Xử lý nhà vệ sinh bốc mùi khi trời mưa

Nhà vệ sinh bốc mùi nồng nặc mỗi khi trời mưa là chuyện thường gặp. Nếu bạn chưa biết cách xử lý tình trạng nhà vệ sinh bốc mùi khi trời mưa hiệu quả nhất thì hãy tham khảo bài viết nhé.

Vài tuần trở lại đây, tình trạng mưa xảy ra rất nhiều trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Do đó, không ít người đã liên hệ trực tiếp cho công ty chúng tôi để giải đáp thắc mắc vì sao nhà vệ sinh bốc mùi hôi khi trời mưa cũng như biện pháp xử lý hiệu quả.

Trong đó, chị Huỳnh Ngọc Thơ ngụ tại 270 Trường Chinh, Phường 13, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh có hỏi như sau: "Cứ mỗi lần trời mưa dù to hay nhỏ thì nhà vệ sinh của tôi lại bốc mùi hôi. Mùi hôi này nặng hay nhẹ khác nhau theo từng ngày nhưng tôi cảm thấy rất khó chịu. Thi thoảng có khách đến chơi thì mùi hôi này lại bốc lên làm tôi cảm thấy ngại và khách nhà tôi hầu như cũng thấy rất khó chịu. Hôm nay tôi gọi đến nhờ công ty tư vấn giúp tôi cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh bốc mùi khi trời mưa, mong công ty giải đáp giúp."

Trả lời: Chúng tôi xin được cảm ơn câu hỏi của chị Thơ và cũng xin được thông tin đến chị như sau: về việc này thì rất nhiều gia đình cũng mắc phải chứ không riêng gì nhà chị. Chúng tôi hiểu mùi hôi xuất hiện trong nhà là rất khó chịu nên ai cũng muốn nó biến mất càng sớm càng tốt. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho chị biết cách xử lý nó như thế nào nhé.

Vì sao nhà vệ sinh bốc mùi hôi khi trời mưa?

Một trong những nguyên nhân chiếm tỷ lệ khá cao mà các hộ gia đình thường gặp phải là hầm cầu bị đầy. Qua một thời gian sử dụng khá dài mà người ta quên đi việc rút hầm cầu định kì. Khi đó, các chất thải bên dưới sẽ không thể nào phân hủy kịp và cứ thế nó đầy lên. Khi trời mưa, nhiệt độ trong đất giảm xuống đẩy hơi bốc lên trên và khiến cho nhà vệ sinh bốc mùi hôi khi trời mưa.

Nguyên nhân thứ hai chính là do các chất thải bên trong cống thoát sàn đang dần phân hủy. Khi trời mưa xuống, các chất thải sẽ thực hiện sự phân hủy. Sự phân hủy này tạo ra mùi hôi cực kì khó chịu và khi mùi hôi này gặp mưa nó lại càng bốc lên cao.

Xử lý nhà vệ sinh bốc mùi khi trời mưa - Ảnh 1.

Ngập hố ga cũng khiến cho nhà vệ sinh bốc mùi hôi. Khi hố ga không được che chắn kĩ lưỡng thì lượng nước từ trên trời rơi xuống sẽ tràn vào bên trong gây ngập hố ga. Thế là các chất thải bên trong bắt đầu bốc mùi hôi lên và bạn sẽ ngửi thấy nó khi trời mưa xuống.

Biện pháp xử lý nhà vệ sinh bốc mùi hôi khi trời mưa

1. Sử dụng hỗn hợp baking soda và giấm

Tuy là hai nguyên liệu tự nhiên nhưng hiệu quả mà baking soda và giấm mang lại là không nhỏ trong việc giúp xử lý mùi hôi nhà vệ sinh khi trời mưa. Trước hết, bạn cần chuẩn bị hai nguyên liệu sao cho bằng nhau nhất. Kế tiếp, bạn trộn hai hỗn hợp này vào 1 cái bát rồi cho vào đường cống và bồn cầu. Chờ cho đến khi hỗn hợp này hết sủi bọt nhằm đánh tan các chất thải cứng đầu bên dưới thì hãy dội nước nóng xuống bồn cầu để rửa trôi chất thải.

Xử lý nhà vệ sinh bốc mùi khi trời mưa - Ảnh 2.

2. Sử dụng chế phẩm vi sinh

Người ta sản xuất ra một loại chế phẩm vi sinh phân hủy hầm cầu nhưng không có chứa thành phần độc hại cho đường ống. Đây là một tin tốt với hầu hết mọi người thường sử dụng cách tiện lợi này để xử lý mùi hôi nhà vệ sinh.

Có nhiều loại chế phẩm vi sinh trên thị trường nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Ecoclean và Microphot vì nó được sản xuất từ thương hiệu uy tín trên thị trường. Khi mua chế phẩm vi sinh về thì bạn làm theo hướng dẫn có ghi trên bao bì sản phẩm. Sau đó, bạn cả nước lại và chờ xem kết quả khi trời mưa xuống nhé.

Xử lý nhà vệ sinh bốc mùi khi trời mưa - Ảnh 3.

Dịch vụ xử lý mùi hôi nhà vệ sinh uy tín

Trước đây, các bạn thường nghe nhiều về các dịch vụ thông cống hay thông cầu nhưng xử lý mùi hôi thì ít nghe tới. Công ty chúng tôi là một trong những đơn vị tiên phong trong dịch vụ xử lý mùi hôi nhà vệ sinh trong khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Cho nên, sự uy tín và chất lượng của chúng tôi được nhiều người công nhận, bằng chúng là qua nhiều năm chúng tôi vẫn có mặt trong top những công ty vệ sinh môi trường uy tín nhất.

Đội ngũ nhân viên của chúng tôi đã có quá nhiều kinh nghiệm xử lý mùi hôi khi giải quyết thành công hàng trăm ngàn trường hợp. Do đó, bạn sẽ không hề sai lầm khi đặt niềm tin vào chúng tôi. Đảm bảo mùi hôi nhà bạn sẽ biến mất chỉ sau một lần thi công. Hãy liên hệ đến công ty qua thông tin sau:

CÔNG TY THÔNG CẦU CỐNG NGHẸT TRÍ BẢO.

Địa chỉ : Số 82 đường Huỳnh Văn Nghệ, Phường 15, Quận Tân Bình, Tp. HCM.

Điện thoại : 0902208925 - 0932206632.

Email : thongcaucongnghet.info@gmail.com

Website: https://thongcaucongnghet.info

Chia sẻ
Đọc thêm