Xuất hiện bánh Trung thu nhân ô mai của một thương hiệu nổi tiếng: người khen ổn, người lại chê vị trái ngang và đắt quá

Bánh Trung thu nhân ô mai có các vị: mơ dẻo trà xanh, quất dẻo đậu xanh, mận dẻo cốm và có giá 90.000VNĐ/chiếc.

Thị trường bánh Trung thu năm nay thể hiện một sự đa dạng phong phú, bên cạnh các loại bánh Trung thu truyền thống thì có rất nhiều loại bánh nhân lạ như bánh nhân phở bò, bánh nhân hải sản hay ngũ cốc... Không nằm ngoài cuộc chơi, thương hiệu ô mai nổi tiếng Hồng Lam đã cho ra mắt bánh Trung thu nhân ô mai.

Bánh Trung thu thường được chia làm hai loại nhân là nhân ngọt hoặc nhân mặn. Nhưng ô mai thì chắc chắn sẽ có vị chua. Vì thế bánh Trung thu nhân ô mai khiến ai nghe thấy cũng phải tò mò. 

Bánh Trung thu nhân ô mai của Hồng Lam mới xuất hiện trên thị trường.

Xuất hiện bánh Trung thu nhân ô mai, người thì khen ngon, người lại chê vị kỳ và đắt quá  - Ảnh 2.

Bao bì được đóng gói gọn gàng, cẩn thận. Bánh có trọng lượng 150g và được bán với giá 90.000VNĐ/chiếc.

Bánh Trung thu của Hồng Lam có các loại sau: mơ dẻo trà xanh, quất dẻo đậu xanh, mận dẻo cốm, thập cẩm. Tất cả đều có cả bánh nướng lẫn bánh dẻo để người mua có thể lựa chọn.

Xuất hiện bánh Trung thu nhân ô mai, người thì khen ngon, người lại chê vị kỳ và đắt quá  - Ảnh 3.

Bánh dẻo nhân mận dẻo cốm và bánh nướng nhân quất dẻo đậu xanh.

Có thể thấy phần nhân bánh chưa được đều lắm và bánh dẻo có phần hơi cứng, dùng tay bóp mạnh mà bánh không hề thay đổi.

Chúng tôi đã mua thử bánh dẻo nhân mận dẻo cốm với bánh nướng quất dẻo đậu xanh và mời 3 nhân vật trải nghiệm ăn thử:

- Bích Phương: có niềm đam mê bất tận với ô mai.

- Mai Anh: Thích ăn bánh Trung thu, loại gì cũng thích ăn.

- Diệu Hoa: rất am hiểu về ẩm thực và khó tính trong ăn uống. 

Bích Phương: Bánh ăn khá ổn nhưng vẫn thấy ít ô mai quá

Là một người "nghiện" các loại ô mai, đặc biệt là ô mai có vị chua cay, cũng như đã từng ăn thử kha khá các loại ô mai ở Hồng Lam nên Bích Phương rất háo hức khi thử bánh Trung thu này. 

Sau khi ăn, Phương cho biết bánh ăn khá ổn và lạ, vị ngọt khi kết hợp với vị chua, thêm chút mằn mặn tạo cảm giác thú vị và tò mò. 

Phương thích phần nhân mận dẻo cốm vì phần ô mai mận có độ chua ngọt vừa phải và ăn dẻo dẻo rất vui miệng, còn bánh nướng nhân quất dẻo đậu xanh thì phần đậu xanh hơi khô nhưng quất dẻo rất thơm và đậm vị. 

Bánh Trung thu nhân ô mai  - Ảnh 3.

Bạn Phương chia sẻ thêm: "Mình thấy bánh ăn được đấy chứ nhưng cả hai loại bánh vẫn còn hơi ngọt so với mình nên mình không ăn được nhiều. 

Mình thì thích ăn ô mai nên nếu loại bánh Trung thu này giảm bớt độ ngọt và tăng thêm nhiều ô mai hơn nữa thì mình ưng luôn. Tuy nhiên mình vẫn sẽ mua thử các vị còn lại của bánh Trung thu Hồng Lam xem thế nào." 

Bánh Trung thu nhân ô mai  - Ảnh 4.

Phương cho rằng bánh Trung thu này vẫn quá ít ô mai.


Mai Anh: Ăn thử cho biết thì cũng được nhưng mua thì phải cân nhắc đã

Ngược lại Mai Anh lại là người không quá mặn mà với các loại ô mai nhưng lại là người thích ăn bánh Trung thu. Vì thế khi ăn thử loại bánh Trung thu này Mai Anh cho biết chiếc bánh này cũng không khác các loại bánh trên thị trường và chỉ cho thêm ô mai vào mà thôi. 

Chất lượng bánh Mai Anh cho rằng ở mức khá và việc cho thêm ô mai vào nhân bánh có phần hơi gượng ép. Phần bánh nướng đậu xanh nhân quất còn thấy hợp lý, chứ bánh dẻo nhân cốm và mận thì không bật được vị nào rõ ràng. 

Xuất hiện bánh Trung thu nhân ô mai, người thì khen ngon, người lại chê vị kỳ và đắt quá  - Ảnh 8.

Mai Anh cho rằng bánh ăn cho vui miệng 1, 2 miếng thì cũng được nhưng ăn nhiều sẽ bị ngán. Bên cạnh đó Mai Anh cũng nghĩ rằng loại bánh này chỉ phù hợp với ai thích thử các món mới lạ chứ chắc chắn sẽ không phù hợp với những người thích các loại bánh Trung thu truyền thống như bố mẹ hay ông bà của mình.

Mai Anh cho biết: "Trong giờ nghỉ ở văn phòng nhâm nhi vài miếng bánh này và uống thêm một chút trà thì cũng vui. Nhưng chắc mình ăn cho biết thôi chứ nếu được lựa chọn có lẽ mình vẫn thích các loại nhân truyền thống hơn."

Xuất hiện bánh Trung thu nhân ô mai, người thì khen ngon, người lại chê vị kỳ và đắt quá  - Ảnh 9.

Mai Anh cho rằng việc kết hợp ô mai vào bánh Trung thu vẫn chưa hợp lý lắm.


Diệu Hoa: Bánh không quá ngon mà giá cả thì lại quá chát

Hoa là người hơi khó tính một chút trong việc ăn uống nên cũng đưa ra ý kiến khá là khắt khe. Về phần bánh nướng, Hoa cho rằng ngoài phần mứt quất ăn cũng tạm được thì nhân đậu xanh và vỏ bánh đều khô, phần mứt quất rất thơm nhưng dường như không ăn nhập với bánh cho lắm. 

Còn bánh dẻo lại càng không ổn khi vỏ bánh thiếu độ dai, nhân bánh quá ngọt, phần ô mai mận làm át hết vị cốm nên chẳng thấy mùi cốm đâu cả, cả hai kết hợp với nhau tạo nên hương vị hơi... kỳ lạ và trái ngang. 

Hoa còn chia sẻ thêm về mặt hình thức bánh thì bánh nướng trông cũng đẹp còn bánh dẻo có màu bị tối, không trắng như các loại bánh dẻo khác nên không bắt mắt lắm.

Bánh Trung thu nhân ô mai  - Ảnh 7.

Bên cạnh đó Hoa cũng có rằng giá cả của chiếc bánh quá là quá đắt: "Chiếc bánh Trung thu này có trọng lượng 150g mà giá bán tận 90.000VNĐ/chiếc là cao quá. Như này thì mình thà đi mua 1 hộp ô mai tầm 40.000VNĐ và mua thêm một cái bánh nhân đậu xanh tầm 50.000VNĐ nữa để ăn nữa thì tính ra lời hơn nhiều."

Bánh Trung thu nhân ô mai  - Ảnh 8.

Một chiếc bánh Trung thu của Hồng Lam có giá 90.000VNĐ. Mức giá này bị đánh giá là khá đắt.

Chia sẻ
Đọc thêm