Xuân Bắc hỏi "3 điều quan trọng nhất của ngày Tết là gì?", nhóc Minh Bủm vô tư liệt kê, nói xong mới biết mình bị hớ

Bố Xuân Bắc hỏi vui: "Kể cho bố 3 điều quan trọng của ngày Tết". Minh Bủm lập tức đáp: "Bánh chưng, màu sắc, không khí".

Cũng giống như nhiều người khác, những ngày này, "Nam Tào" Xuân Bắc dành thời gian trang trí nhà cửa, chuẩn bị đón tết. Mới đây, nam nghệ sĩ chia sẻ lên trang Facebook cá nhân clip ghi lại khoảnh khắc anh cùng con trai Minh Bủm làm chậu hoa ngày Tết.

Ngoài những câu chuyện phiếm, Xuân Bắc còn dạy con trai cách sử dụng một số công cụ gia đình như máy khoan,... Dễ thấy, Minh Bủm sở hữu tính cách hài hước, lầy lội y hệt em trai Bi béo. 

Khi được bố nhờ vả làm việc nọ, việc kia, cậu nhóc hồn nhiên phán: "Giờ đã biết vì sao ngày xưa người ta thích có nô lệ, để còn được sai vặt!". 

Xuân Bắc hỏi "3 điều quan trọng nhất của ngày Tết là gì?", nhóc Minh Bủm vô tư liệt kê, nói xong mới biết bị hớ, khiến bố phải nhắc ngay - Ảnh 2.

Xuân Bắc và...

Xuân Bắc hỏi "3 điều quan trọng nhất của ngày Tết là gì?", nhóc Minh Bủm vô tư liệt kê, nói xong mới biết bị hớ, khiến bố phải nhắc ngay - Ảnh 3.

...con trai Minh Bủm cùng làm chậu hoa ngày Tết.

Sau một buổi làm việc vất vả, hai bố con đã có những chậu hoa cực đẹp, tận dụng từ những gốc cây cũ trong vườn. Lúc này, bố Xuân Bắc mới hỏi vui Minh Bủm: "Kể cho bố 3 điều quan trọng của ngày Tết". Minh Bủm lập tức đáp: "Bánh chưng, màu sắc, không khí".

Ngay lập tức, bố Xuân Bắc nhắc khéo: "Nhớ nhé, một điều rất quan trọng. Đến lúc ngày Tết đừng "đếm đếm" với em". Minh Bủm vội nhớ ra, mình đã quên mất, không nhắc tới lì xì. Sợ Tết đến không được bố mừng tuổi, cậu nhóc hốt hoảng bổ sung lại: "Đồ ăn truyền thống, màu sắc, cuối cùng là lì xì". Vẻ mặt hớt hải của Minh Bủm khiến ai cũng phải phì cười.

Xuân Bắc hỏi "3 điều quan trọng nhất của ngày Tết là gì?", nhóc Minh Bủm vô tư liệt kê, nói xong mới biết bị hớ, khiến bố phải nhắc ngay - Ảnh 4.

Thành quả của hai bố con.

Được biết Minh Bủm là con trai lớn của nghệ sĩ Xuân Bắc. Trong cuộc sống hàng ngày, cậu nhóc và em trai được bố dạy dỗ rất cẩn thận. Trên sân khấu Xuân Bắc có thể hài hước nhưng ở ngoài đời, anh là người cha cực kỳ nghiêm khắc. 

"Tôi là người khá nghiêm khắc và cực đoan trong việc dạy con, tôi phản đối những ý kiến rằng dạy con mà không dùng đến roi vọt, thứ nhất nếu cái gì cũng có thể nói được thì các quốc gia không cần đầu tư vào quân sự, lớn rồi, biết suy nghĩ rồi, biết phải trái rồi mà còn phải sử dụng đến những biện pháp quân sự, nữa là trẻ.

Xuân Bắc hỏi "3 điều quan trọng nhất của ngày Tết là gì?", nhóc Minh Bủm vô tư liệt kê, nói xong mới biết bị hớ, khiến bố phải nhắc ngay - Ảnh 5.

Thứ hai, các nhà tù luôn chật người, lớn rồi, biết suy nghĩ rồi, mà vẫn vào tù, nữa là trẻ em, đấy là trong thực tế. Các cụ xưa nói thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi, ở phương Tây có thể họ rất ít đánh con cái, nhưng luật pháp họ khác, họ có môi trường trật tự xã hội rất tốt, anh không nuôi con anh thì xã hội nuôi, còn xã hội mình anh không nuôi con anh, thì không ai nuôi cả.

Vì vậy bản thân mỗi gia đình, mỗi tế bào của xã hội phải tốt, ông bố bà mẹ phải có trách nhiệm trước hết với con cái của mình", ông bố nổi tiếng từng chia sẻ.

Xuân Bắc hỏi "3 điều quan trọng nhất của ngày Tết là gì?", nhóc Minh Bủm vô tư liệt kê, nói xong mới biết bị hớ, khiến bố phải nhắc ngay - Ảnh 6.

Chia sẻ
Đọc thêm