Xót xa cảnh cụ bà người dân tộc khắc khổ vác xi măng thuê kiếm tiền nuôi gia đình

Dù đã gần 60 tuổi nhưng cụ bà vẫn phải đi vác từng bao xi măng để kiếm sống.

Mới đây MXH xôn xao chia sẻ đoạn video ghi lại khoảnh khắc người phụ nữ dân tộc thiểu số, tuổi đã cao nhưng vẫn đi làm công việc nặng nhọc khiến nhiều người không khỏi đau lòng, xót xa.

Cụ bà người dân tộc vác xi măng kiếm sống

Dáng vẻ của cụ bà vô cùng lam lũ. Theo đoạn clip đăng tải, tại một cơ sở bán vật liệu xây dựng, một cụ bà đã ngót nghét 60 tuổi vẫn đang khuân vác từng bao xi măng để kiếm tiền như những thanh niên trai tráng khác.

Dù đã mặc một lớp áo mưa, đầu đội chiếc áo khoác mũ trùm đã rất cũ nhưng cũng không thể ngăn nổi bụi xi măng bám vào người cụ bà. Dáng người gầy gò, khuôn mặt, mái tóc bạc trắng vì bụi xi măng nhưng vẫn oằn mình cõng bao xi măng hơn 50kg càng khiến nhiều người xót xa hơn.

Dáng vẻ của cụ bà vô cùng lam lũ.

Được biết, người đăng tải đoạn video ấy là một người chuyên chở vật liệu xây dựng cho các nhà phân phối ở vùng cao. Trong một chuyến giao hàng lên xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, anh đã bắt gặp cảnh tượng khiến ai nấy cũng phải đau lòng này. Cụ bà trong clip là người dân tộc Hà Nhì và cũng là trụ cột chính của gia đình nên phải làm công việc nặng nhọc này.

Người đăng tải còn cho biết thêm, đây là công việc cụ bà đã làm được vài năm nay, bà đã đến xin phép chủ cửa hàng vật liệu xây dựng để làm việc đàng hoàng.

Tuy nhiên, sau đoạn clip nhiều cư dân mạng vẫn không khỏi ngậm ngùi khi chứng kiến cảnh tượng đau lòng này. Bởi đáng ra ở tuổi này, người phụ nữ ấy phải được nghỉ ngơi, có con cháu phụng dưỡng thế nhưng vẫn phải làm lụng mưu sinh.

Hiện đoạn clip vẫn đang được chia sẻ trên MXH.

https://afamily.vn/xot-xa-canh-cu-ba-nguoi-dan-toc-khac-kho-vac-xi-mang-thue-kiem-tien-nuoi-gia-dinh-20220415225400011.chn
Chia sẻ
Đọc thêm