Xuất hiện một mình tại sự kiện trên cương vị mới, không có chồng ở bên, Hoàng hậu Masako khiến phụ nữ Nhật Bản phát sốt vì điều này

Diệp Lục , Theo Helino

Trong những ngày đầu trên cương vị mới, Hoàng hậu Masako đã khiến dư luận Nhật Bản phát cuồng và tràn đầy hy vọng về một tương lai tốt đẹp hơn.

Vào ngày 27/5, Hoàng hậu Masako trở thành ngôi sao sáng trong chuyến thăm chính thức của Tổng thống Trump tới Nhật Bản. Sau nhiều năm chiến đấu với căn bệnh trầm cảm, Hoàng hậu Masako đã tự tin sánh vai bên Nhật hoàng Naruhito tiếp đón vợ chồng Tổng thống Mỹ, phát huy khả năng ngoại giao trước đó của mình.

Truyền thông quốc tế và công chúng Nhật Bản đã hết lời khen ngợi sự xuất hiện tràn đầy sức sống, tự tin và vô cùng tỏa sáng của tân Hoàng hậu. Và họ đặt kỳ vọng rằng, trong tương lai Hoàng hậu Masako sẽ phát huy được hết khả năng và vai trò của mình trên cương vị mới.

Xuất hiện một mình tại sự kiện trên cương vị mới, không có chồng ở bên, Hoàng hậu Masako khiến phụ nữ Nhật Bản phát sốt vì điều này - Ảnh 1.

Hoàng hậu Masako tự tin xuất hiện một mình trên cương vị mới vào hôm 22/5.

Ít ai biết rằng, trước đó, vào ngày 22/5, Hoàng hậu Masako cũng có sự xuất hiện đầy ngoạn mục trên cương vị mới của mình. Theo đó, Hoàng hậu 55 tuổi đã một mình xuất hiện tại cuộc họp mặt thường niên của Hội Chữ thập đỏ Nhật Bản ở Tokyo. Bà là chủ tịch danh dự của tổ chức này bắt đầu từ ngày 1/5, kế vị từ cựu Hoàng hậu Michiko, mẹ chồng của bà.

Sự kiện diễn ra tại hội trường Meiji Jingu, ngoài Hoàng hậu Masako còn có sự góp mặt của tân Thái tử phi Kiko - phó chủ tịch danh dự, cùng một số thành viên khác trong gia đình hoàng gia. Xuất hiện tại sự kiện, Hoàng hậu lựa chọn bộ trang phục màu kem, kiểu dáng thanh lịch và đội chiếc mũ cùng tông màu.

Bà xuất hiện rạng rỡ, tràn đầy tự tin và giao tiếp trôi chảy với một số khách mời người nước ngoài có mặt tại sự kiện. Nếu như trước đây, Hoàng hậu Masako hiếm khi có mặt trọn vẹn trong các sự kiện đến giây phút cuối cùng thì giờ đây mọi chuyện đã khác.

Xuất hiện một mình tại sự kiện trên cương vị mới, không có chồng ở bên, Hoàng hậu Masako khiến phụ nữ Nhật Bản phát sốt vì điều này - Ảnh 4.

Thái tử phi Kiko cũng có mặt.

Trong những ngày đầu tiên trong tư cách mới, Hoàng hậu Masako được truyền thông Nhật Bản mô tả là rạng rỡ và hạnh phúc hơn nhiều so với những năm trước. Bà thoải mái hơn, thể hiện khả năng tiềm ẩn của bản thân hơn ở cương vị mới của mình.

Phụ nữ Nhật Bản hy vọng rằng Hoàng hậu Masako sẽ là biểu tượng cho họ tại đất nước này trong thời đại mới, thể hiện và khẳng định được tài năng của bản thân, được xã hội tôn trọng hơn và tình trạng trọng nam khinh nữ sẽ được đẩy lùi.

Nguồn: Japantimes

Chia sẻ
Đọc thêm