Xót xa bé gái khoảng 2 tháng tuổi bị bỏ rơi kèm tờ giấy nhắn "nhờ anh chị nuôi giúp, em không có khả năng"

Theo thông tin ban đầu, khoảng 20h ngày 28/7, anh Lê Văn Công (thôn 1, xã Gia Đức) phát hiện một bé gái khoảng 2 tháng tuổi được đặt trong làn để ở trước ngõ nên đã báo cho chính quyền và người dân xung quanh.

Theo người dân, bên trong chiếc làn còn có một ít bỉm, sữa, quần áo và lắc bạc đeo ở tay bé cùng vài dòng chữ viết trên vỏ phong bì: "Em nhờ anh chị nuôi giúp vì em không có khả năng nuôi con. Em cảm ơn!".

Phát hiện bé gái khoảng 2 tháng tuổi cùng tờ giấy "nhờ anh chị nuôi giúp" - Ảnh 1.

Bé gái bị mẹ bỏ rơi

Phát hiện bé gái khoảng 2 tháng tuổi cùng tờ giấy "nhờ anh chị nuôi giúp" - Ảnh 2.

Lời nhắn để lại

Liên quan đến sự việc trên, trưa 29/7, bà Nguyễn Thị Chăm - Phó Chủ tịch UBND xã Gia Đức (Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo, các ban ngành, đoàn thể liên quan của xã Gia Đức có mặt tại gia đình anh Công, lập biên bản ban đầu sự việc. 

Đến sáng 29/7, chính quyền xã Gia Đức phát đi thông báo việc bé gái bị bỏ rơi trên loa truyền thanh xã để tìm người thân cho bé. Trong thời gian quy định nếu không có người thân nào tới nhận, địa phương sẽ làm thủ tục để gia đình anh Công nhận nuôi bé. 

Bà Chăm cho biết thêm, hiện bé gái đang được tạm bàn giao cho gia đình anh Công chăm sóc và nuôi dưỡng. Bé khỏe mạnh, không có dị tật và ngoan ngoãn. Nếu sau thời gian thông báo mà không có người thân đến nhận, thì địa phương sẽ làm các thủ tục theo quy định của pháp luật.

 

Chia sẻ
Đọc thêm