Xuất hiện bài bóc phốt NTK Thái Công cực bài bản, dò tìm cả trường học và cửa hàng bên Đức nhưng bàng hoàng vì “tất cả đều chỉ là thông tin... NỔ”!?

Những chia sẻ trong bài viết đang được cư dân mạng chia sẻ khiến ai nấy không khỏi bất ngờ xen lẫn tò mò.

Thời gian vừa qua, NTK nội thất Thái Công liên tục nhận về những bình luận trái chiều trên mạng xã hội với phong cách thiết kế và các tác phẩm của mình. Trong đó, có nhiều ý kiến cho rằng, Thái Công đã quá rườm rà trong cách sắp đặt đồ dùng để bán thiết bị và hơn thế nữa còn không thực sự có kiến thức?

Khi sự việc vừa mới kịp lắng hơn một chút thì mới đây, một tài khoản Facebook lại tiếp tục gây xôn xao với bài đăng “bóc phốt” một cách vô cùng bài bản. Người này đã cất công lồng nhiều thông tin liên quan tới học vấn, bằng cấp và cửa hàng của Thái Công tại Đức, ngầm như quyết tâm thể hiện quan điểm không ủng hộ nhà thiết kế này của mình.

Bài đăng về NTK Thái Công trên mạng xã hội. 

Bài đăng như sau:

Có ai từng thần tượng Quách Thái Công sau vì những lùm xùm lừa dối khách hàng, nói dối về trình độ bị hàng loạt kiến trúc sư lên tiếng, nói dối về đời tư và chê người Việt Nam là yếu kém nên cảm thấy quá thất vọng không?

Hôm nay tôi sẽ bóc 4 chủ đề mập mờ của anh Công lừa dối dư luận suốt một thời gian dài. Nhằm mục đích tô vẽ bản thân, lùa gà. Bao gồm 4 mục sau:

- Giải thưởng

- Kinh nghiệm 35 năm

- Showroom chiếm nửa con phố.

- Học đại học

GIẢI THƯỞNG?

Niềm tự hào và tự đắc nhất của anh Công là đem giải Infinity Award ra khè thiên hạ, đánh tráo khái niệm. Sử dụng 1 giải ao làng nhiếp ảnh để PR cho thiết kế nội thất. Nổ rằng giải này là giải lớn lắm, nhất thế giới, tự hào là người Việt Nam đầu tiên và duy nhất có giải này. Như Nobel hay Oscar vậy. Nhưng khi tôi tìm top ten các giải danh giá nhất về nhiếp ảnh thì lại không hề có cái giải nào gọi tên Infinity Award. Nó chỉ là một cái giải lưu niệm nhỏ, bất cứ ai bỏ ra 1 khoản tiền nhỏ đóng góp cũng được xướng tên.

Xuất hiện bài bóc phốt NTK Thái Công cực bài bản - Ảnh 2.

KINH NGHIỆM?

Quách Thái Công tự nhận có hơn 35 năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế nội thất trong bài đăng ngày 16/11/2020.

Tôi làm 1 bài toán cộng trừ đơn giản như này để kiểm chứng nhé:

2020 là năm hiện tại, trừ đi năm sinh 1972 là Thái công 48 tuổi, trừ đi 35 năm kinh nghiệm là 13 tuổi Thái công đã có kinh nghiệm, hoạt động trong ngành thiết kế nội thất? Thần đồng đất Đức chăng?

Trong tiểu sử bản thân, QTC bắt đầu sang đức từ năm 9 tuổi (1981), 15 tuổi bắt đầu đi trình diễn ảo thuật.

Sau đó học thiết kế thời trang tại Akademie JAK, Hamburg, gắn bó với công việc stylist 1 thời gian dài, và nhiếp ảnh. Đạt được giải Infinity Award năm 2003. Năm 2004, Thái Công Interior Design ra đời, đánh dấu bước ngoặt từ stylist sang ngành buôn bán nội thất.

2020 – 2004 = 16 năm. Đây là số năm kinh nghiệm được gọi là thực tế, chứ ko phải như anh nổ tung trời là 35 năm kinh nghiệm (vào nghề từ năm 13 tuổi?).

Xuất hiện bài bóc phốt NTK Thái Công cực bài bản - Ảnh 3.

SHOWROOM CHIẾM NỬA CON PHỐ ?

Thái Công luôn tự hào khoe showroom bên Đức tại địa chỉ: Eppendorfer Weg 165, 20253, HamBurg.

Hoành tráng đến mức chiếm nửa con phố, tôi sử dụng Google map, view phố và tìm ra showroom bé tí, dài chưa được 15m. Nằm lọt thỏm giữa con phố dài 3.000m. Xem ra, bản tính nổ đã trở thành một nét không thể thiếu của anh Công trong từng hơi thở, trên từng căn nhà. Mời các bạn xem ảnh trong bài viết.

Xuất hiện bài bóc phốt NTK Thái Công cực bài bản - Ảnh 4.

HỌC ĐẠI HỌC?

Thái Công khoe từng học thiết kế thời trang tại đại học Akademy JAK.

JAK Akademy thực chất không phải 1 trường đại học, nó là 1 tổ chức giáo dục tư nhân, chỉ cần tốt nghiệp trung học và có tiền học là ok, xin mời. Như trong phần giới thiệu của chính JAK trên website của họ. Qua tay Thái Công, một tổ chức giáo dục tư nhân nghiễm nhiên trở thành danh xưng đại học?

Có nghĩa là QTC chưa hề học đại học, không hề có một bằng cấp chính thống nào, kể cả bậc học cao đẳng. Thật nực cười, một cá nhân không có học vị, học hàm. Một chữ đại học bẻ đôi không có. Lại vô liêm sỉ nhận xét, chê bai tất cả từ những Kiến trúc sư, nhà thiết kế có thâm niên hàng chục năm trong nghề tới những cử nhân, thạc sĩ kiến trúc mới ra nghề.

Xuất hiện bài bóc phốt NTK Thái Công cực bài bản - Ảnh 5.

Nhưng kỳ lạ là tại sao lại không có một ai tham gia tranh luận, phản biện lại những phát ngôn bỉ bôi, chê bai của QTC? Mãi sau này, trong 1 hội thảo có sự tham gia của nhiều KTS đầu ngành bàn về giải pháp trùng tu & phục dựng cho một công trình kiến trúc cấp quốc gia, tôi có hỏi về case “QTC“ thì mọi người cười, rồi giải thích: Phải biết cúi đầu trước đứa ngu thì mới thật sự là người thông minh, biết nó ngu mà vẫn cãi tay đôi thì khác nào hai đứa ngu cãi nhau?

Tôi hỏi tiếp, ơ thế cứ kệ họ Quách chửi cả làng KTS à?

- Chấp làm gì cái giống “Chí phèo làng Vũ Đại” ấy…

Rồi ngày qua ngày vừa đi vừa chửi, bao giờ cũng thế, cứ lùa gà trọc phú chốt đơn villa xong rồi vênh mặt lên chửi. Bắt đầu hắn chửi kết cấu xây dựng, đòi đập hết vách. Có hề gì? Bộ môn kết cấu có của riêng nhà nào? Rồi lại chửi kiến trúc sư. Thế cũng chẳng sao, kiến trúc sư là tất cả nhưng chẳng là ai cả. Tức mình, hắn chửi ngay tất cả làng KTS Việt nam.

Nhưng cả làng KTS ai cũng nhủ: Chắc nó trừ mình ra!

Không ai lên tiếng cả. Tức thật! Ờ! thế này thì tức thật! Tức chết đi được mất! Đã thế, hắn phải chửi cha đứa nào không chửi nhau với hắn. Nhưng cũng không ai ra điều.

Đoạn trích sử dụng nhiều câu văn ngắn tạo nhịp điệu nhanh, dồn dập và tạo nên kịch tính cho truyện. “Tức mình”, rồi “tức thật! Thế này thì tức thật. Tức chết đi mất”, “nghiến răng mà chửi” - những câu văn ngắn đã cho ta cảm nhận được trực tiếp nỗi đau của Công. Hiện lên trong đoạn văn là hình ảnh một Chí Phèo đang vật vã, đang quằn quại trong nỗi đau khổ, trong bi kịch bị cự tuyệt quyền làm Nhà thiết kế nội thất của mình. Dùng tiếng chửi, dù là có cố gắng giao tiếp với cộng đồng KTS/TKNT nhưng cuộc đời Công vẫn là con số không, không kiến thức, không được cộng đồng kiến trúc nội thất công nhận, không ai coi hắn như một nhà thiết kế; đến cả khách hàng cũng bỉ bôi gọi hắn là nhà sắp xếp nội thất. Duy chỉ có trong hắn một thứ mang hình hài rõ rệt đó là khối cô đơn ngày càng kết tụ sâu sắc, gay gắt, xót xa. Dồn nén đến cùng cực trong những cơn mưa phê bình từ group Nghiện nhà để rồi thốt ra 1 câu: RỐI MẮT THÌ BỊT MẮT LẠI!

Xuất hiện bài bóc phốt NTK Thái Công cực bài bản - Ảnh 6.

Phía dưới bài viết, rất nhiều bình luận của cư dân mạng đã được để lại. Tuy nhiên điều quan trọng nhất là có người cho rằng những thông tin này chưa được xác thực nên không được vội quy chụp.

Hiện tại, dân tình vẫn đang tiếp tục bàn tán về vấn đề này. 

Chia sẻ
Đọc thêm