Xót xa cảnh cán bộ trực chốt kiểm dịch ngất xỉu do làm việc đến kiệt sức, phải sơ cứu tại chỗ

Một người đàn ông mặc trang phục của dân quân bị ngất, nằm ngay dưới vỉa hè và được người dân, tổ công tác sơ cứu ngay tại chỗ khiến ai cũng xót xa thương cảm.

Được biết, sự việc xảy ra vào chiều 29/8 tại đường Tôn Đức Thắng, Hòa Khánh Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng.

Cán bộ trực chốt kiểm dịch ngất xỉu do làm việc kiệt sức

Hình ảnh đoạn clip ghi lại cho thấy, một người đàn ông bị ngất, người dân và tổ công tác đã cho anh nằm nghỉ ngay tại chỗ, vừa trấn an tinh thần vừa làm các động tác sơ cứu như xoa huyệt bàn chân, xoa ngực để giúp anh điều hòa nhịp thở.

Do làm việc liên tục nhiều ngày, anh đã kiệt sức, mệt và xỉu tại chốt ở 856 Tôn Đức Thắng, Hoà Khánh Bắc, Liên Chiểu.

Theo người đăng tải đoạn clip cho biết, đồng chí dân quân trong clip thời gian qua vừa phải trực chốt, vừa đi mua đồ và cung cấp thực phẩm cho bà con nên kiệt sức, mệt nên đã xỉu tại chỗ. 

Sau đó ít phút, lực lượng y tế cũng đã có mặt để sơ cứu kịp thời cho dân quân này.

Lực lượng y tế đã có mặt kịp thời để sơ cứu cho cán bộ ở chốt kiểm soát dịch (Ảnh: Facebook)

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip đã nhận về rất nhiều sự quan tâm của người dùng mạng. Số đông tỏ ra xót xa, thương cảm đồng thời gửi lời biết ơn sâu sắc đến lực lượng tuyến đầu - những người đang gồng mình ngày đêm chống dịch để đảm bảo cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Bên cạnh đó, nhiều người mong mỏi rằng, người dân sẽ có ý thức hơn nữa trong việc phòng, chống dịch, để lực lượng chức năng đỡ quá tải và để cuộc sống bình thường vốn trở lại sớm nhất.

Chia sẻ
Đọc thêm