù viết sai, thiếu dấu nhưng đọc xong ai cũng nghẹn lòng - Ảnh 2.

Đoạn tin nhắn đầy xúc động của người mẹ dành cho cô con gái xa nhà. Ảnh Mộng Na.

Đính kèm lời tâm sự là bức ảnh được cô gái chia sẻ, người mẹ đã cố gắng soạn từng tin nhắn để gửi cho con mình. Những dòng chữ: 'Mẹ yêu con, con ngủ ngon' có lẽ đối với nhiều người chỉ cần nhắn 3 giây là xong nhưng đối với người mẹ 50 tuổi không được đi học, không biết mặt chữ thì đó quả là một việc khó khăn. 

Dù chỉ viết những từ không dấu, đôi khi là viết sai phải bỏ đi viết lại nhưng bà mẹ vẫn cố gắng viết lại đúng để gửi cho con. Chỉ một hành động nhỏ này thôi cũng đủ để khiến người con nghẹn ngào còn dân mạng thì xúc động vô cùng!

Chẳng biết rằng người mẹ ấy đã mất bao lâu mới có thể soạn hoàn chỉnh được câu nói chan chứa tình thương yêu như vậy, song nhìn câu nói 'mẹ yêu con' ấy ai ai cũng thấy nghẹn ngào.

Cũng theo lời chủ bài viết chia sẻ, mẹ luôn quan tâm đến con gái từng chút một, nhất là từ khi cô đi du học. Lý do bà phải học cách nhắn tin thay vì gọi điện cũng là vì sợ sẽ làm phiền con khi đang đi học, đi làm bận rộn.

Có lẽ, đối với bất kỳ người con nào, một khi đi xa nhà đều sẽ có cảm giác nhớ nhung. Được gia đình quan tâm, an ủi, động viên là một niềm hạnh phúc lớn lao không thể nói hết thành lời. Và cô con gái trong bài viết cũng vậy, có lẽ bởi thế mà cô đã khóc ngay khi đọc được dòng tin nhắn của mẹ.

Dân tình sau khi đọc xong bài viết cũng đã gửi đến vô vàn lời bình luận. Hầu hết mọi người đều cảm thấy xúc động trước đoạn tin nhắn ấm áp giữa hai mẹ con cô gái. Nhiều người còn chia sẻ thêm những đoạn tin nhắn đầy yêu thương giữa mình và cha mẹ.

Vậy mới thấy, ông bố, bà mẹ nào cũng đều mong được ở bên, chăm lo cho con cái của mình. Đối với họ, con dù lớn đến đâu cũng đều là những đứa trẻ bé bỏng, cần được bảo ban, chăm sóc. Và dù cho công nghệ là một thứ gì đó rất khó hiểu, thế nhưng, chỉ cần được nói chuyện với con thì mọi thứ đều có thể học được.

Chia sẻ
Đọc thêm