Xu hướng cưới năm 2022: Đám cưới tự chủ bỏ qua quy tắc truyền thống

Ca Ca, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Trong 2 năm gần đây, các cặp đôi dự định kết hôn gần như phải delay vô thời hạn vì dịch bệnh covid-19. Tuy nhiên cũng có nhiều cặp đôi vì không muốn "nhỡ nhàng" nên đã lên kế hoạch thay đổi lễ cưới thích nghi với thời cuộc…

Với bất kì cặp đôi nào thì sau thời gian yêu đương tìm hiểu thì thời điểm kết hôn chính là dấu mốc quan trọng và đáng nhớ nhất trong cuộc đời. Khi sự kiện trọng đại này diễn ra, các cặp đôi đều mong muốn mình có được một lễ cưới đáng nhớ, hạnh phúc và vui vẻ nhất. Thế nhưng trong 2 năm qua, khi dịch bệnh covid-19 bao trùm toàn thế giới thì sự kiện trọng đại với mỗi cặp đôi bị "delay" vô thời hạn hoặc phải thay đổi để thích nghi với thời cuộc. 

Dẫu là tổ chức với quy mô nhỏ, tuân theo những quy định nghiêm ngặt hay hoãn chờ tới khi mọi chuyện trở lại bình thường thì vẫn có thể thấy rõ được sự chuyển mình trong xu hướng cưới của giới trẻ ngày nay.

Xu hướng cưới năm 2022: Đám cưới tự chủ bỏ qua quy tắc truyền thống - Ảnh 1.

Micro Wedding - phong cách đám cưới nhỏ trong bối cảnh một khu vườn

1. Micro Wedding - Xu hướng tổ chức lễ cưới với quy mô nhỏ trong bối cảnh một khu vườn và khách mời là những người cực thân thiết

Với quy mô tổ chức nhỏ, Micro Wedding được các cặp đôi lựa chọn tổ chức trong bối cảnh tình hình dịch bệnh. Số lượng khách mời tham gia lễ cới được giới hạn là những người cực thân thiết với cô dâu chú rể. Đây là một phong cách cưới mà các cô dâu chú rể cho rằng ngoài việc giúp họ tiết kiệm được chi phí thì các khách mời tham dự sẽ có được những trải nghiệm sâu sắc, cảm giác ấm áp của đám cưới. Khi khách mời là những người thân thiết thì đám cưới cũng diễn ra chu đáo hơn. 

Bởi vì nó là một đám cưới quy mô nhỏ và chỉ có những người thân tham dự, nên địa điểm tổ chức lễ cưới thường được các cặp đôi lựa chọn là những nơi mang yếu tố gần gũi, gắn kết như một khu vườn tại gia. 

Theo số liệu thống kê ở Anh, Mỹ và Brazil, thì từ khóa tìm kiếm "Đám cưới nhỏ trong vườn" bắt đầu tăng 190% so với năm 2020. Và theo Pinterest một đám cưới quy mô nhỏ ngoài trời sẽ tiếp tục là một xu hướng trong năm 2022 vì nó không tốn nhiều chi phí lại mang lại không gian tự nhiên, không khí thoải mái.

2. Đám cưới qua Zoom, livestream 

Xu hướng cưới năm 2022: Đám cưới tự chủ bỏ qua quy tắc truyền thống - Ảnh 2.

Cô dâu Khánh Thi và chú rể Văn Quan cười tươi tắn, hạnh phúc trước sự chứng kiến của họ hàng hai bên qua ứng dụng Zoom.

Ngày nay không có ít các cặp đôi dám lược bỏ bớt độ rườm rà của lễ cưới mang nặng yếu tố truyền thống với đầy đủ các lễ lạp. Họ chỉ đơn giản tổ chức một buổi livestream hoặc tiệc cưới qua Zoom. Tất cả những gì cần phải chuẩn bị cho lễ cưới này chỉ là cô dâu chú rể trong trang phục cưới và đứng trước phương tiện có thể giúp họ truyền hình trực tiếp đám cưới của mình tới những người thân. 

Đám cưới qua Zoom, livestream thích hợp trong thời đại dịch bệnh khi các cặp đôi muốn tổ chức lễ cưới nhưng vẫn có những người thân thiết tham dự thời điểm quan trọng của họ. Có một điều mà các cặp đôi phải lưu ý khi tổ chức đám cưới này là phải am hiểu một chút về kỹ thuật internet và các thiết bị công nghệ, kiểm tra kỹ lưỡng góc quay, âm thanh ánh sáng...  

Theo chia sẻ của em gái cô dâu Phạm Trương Bảo Khánh, ban đầu cô dâu định rời lễ cưới sau dịch. Tuy nhiên, vì một số lí do cá nhân nên lễ cưới đã diễn ra theo ngày đã định. Trước thông báo này, gia đình hai bên đã lục đục chuẩn bị một lễ cưới online trong 24 tiếng đồng hồ.

Được biết, nhà cô dâu, nơi tổ chức lễ cưới hiện đang trong khu vực lockdown. Vì vậy, bàn gia tiên nhà cô dâu chú rể chuẩn bị cơ bản và xinh xắn. Người thân cũng cố gắng chuẩn bị tươm tất mâm cơm cúng gia tiên bao gồm xôi đậu phộng, chè đậu xanh, gà luộc, chả lụa, bánh chưng, trái cây.

3. Trang trí không gian đám cưới bằng hoa khô

Xu hướng cưới năm 2022: Đám cưới tự chủ bỏ qua quy tắc truyền thống - Ảnh 3.

Thông thường một đám cưới diễn ra hoa tươi là thứ không thể thiếu trong trang trí không gian. Theo quan niệm truyền thống thì hoa tươi chính là chi tiết mang đến yếu tố tươi vui cho lễ cưới. Thế nhưng trong những năm gần đây bện cạnh việc tổ chức lễ cưới đơn giản phá cách thì phong cách trang trí cho tiệc cưới cũng chuyển mình. Để tạo sự thú vị và khác biệt, nhiều cặp đôi đã lựa chọn tìm đến những nhà cung cấp dịch vụ hoa cưới kết hợp giữa hoa khô và hoa tươi cho tiệc cưới của mình thật ấn tượng không giống với bất kì đám cưới của ai.

Hoa khô có nhiều ưu điểm khi dùng làm trang trí cho tiệc cưới: nó không bị trông héo đi, có thể sử dụng được nhiều ngày, có thể nhuộm theo tông màu chủ đề của đám cưới mà cô dâu chú rể mong muốn. Và sau khi lễ cưới kết thúc hoa đó hoàn toàn có thể tận dụng được để trang trí cho ngôi nhà của cô dâu chú rể.

4. Trang phục cưới của cô dâu không còn là kiểu váy quen thuộc

Xu hướng cưới năm 2022: Đám cưới tự chủ bỏ qua quy tắc truyền thống - Ảnh 3.

Khi xu hướng đám cưới tự chủ bỏ qua quy tắc truyền thống nở rộ thì việc một cô dâu muốn mình cá tính nổi bật trong đám cưới của mình cũng không có gì đáng ngạc nhiên. Đa số các cô dâu này trong đám cưới đều muốn mình thoải mái tự tin với trang phục mình mặc hơn là chú ý đến phong tục truyền thống. Với suy nghĩ bản thân là nhân vật trung tâm, việc tự tin là quan trọng cho nên việc chọn váy cưới theo mong muốn của mình cũng được đặc biệt chú ý 

Theo thông tin từ một trang web bán váy cưới và viết các bài báo về đám cưới quốc tế cũng như nhiều chuyên gia tổ chức tiệc cưới thì họ dự đoán xu hướng váy cưới cô dâu năm 2022 có thể là những trang phục trông rất đơn giản. Đa phần các cô dâu sẽ muốn nhấn mạnh vào yếu tố trang phục giúp tự tin, thoải mái mà vẫn xinh đẹp.  

https://afamily.vn/xu-huong-cuoi-nam-2022-dam-cuoi-tu-chu-bo-qua-quy-tac-truyen-thong-20220428164731338.chn
Chia sẻ
Đọc thêm