Xông vào tiệc sinh nhật, lạnh lùng bắn gục 5 người

PHẠM NGHĨA, Theo NGƯỜI LAO ĐỘNG

Cảnh sát TP Vallejo, bang California – Mỹ đang điều tra vụ xả súng khiến 2 người thiệt mạng và 3 người bị thương trong một bữa tiệc sinh nhật của trẻ em.

Đài KTVU dẫn lời cảnh sát TP Vallejo cho biết trong số 5 người bị bắn có 2 phụ nữ là Kim Smit, 63 tuổi và Kiae Washington, 37 tuổi, thiệt mạng. Ba người bị thương gồm một người đàn ông, một phụ nữ và một đứa trẻ 10 tuổi đến từ TP Benicia, bang California. Họ đều không bị nguy hiểm đến tính mạng.

Bốn xe cứu thương được điều tới hiện trường để chuyển các nạn nhân đến bệnh viện địa phương và trung tâm điều trị chấn thương trong khu vực.

Mỹ: Xả súng vào tiệc sinh nhật, 5 người thương vong - Ảnh 1.

Vụ xả súng xảy ra lúc khoảng 22 giờ tối 9-6 (giờ địa phương) tại ngôi nhà trên đại lộ Cynthia. Ảnh: CBS Local

Mỹ: Xả súng vào tiệc sinh nhật, 5 người thương vong - Ảnh 2.

Những quả bóng bay màu hồng ghi số 4 vẫn dính ở hàng rào sau thảm kịch. Ảnh: CBS Local

Vụ xả súng xảy ra lúc khoảng 22 giờ tối 9-6 (giờ địa phương) tại ngôi nhà trên đại lộ Cynthia. Những quả bóng bay màu hồng ghi số 4 vẫn được nhìn thấy gắn vào hàng rào sau thảm kịch.

Cảnh sát TP Vallejo chưa nêu tên bất kỳ nghi phạm nào. Trong một thông cáo báo chí, nhà chức trách cho biết "các tay súng ra khỏi xe rồi bắn vào các nạn nhân bao gồm phụ nữ, đàn ông và trẻ nhỏ". Động cơ của chúng cũng chưa được tiết lộ.

Sở cảnh sát TP Vallejo đã gửi lời chia buồn và cầu nguyện cho các nạn nhân xấu số. Ông Ronald Brown, người tổ chức bữa tiệc sinh nhật nói trên cho cháu trai và cháu gái của mình, lên án những kẻ nổ súng là "hèn nhát". Người này cho biết thêm cháu gái 4 tuổi và cháu trai 1 tuổi của ông không hề hấn gì nhưng cháu trai 10 tuổi bị trúng một phát đạn, đang hồi phục tại bệnh viện nhi đồng ở TP Oakland.

Hiện cảnh sát tiếp tục điều tra vụ xả súng.

Chia sẻ
Đọc thêm