Xuân Bắc từng một thời khốn khổ trên màn ảnh vì có người vợ quái thai, lắm chiêu trò

Xuân Bắc có vai diễn rất đáng nhớ trong phim Sóng Ở Đáy Sông.

Nhắc tới Xuân Bắc, bên cạnh Nam Tào trong loạt chương trình hài kịch thường niên Táo Quân, Núi trong Sóng Ở Đáy Sông chính là vai diễn khiến anh được đông đảo khán giả nhớ đến và cảm thấy ấn tượng tới tận bây giờ.

Cuộc đời mình, Núi trải qua nhiều mối tình. Thế nhưng người được nhớ tới nhiều nhất, cũng là người khiến anh nhiều phen lao đao, đau khổ nhất chính là Mây – do Kim Oanh thủ vai.

Vốn là một đứa bé ngoan ngoãn, thông minh, tuy nhiên sự hà khắc của người cha, sự xô đẩy của dòng đời đã dần biến Núi trở thành một tay giang hồ lão luyện. Dẫu vậy, do luôn mang trong mình cái tâm muốn hoàn lương nên anh đã quyết định ‘rửa tay gác kiếm’ để lên Bắc Giang buôn bán.

Cuộc đời Xuân Bắc trên màn ảnh từng bị người phụ nữ xinh đẹp, lắm chiêu trò phá nát - Ảnh 1.

Một cảnh của vợ chồng Mây – Núi trong Sóng Ở Đáy Sông.

Trên chuyến xe lên Bắc Giang, định mệnh đã để anh gặp Mây. Cùng là dân giang hồ, Mây và Núi dễ dàng ‘bắt sóng’ được với nhau. Về sau, hai người dọn về sống chung một nhà mà chẳng cần cưới hỏi.

Từng là một đại ca, ấy vậy mà dù nhiều lần tức điên, Núi vẫn phải chịu cái tính chua ngoa, đanh đá cùng lối nói chuyện giang hồ của vợ. Đặc biệt là từ khi Mây có bầu, Núi càng cưng chiều cô ả hơn.

Nếu chuyện tình Mây – Núi có cái kết "happy ending" như vậy, hẳn Sóng Ở Đáy Sông đã chẳng tạo được tiếng vang lớn tới thế. Tuy nhiên, biên kịch lại muốn "hành" anh Núi. Sau khi Hưng "sẹo" – người tình cũ của Mây ra tù, cô ả đã bỏ chồng theo trai.

Nửa năm sau, lúc này Núi chuẩn bị kết đôi với Hồng – một người phụ nữ thảo hiền thì mọi hy vọng về một cuộc sống hạnh phúc của anh lại bị Mây phá nát. Ả đã lợi dụng chính đứa con của hai người để bắt Núi phải quay lại với mình.

Mây quá đáng là thế nhưng một khi đã quay lại, Núi vẫn chấp nhận xếp mọi chuyện cũ vào quá khứ để hết lòng với vợ con. Nhưng "giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời", được một thời gian Mây lại vứt bỏ gia đình để chạy theo tình cũ Hưng "sẹo".

Cuộc đời Xuân Bắc trên màn ảnh từng bị người phụ nữ xinh đẹp, lắm chiêu trò phá nát - Ảnh 2.

Vai diễn Mây do nữ diễn viên Kim Oanh thủ vai.

Chứng kiến đứa con thơ còn chưa đầy năm đã bị mẹ bỏ rơi, Núi ôm con lên tận Bắc Giang để tìm Mây về. Dọc đường, hai bố con phải ngủ bờ, ngủ bụi, trải qua bao nhiêu vất vả. Ấy vậy mà tất cả những gian truân, vất vả ấy chỉ đổi lại được câu nói tàn nhẫn từ Mây: "Nếu anh không nuôi mà đưa tôi, tôi sẽ bán nó đi".

Sau hôm đó, Núi đành trở lại Hải Phòng sống cảnh gà trống nuôi con. Cuộc sống khốn khó khiến anh phải "ngựa quen đường cũ". Thế nhưng cuối cùng, sau bao phen nếm trải bão táp cuộc đời, anh vẫn tìm lại được chính mình. Kết thúc phim, Núi chấp nhận buông bỏ tảng đá trong lòng để tha thứ cho người cha đã khuất. Có lẽ cũng chính từ đây, anh đã được sống với một tấm lòng thanh thản.

Đã 22 năm kể từ ngày Sóng ở đáy sông lên sóng, hiện tại cả Xuân Bắc và Kim Oanh đều là những nghệ sĩ gạo cội, khẳng định được tên tuổi với điện ảnh và có thêm nhiều vai diễn nổi bật.

Tuy nhiên với rất nhiều người, khi nghĩ đến Xuân Bắc và Kim Oanh, họ vẫn nghĩ ngay đến anh Núi - cô Mây một thời.

https://afamily.vn/xuan-bac-tung-mot-thoi-khon-kho-tren-man-anh-vi-co-nguoi-vo-quai-thai-lam-chieu-tro-20220314115236809.chn
Chia sẻ
Đọc thêm