Xúc động hình ảnh cặp đôi 'tí hon' đi đăng ký kết hôn tại Đắk Lắk

Hải Dương, Theo INFONET

Hình ảnh một cặp vợ chồng ở Đắk Lắk đi đăng ký kết hôn đang gây xúc động cho nhiều người khi người chồng chỉ nặng 20kg, cao 90cm còn người vợ nặng 25kg, cao 1m.

Sáng nay (2/11), ông Nguyễn Hải Sâm – Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Krông Búk cho biết, chính quyền xã vừa trao giấy đăng ký kết hôn cho vợ chồng anh Trịnh Thế Chiến (SN 1988, ngụ xã Krông Búk, huyện Krông Pắk) và vợ là chị Não Nữ Hoàng Lan (SN 1990, ngụ huyện Thuận Nam, Ninh Thuận).

Ông Sâm chia sẻ, vợ chồng anh Chiến đều bị khuyết tật khi người chồng chỉ nặng 20kg, cao 90cm còn người vợ nặng 25kg, cao 1m. Trường hợp ký giấy kết hôn này đem lại cho ông Sâm nhiều cảm xúc nhất sau hơn 10 năm làm chủ tịch xã.

“Vợ chồng hai em Chiến và Lan có hoàn cảnh vô cùng đặc biệt. Do cùng cảnh ngộ nên hai em đã thông cảm, chia sẻ với nhau rồi nên duyên vợ chồng. Hai em đã có 1 cháu trai 10 tháng tuổi phát triển bình thường ", ông Sâm nói thêm.

Xúc động hình ảnh cặp đôi 'tí hon' đi đăng ký kết hôn tại Đắk Lắk - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hải Sâm – Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Krông Búk trao giấy đăng ký kết hôn cho vợ chồng Chiến và Lan.

Tâm sự với PV Infonet anh Trịnh Thế Chiến cho biết, năm 2010 sau khi tốt nghiệp THPT anh đã đi học trung cấp nghề ngành Công nghệ thông tin ở Trường ĐH Văn Lang.

Đến năm 2012, sau khi tốt nghiệp xong, anh Chiến quyết định ở lại TP Hồ Chí Minh lập nghiệp. Công việc đầu tiên của anh là bán hàng hóa lưu niệm tại Bảo tàng Chiến tranh ở quận Bình Thạnh.

Tuy nhiên, sau này do công việc không phù hợp nên hai vợ chồng anh Chiến đến làm việc tại một công ty chuyên giám sát camera cho các siêu thị, trung tâm thương mại có trụ sở ở TP Thủ Đức.

Theo anh Chiến, nhân viên làm việc tại công ty giám sát camera này chủ yếu là người khuyết tật nên rất dễ dàng trong quá trình sinh hoạt, mức lương cũng tương đối khi 2 vợ chồng được trả gần 10 triệu đồng/1 tháng.

“May mắn cho tôi là trong quá trình bán hàng tại Bảo tàng Chiến tranh ở quận Bình Thạnh tôi đã gặp được vợ làm cùng cơ quan. Chúng tôi có cùng hoàn cảnh, hiểu và chia sẻ với nhau nên quyết định thương yêu nhau, cùng xây dựng tổ ấm. Hiện vợ chồng tôi đã có một cháu trai 10 tháng tuổi và rất may mắn là con chúng tôi phát triển bình thường”, anh Chiến hạnh phúc chia sẻ.

Xúc động hình ảnh cặp đôi 'tí hon' đi đăng ký kết hôn tại Đắk Lắk - Ảnh 2.

Vợ chồng anh Chiến đã có một bé trai kháu khỉnh.

Được biết, hiện anh Chiến và chị Lan đang ở nhà tại Đắk Lắk. Do dịch bệnh tại TP.HCM phức tạp nên chị Lan về quê chồng sinh con rồi ở lại tới nay.

“Mới đây công ty nơi tôi làm việc đã chính thức hoạt động trở lại nên vợ chồng tôi đang chờ công ty thông báo để quay lại với công việc”, anh Chiến thông tin thêm.

Chia sẻ
Đọc thêm