Xốp nhẹ món bánh rán "bọt biển" từ nước Ý

Vị ngọt ngào mà xốp nhẹ của bánh kết hợp với vị béo của kem, thêm chút đăng đắng của chocolate chip sẽ khiến bạn không thể chối từ món bánh này.

 
Nguyên liệu - phần bánh (khoảng 25 chiếc):
 
250ml nước
65gr bơ
5 quả trứng
200gr bột mì
3,5gr muối.

Phần kem:

600gr phô mai Ricotta
(Chú thích: loại phô mai này có nguồn gốc từ Ý, mềm, có màu trắng, vị hơi ngọt và rất ít béo. Ricotta được ưa chuộng để làm các món tráng miệng của Ý hoặc ăn kèm với các món tráng miệng khác,, ngoài ra nó cũng được dùng để làm bánh phô mai và nhiều loại bánh quy.)
50gr chocolate chip đen
180gr đường bột.

Trang trí:

Mứt vỏ cam
Quả sơ ri
Hạt dẻ cười giã dập.
 
Bước 1 - Làm phần kem:
 
Dùng máy đánh trứng đánh mịn phô mai Ricotta và đường bột rồi thêm chocolate chip vào trộn đều, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại bạn được phần kem.
 
Bước 2 - Làm phần bánh:
 
Đổ 250ml nước, bơ, muối vào nồi, đun sôi rồi thêm bột mì, dùng thìa gỗ khuấy đều ít nhất 2-3 phút...
 

... hoặc đến khi bạn thấy bột quyện lại và không còn dính vào thành nồi nữa thì tắt bếp, để nguội.

 

Khi bột đã nguội rồi bạn đập từng quả trứng vào, trộn đều để có một hỗn hợp bột mịn, bóng.

 
Bước 3:
 
Làm nóng nhiều dầu ăn trong nồi hoặc chảo chiên, múc từng thìa nhỏ bột vào. Bạn chỉ nên chiên 1 lần tối đa là 3-4 chiếc bánh để đề phòng trường hợp bạn không kịp vớt ra bánh sẽ bị cháy.
 

Đảo đều bánh trong nồi / chảo đến khi thấy bánh có màu nâu vàng thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

 
Bước 4:
 
Chờ bánh nguội bạn múc từng thìa kem phết lên trên mặt bánh rồi rắc hạt dẻ cười lên và đặt một miếng mứt vỏ cam cùng một trái sơ ri lên trang trí.
Bánh rán "bọt biển" có nguồn gốc từ đảo nhỏ Palermo thuộc Italy. Bánh được làm khá đơn giản không cần sử dụng lò nướng, khi chiên lên nó rất nhẹ và mềm như một bọt biển vậy. Vị ngọt của bánh kết hợp với vị béo của kem, thêm chút đăng đắng của chocolate chip sẽ khiến bạn không thể chối từ.
 
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh mới này nhé!
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm