Xúc động điều ước Giáng sinh của các bệnh nhi chạy thận, ung thư: "Con chỉ muốn hết bệnh, về nhà cùng quả cầu tuyết"

"Con ước gì có được bịch tã", "Con ước có con robot khủng long", "Con chỉ muốn hết bệnh, về nhà cùng quả cầu tuyết"... là những điều ước ngây thơ mà các cô, cậu bé đang chống chọi bạo bệnh gửi đến ông già Noel qua những tấm thiệp Giáng sinh khiến các y bác sĩ đọc được cũng nghẹn lòng.

Chỉ còn 1 ngày nữa, "đêm Thánh vô cùng" 24/12 sẽ đến.

Khi các gia đình, các bạn đồng trang lứa đang say sưa trang trí hang đá, dạo phố trong cái lành lạnh của tháng 12 hay háo hức chờ đợi được mặc quần áo đẹp đi chơi đêm Noel thì ở các bệnh viện nhi, nhiều trẻ lại phải chống chọi cùng dây truyền nước, ông kim tiêm, cắn răng chịu nỗi đau vì mắc phải những căn bệnh nặng.

Xúc động điều ước Giáng sinh của các bệnh nhi chạy thận, ung thư: "Con chỉ muốn hết bệnh, về nhà cùng quả cầu tuyết" - Ảnh 1.

Cô bé đang chạy thận vui mừng khi ông già Noel đến tận giường bệnh phát quà.

Noel của các em là tiếng máy thở, là giường bệnh với những bức tường lạnh lẽo, đi kèm với nỗi đau khôn xiết của bậc làm cha làm mẹ.

Chính vì vậy để giúp các em có không khí Giáng sinh và tạm nguôi nỗi đau bệnh tật, các y bác sĩ tại Bệnh viện (BV) Nhi đồng 2 (TP.HCM) vừa hóa thân thành những ông, bà già Noel để đến tận giường bệnh trao quà cho bệnh nhi ngày 22/12.

Xúc động điều ước Giáng sinh của các bệnh nhi chạy thận, ung thư: "Con chỉ muốn hết bệnh, về nhà cùng quả cầu tuyết" - Ảnh 2.

Những ông, bà già Noel là nhân viên y tế tại BV Nhi đồng 2.

Đặc biệt để hiểu rõ tâm tư và sở thích của các bé, phòng Công tác xã hội và các nhân viên y tế đã chuẩn bị sẵn những chiếc thiệp nhỏ xinh giúp các em gởi gắm ước mơ đến ông già Noel với túi quà đầy ắp.

Hàng chục chiếc thiệp với những điều ước mà khi người lớn đọc được, ai cũng cảm thấy nghẹn ngào xúc động.

Xúc động điều ước Giáng sinh của các bệnh nhi chạy thận, ung thư: "Con chỉ muốn hết bệnh, về nhà cùng quả cầu tuyết" - Ảnh 3.

Thiệp ghi điều ước được y bác sĩ chuẩn bị cho các bé.

"Phòng cách ly 1, số phòng 7A - Lê Nguyễn Gia Hân: Con muốn được nhận quà là ngôi nhà búp bê cỡ lớn...";

"Con tên Lê Minh Phong. Con ước gì được nhận bịch tã, và mau hết bệnh để nhanh về nhà ạ...";

Xúc động điều ước Giáng sinh của các bệnh nhi chạy thận, ung thư: "Con chỉ muốn hết bệnh, về nhà cùng quả cầu tuyết" - Ảnh 4.

Cậu bé ước mong "một bịch tã" rất dễ thương.

"Gia Ân gửi ông già Noel. Con ước có một con khủng long robot (2 đầu đẻ trứng). Cảm ơn ông";

"Con ước có một biên lai tạm ứng hỗ trợ viện phí điều trị. Mong ông già Noel cho con. Và điều ước giản đơn nữa là mong sao mọi người đều khỏe mạnh..." - ước mơ của một cô bé khiến mọi người khựng lại.

Xúc động điều ước Giáng sinh của các bệnh nhi chạy thận, ung thư: "Con chỉ muốn hết bệnh, về nhà cùng quả cầu tuyết" - Ảnh 5.

Điều ước khiến các y bác sĩ xúc động: Mong mọi người đều khỏe mạnh.

Đó cũng là mơ ước chung của rất nhiều em nhỏ và cả những phụ huynh có con điều trị tại BV. Ai cũng mong muốn có phép màu, có sức mạnh để chiến thắng bệnh tật, trở về nhà sống cuộc đời bình an, hạnh phúc.

Xúc động điều ước Giáng sinh của các bệnh nhi chạy thận, ung thư: "Con chỉ muốn hết bệnh, về nhà cùng quả cầu tuyết" - Ảnh 6.

Nhận được con ngựa nhồi bông như mong muốn, cô bé thích thú ôm chặt.

Xúc động điều ước Giáng sinh của các bệnh nhi chạy thận, ung thư: "Con chỉ muốn hết bệnh, về nhà cùng quả cầu tuyết" - Ảnh 7.

Nụ cười tràn ngập hạnh phúc, tươi vui của một bé gái khi ông già Noel đến biến điều ước thành hiện thực.

Xúc động điều ước Giáng sinh của các bệnh nhi chạy thận, ung thư: "Con chỉ muốn hết bệnh, về nhà cùng quả cầu tuyết" - Ảnh 8.

Nhiều phụ huynh cũng xúc động khi con mình được tổ chức Giáng sinh trong BV.

Đại diện BV cho biết, trong ngày 22/12 đã có 470 bệnh nhân tại các khoa bệnh nặng và mãn tính như Ung bướu, Thần kinh, Tim mạch, Thận Nội tiết... được nhận quà. Đa số đều là đồ chơi, thức ăn ao ước của các em được chính các nhân viên BV đọc và tìm mua.

Xúc động điều ước Giáng sinh của các bệnh nhi chạy thận, ung thư: "Con chỉ muốn hết bệnh, về nhà cùng quả cầu tuyết" - Ảnh 9.

470 phần quà đã được trao cho các bé ung thư, chạy thận, tim mạch...

Xúc động điều ước Giáng sinh của các bệnh nhi chạy thận, ung thư: "Con chỉ muốn hết bệnh, về nhà cùng quả cầu tuyết" - Ảnh 10.

Ngoài quà Giáng sinh thì tiền mặt để đóng viện phí cũng được trao.

Nhưng điều ước hết bệnh thì không phải muốn là được. Ngoài sự hết lòng của bác sĩ còn phải dựa vào tinh thần, ý chí nghị lực của các em.

Noel năm nay, mong phép màu sẽ đến với các cô cậu bé chạy thận, ung thư và mọi trẻ em đang ngày ngày sống chung với bệnh tật.

Xúc động điều ước Giáng sinh của các bệnh nhi chạy thận, ung thư: "Con chỉ muốn hết bệnh, về nhà cùng quả cầu tuyết" - Ảnh 11.

Chia sẻ
Đọc thêm