Xuất hiện công văn giả mạo thông báo cho học sinh nghỉ đến hết tháng 2

Diệu Thu, Theo kenh14.vn

Trên mạng xã hội lan truyền văn bản giả mạo rằng tỉnh Đắk Lắk cho học sinh nghỉ học đến hết 28/2 vì dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Ngày 15/2, Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk ban hành văn bản, thông báo cho học sinh trở lại trường từ 17/2. Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị giáo dục tổ chức vệ sinh trường, lớp học trước khi đón học sinh, sinh viên; thường xuyên vệ sinh môi trường, đảm bảo điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho học sinh, sinh viên và cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên.

Tuy nhiên đến chiều ngày 17/2, trên mạng xã hội lan truyền văn bản giả mạo rằng tỉnh này cho học sinh nghỉ học đến hết 28/2 vì dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

 - Ảnh 1.

Văn bản giả mạo được lan truyền trên mạng xã hội (Ảnh: Sưu tầm)

Trao đổi với truyền thông, bà Thái Thị Mỹ Bình, chánh văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk xác nhận văn bản đang lan truyền trên mạng xã hội việc tỉnh cho học sinh các cấp nghỉ học đến hết 28/2 là giả mạo, gây hoang mang dư luận. Cụ thể, văn bản giả mạo này thông báo cho học sinh từ mầm non đến THPT tại địa phương nghỉ học đến hết 28/2 do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19. Đồng thời chỉ đạo các cơ sở đào tạo chuyển hình thức đào tạo thành trực tuyến phù hợp, đảm bảo học sinh theo kịp chương trình, đảm bảo việc khử khuẩn, tuyên truyền phòng dịch…

Chánh văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk cho hay Sở đã báo cáo sự việc lan truyền văn bản giả mạo đến Công an tỉnh, Sở Thông tin - truyền thông để những đơn vị này tìm ra thủ phạm lan truyền văn bản giả.

Bên cạnh đó, bà H’Yim Kđoh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cũng thông tin: "UBND tỉnh đã yêu cầu các cơ quan xác minh và xử lý nghiêm về hành vi làm giả văn bản này".

Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ
Đọc thêm