Xuất hiện nhóm hacker tự nhận đã... đánh sập Facebook

Theo Trí thức trẻ ,

Nhóm hacker này trước đó cũng đã từng thực hiện nhiều vụ tấn công lớn khác và gây ra hậu quả lớn cho cộng đồng.

Vào khoảng 13 giờ 30 phút chiều nay, ngày 27 tháng 1, truy cập vào một số dịch vụ mạng xã hội phổ biến trên thế giới như Facebook, Instagram, Tinder... đã bất ngờ gặp phải tình trạng gián đoạn trên diện rộng. Mặc dù tình trạng nói trên chỉ kéo dài trong 40 phút, việc không vào được các mạng xã hội này đã gây ảnh hưởng khá nhiều đến người dùng.

Tính đến thời điểm thực hiện bài viết, Facebook vẫn chưa lên tiếng chính thức về sự cố mà họ gặp phải lần này. Tuy nhiên, trên trang Twitter chính thức của Lizard Squad, nhóm hacker nổi tiếng này đã xác nhận mình chính là đơn vị đã gây gián đoạn truy cập vào các dịch vụ như Facebook, Instagram, Tinder, AIM hay Hipchat.

Xuất hiện nhóm hacker tự nhận đã... đánh sập Facebook 1
Tuyên bố trên trang Twitter cá nhân của Lizard Squad tự nhận trách nhiệm vụ "đánh sập" Facebook, tuy nhiên có quá ít bằng chứng để khẳng định điều này là xác thực.

Hôm qua, nhóm Lizard Squad cũng được cho là đã thực hiện vụ tấn công vào website của hãng Hàng không Malaysia Airlines. Hãng Malaysia Airlines cũng xác nhận về tình trạng bị tấn công của website mà mình sở hữu, tuy nhiên hãng này mới đây đã ra thông cáo báo chí chính thức về việc dữ liệu người dùng vẫn được đảm bảo.

Xuất hiện nhóm hacker tự nhận đã... đánh sập Facebook 2
Trang chủ Malaysia Airlines hôm qua xuất hiện hình ảnh một con thằn lằn.

Trước đó, vào cuối năm ngoái, Lizard Squad cũng thu hút được sự chú ý lớn khi liên tục "phá sập" hai hệ thống Xbox Live của Microsoft và Playstation Network của Sony.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm