Xúc động cảnh người đàn ông mang một nửa tiền trong túi cho bà cụ ăn xin, dân mạng lan truyền clip cùng thông điệp ý nghĩa

Mặc dù đoạn clip trên khiến người ta cảm động không ngớt thế nhưng đâu đó trong phần bình luận lại nổ ra một trận tranh cãi "nảy lửa" giữa chủ clip và một số người xem.

Mới đây, mạng xã hội đã lan truyền một đoạn video clip ngắn thu hút sự quan tâm đông đảo của cộng đồng mạng, khoảnh khắc "lá lành đùm lá rách" trong video clip này chắc hẳn sẽ khiến bạn ấm lòng khi nhìn thấy. 

Cụ thể, đoạn video clip trên ghi lại hình ảnh về một người đàn ông chở hàng, đi chiếc xe số đời cũ đã hết lòng cứu giúp bà cụ ăn xin ngồi xe lăn bên lề đường. Đáng chú ý, theo lời kể của chủ video clip, người đàn ông này chỉ có hơn 200.000 đồng trong tay, thế nhưng vẫn cố gắng bỏ ra một chút ít tiền, chờ đến đèn xanh để chạy sang và trao tận tay bà cụ ăn xin. 

Chờ đèn xanh, người đàn ông tiến tới cho tiền bà cụ ăn xin. 

Đoạn video clip về nghĩa cử cao đẹp của người đàn ông này đã thu hút hơn 5 triệu lượt tương tác. Đa số người xem đều bày tỏ sự ngưỡng mộ, cảm phục trước nghĩa cử cao đẹp của người đàn ông đi xe máy. 

"Lá lành đùm lá rách, nhìn thấy mà ấm lòng thật, ngó lên mình chẳng bằng ai nhưng nhìn xuống mình may mắn hơn rất nhiều người", bạn H.Y bình luận. 

Nhiều cư dân mạng còn cho rằng ắt hẳn vì cùng chung hoàn cảnh khó khăn, vậy nên người đàn ông này mới thấu hiểu và quyết định giúp đỡ bà cụ, quả thật là "nghèo vật chất nhưng lại giàu về tấm lòng".

Mặc dù đoạn clip trên khiến người ta cảm động không ngớt thế nhưng đâu đó trong phần bình luận lại nổ ra một trận tranh cãi "nảy lửa" giữa chủ chiếc video clip và một số người xem. 

Hành động của người đàn ông đi xe máy khiến nhiều người cảm phục. 

Một trong số đó đã đưa ra lời chỉ trích cho rằng người quay video clip là người vô tâm. 

"Chỉ biết ngồi trên xe và quay thôi, nhìn mà tức ghê, sao bạn không xuống giúp người ta?", bạn G.D thắc mắc. 

"Có một số người chỉ biết quay lại chứ chẳng biết làm gì!", bạn T.W buông lời trách móc người đăng tải video clip. 

Giải thích về tình huống này, chủ video clip cho biết: "Mình ngồi trên xe là xe book chứ không phải xe của mình, thêm nữa mình đang đi như thế thì làm sao bảo bác tài dừng lại mà giúp được chứ, đâu phải ai đi ô tô cũng giàu đâu các bạn. Mình chỉ là vô tình nhìn thấy nên quay lại thôi!". 

Hiện đoạn video này vẫn thu hút sự chú ý của dân mạng.

Xúc động cảnh người đàn ông mang một nửa tiền trong túi cho bà cụ ăn xin, dân mạng lan truyền clip cùng thông điệp ý nghĩa - Ảnh 3.

 

Chia sẻ
Đọc thêm