Xúc động khoảnh khắc các tình nguyện viên Cao đẳng Y tế Bạch Mai ngồi sau thùng xe dưới cơn mưa nặng hạt nhưng vẫn mỉm cười hạnh phúc vì món quà bất ngờ

Dù phải ngồi sau thùng xe và phải dùng tấm băng rôn che mưa nhưng đoàn sinh viên trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai vẫn vui vẻ hạnh phúc vì nhận được món quà hết sức ý nghĩa.

Những ngày vừa qua TP.HCM và các tỉnh miền Nam đang bước vào những ngày căng thẳng nhất cuộc chiến chống dịch. Cùng với đó là sự chi viện hỗ trợ hết mình của các đơn vị y tế trên khắp cả nước với mong muốn TP.HCM và các tỉnh miền Nam sớm khống chế được dịch bệnh. 

Trước những sự hỗ trợ, chi viện đó của lực lượng y tế các địa phương, người dân TP.HCM nói chung và các y bác sĩ TP.HCM nói riêng rất trân trọng, cảm ơn. Mới đây đoạn clip ghi lại tình cảm mà người dân TP.HCM dành cho nhân viên y tế chi viện từ các địa phương khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Khoảnh khắc xúc động trên đường về sau chuyến đi trao quà

Theo đó, một nhóm thiện nguyện trên đường về sau khi phát quà từ thiện đã bắt gặp đoàn nhân viên y tế cũng đang trên đường trở về sau một ngày làm việc.

Thế nhưng lúc này trời đang mưa khá nặng hạt, các nhân viên y tế lại ngồi phía sau thùng xe nên phải dùng tấm băng rôn để che, mỗi người một góc. Thấy vậy, một nhân viên trong nhóm thiện nguyện đã gửi lời hỏi thăm. Và cuộc trò chuyện sau đó thực sự khiến nhiều người xúc động.

Những nhân viên y tế này cho biết, họ đến từ đoàn sinh viên trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai, Hà Nội. Và khi biết được là đoàn chi viện, các thành viên đoàn thiện nguyện đã có hành động khiến nhiều người không khỏi cảm thấy hạnh phúc:

"Cảm ơn các bạn nhiều nha!"

Khoảnh khắc sinh viên Cao đẳng Y tế Bạch Mai ngồi sau thùng xe dưới cơn mưa nặng hạt nhưng vẫn mỉm cười hạnh phúc vì nhận được món quà hết sức ý nghĩa - Ảnh 2.

Chỉ một câu cảm ơn thôi đã là nguồn động viên rất lớn đối với những người nơi tuyến đầu chống dịch. Ảnh cắt từ clip.

Chừa dừng lại ở đó, khi nhìn thấy đoàn y tế trở về khá muộn, lại còn gặp trời mưa, nhóm thiện nguyện tiếp tục có hành động khiến nhiều người không khỏi ấm lòng. Họ ngỏ lời muốn gửi một ít bánh, sữa đến các nhân viên y tế. Để rồi khi nhận được những món quà dù không giá trị ấy nhưng họ vẫn rối rít nói lời cảm ơn. 

Trước khi chia tay, nhóm thiện nguyện cũng không quên gửi lời động viên tinh thần, giữ gìn sức khỏe cùng lời chào quyết thắng đến các sinh viên. 

Đoạn clip ngay sau khi đăng tải đã khiến người xem không khỏi xúc động. Ai nấy đều nghẹn ngào trước tình cảm mà người dân TP.HCM gửi đến đoàn sinh viên trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai cũng như những đóng góp, giúp đỡ mà lực lượng y tế các địa phương đã hỗ trợ TP.HCM nói chung.

Dù chỉ là một vài câu hỏi han quan tâm, một lời cảm ơn hay chỉ là những phần quà nhỏ bé nhưng là tất cả mà những gì người dân TP. HCM muốn gửi đến những đoàn y tế đang hỗ trợ chi viện cho TP.HCM cũng như các tỉnh phía Nam.

Dịch bệnh vẫn đang căng thẳng, những hành động dù chỉ là rất nhỏ thôi như vậy nhưng sẽ là nguồn động viên tinh thần rất lớn cho toàn bộ nhân viên y tế, những người đang ngày đêm nỗ lực hết mình để đưa cuộc sống sớm trở về bình thường. 

Chia sẻ
Đọc thêm