Xôn xao vụ cô gái dắt cún đi triệt sản “nhưng bác sĩ lại cắt nhầm sang thận”, xong giấu nhẹm vụ việc khiến chú chó qua đời làm hàng loạt dân mạng phẫn nộ

Cô gái đăng bài tố phòng khám thú y phẫu thuật triệt sản lại đi cắt nhầm thận của bé cún nhà mình khiến cộng đồng mạng dậy sóng.

Bài đăng hiện đang thu hút hàng nghìn lượt tương tác, dân mạng thông qua đó cũng bày tỏ sự phẫn nộ với phòng khám thú y trên, đồng thời đồng cảm với cô gái vì sự việc đau lòng khiến cô mất đi bé cún yêu quý của mình.

Cô gái tố phòng khám thu y "dởm" ở Sài Gòn: Đưa cún cưng vào triệt sản nào ngờ bé cún bị nhân viên thú y cắt nhầm thận và ra đi mãi mãi khiến dân mạng xót xa - Ảnh 1.

Sushi (bên phải) là chú chó xấu số bị các nhân viên thú y phẫu thuật cắt nhầm thận.

"Bé nhà mình gần 7 tuổi và phát hiện có khối u nhỏ ở vú nên mình đưa bé tới P. (tên viết tắt) để triệt sản. Bé nhà mình nhập viện triệt sản trong tình trạng cún khỏe mạnh, hơi béo, hơi thiếu máu nhẹ, mọi cơ quan trong cơ thể có tình trạng tốt và có đủ điều kiện để triệt sản. Trước khi phẫu thuật mình đã kí cam kết cùng 2 bạn phẫu thuật rằng các bạn sẽ chăm sóc bé cẩn thận", cô gái kể lại đầu đuôi sự việc.

Bé cún xấu số tên Sushi được cô gái đưa đi triệt sản tại một phòng khám thú y P. (tên viết tắt) tọa lạc tại quận Tân Bình, TP.HCM. Sự việc lẽ ra sẽ chẳng có gì đáng nói cho đến khi ca phẫu thuật hoàn tất, Sushi có dấu hiệu yếu đi rõ rệt.

Hồ sơ bệnh án của Sushi tại Phòng khám thú y P.

"Sau khi ca phẫu thuật triệt sản cho Sushi đã hoàn thành, vết mổ ở bụng khá dài khoảng 12cm (12 vết chỉ khâu) to gấp 3 lần vết mổ triệt sản cho bé cái bình thường theo mình được biết. Đến lúc đó mình đã ngờ ngợ nhưng vì biết bé cũng lớn tuổi thì việc hồi phục sẽ chậm nên mình đã đặt hết toàn bộ niềm tin gửi lại bé trong viện 4 ngày để truyền nước và tiêm kháng sinh các loại", cô gái thuật lại.

Từ việc phải gửi Sushi ở phòng khám để tiện cho việc phục hồi của bé cún nên cô gái quyết định sẽ đến thăm cún nhà mình 3 lần mỗi ngày. Cũng từ đây, cô phát hiện ra nhiều điều bất thường:

"Gần như lần nào mình cũng nhắc nhở việc vệ sinh cho bé, thấy vết phân ở trong chuồng từ sáng tới chiều vẫn bẩn nguyên, khăn thì bẩn vì nước tiểu, thật sự kinh khủng. Mình đã phải dặn kĩ các bạn nhân viên dọn dẹp để bé không bị nhiễm trùng rồi nhưng đâu vẫn vào đó".

Cô gái tố phòng khám thu y "dởm" ở Sài Gòn: Đưa cún cưng vào triệt sản nào ngờ bé cún bị nhân viên thú y cắt nhầm thận và ra đi mãi mãi khiến dân mạng xót xa - Ảnh 3.

Sushi thời điểm bị bệnh.

Kể lại tình trạng bé cún nhà mình ngày một yếu đi, cô gái cho biết: "Trong 4 ngày đầu bé ủ rũ và mệt mỏi, không tự ăn mà các bạn phải bón cháo hoặc thịt gà, bé chỉ uống nước pha đường glucose, đi ngoài phân lỏng do bé không ăn ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Thương bé, mình đón bé về nhà vào ngày thứ 5. Dù lúc đầu nhìn bé có vẻ đã ăn uống tốt hơn nhưng chỉ sau 2 tiếng về nhà cún không động đậy, mình bế lên cũng không có phản ứng, cơ thể phát sốt, lưỡi tái đi và còn đi ngoài lên người mình nữa, mệt đến nỗi không thể di chuyển cơ thể".

"Mình lập tức gọi điện cho phòng khám thông báo tình trạng của bé và đem bé quay lại viện ngay lập tức. Hôm sau mình tới thăm cún vẫn mệt và bạn nhân viên đang chăm sóc vết mổ. Mình nhận thấy có dịch màu nâu chảy ra và nghi ngờ nhiễm trùng ở bên trong, mình lập tức yêu cầu các bác sĩ siêu âm và chụp X-quang. Khi siêu âm không ai giải thích những gì xảy ra trong khoang bụng của bé, mình hỏi thì các bạn ấy nói chờ tất cả xét nghiệm xong rồi kết luận. Kết quả X-quang có dịch trong phổi, mình hỏi nguyên nhân thì bạn nhân viên nói rằng bé nhà mình nhiễm lạnh".

Đến lúc này, linh tính mách bảo điều không hay, cô gái lập tức nhờ sự trợ giúp từ giới chuyên môn thì mới phát hiện, chó nhà mình đã bị nhiễm trùng nặng, phải mổ lại làm sạch khoang bụng.

"Lúc đấy mình thực sự bị sốc nặng và lập tức mang bé sang phòng khám khác để cầu xin cứu chữa. Nhưng rồi khi đang siêu âm bé rơi vào tình trạng cấp cứu và sau 30 phút cố gắng nỗ lực trợ tim nhưng Sushi không qua khỏi do nhiễm trùng khoang bụng quá nặng. Mình đón bé về nhà trong đau khổ vì bé mất quá nhanh, mình không nghĩ rằng mọi chuyện lại xảy ra như vậy với con bé".

Sushi được chủ đưa đi khám nghiệm sau khi mất.

Mang em cún về trong sự xót xa vì đây là em cún đã gắn bó rất lâu với mình, cô gái trằn trọc không ngủ được, phần vì dằn vặt nên đã quyết định đem bé cún đã mất đến yêu cầu phòng khám nơi đưa tiễn bé kiểm tra nguyên nhân.

"Khi siêu âm khoang bụng, bác sĩ "không tìm thấy thận trái" của bé, mình ngậm ngùi đồng ý cho họ mổ lại tử thi, ghi lại hình ảnh quá trình mổ để có một đáp án chắc chắn hơn. Mình thật sự sốc và bàng hoàng khi họ đem tới 2 túi zip, một bên thận phải bình thường, một bên thận trái đã bị cắt quá nửa chỉ còn lại vết khâu. Không những thế, thành phúc mạc sưng dày, viêm dính màng bao quanh ruột, có nhiều dịch đỏ dẫn đến toàn bộ khoang bụng bị nhiễm trùng nặng".

Cô gái tố phòng khám thu y "dởm" ở Sài Gòn: Đưa cún cưng vào triệt sản nào ngờ bé cún bị nhân viên thú y cắt nhầm thận và ra đi mãi mãi khiến dân mạng xót xa - Ảnh 5.

Thận của Sushi bị các nhân viên thú y cắt nhầm.

Sau khi đã lấy toàn bộ bệnh án (tiếng Anh và tiếng Việt) và mang bé cún đã mất cùng 2 túi zip chứa 1,5 quả thận, cô gái quay lại phòng khám P. để làm rõ mọi chuyện.

"Câu đầu tiên mình nhận được khi hỏi về bằng chứng thì bạn phẫu thuật chính đã ấp úng: "Trong quá trình phẫu thuật có diễn biến đột ngột, rất nhiều máu chảy ra do đó em đã mất bình tĩnh cắt nhầm vào bộ phận thận của bé". Quản lý và giám đốc lúc đầu không biết vì 2 bạn mổ tự ý che giấu. Họ đã xin lỗi mình rất nhiều và rồi khi mình hỏi đến những gì các anh nên làm để làm cho mình nguôi ngoai sự thật đau lòng này, họ đưa ra ý kiến cho các bạn ý đi "đào tạo lại".

Cô gái tố phòng khám thu y "dởm" ở Sài Gòn: Đưa cún cưng vào triệt sản nào ngờ bé cún bị nhân viên thú y cắt nhầm thận và ra đi mãi mãi khiến dân mạng xót xa - Ảnh 6.

Sushi cùng một chú chó khác của cô gái có chung 1 chỗ yên nghỉ.

Cô gái tố phòng khám thu y "dởm" ở Sài Gòn: Đưa cún cưng vào triệt sản nào ngờ bé cún bị nhân viên thú y cắt nhầm thận và ra đi mãi mãi khiến dân mạng xót xa - Ảnh 7.

Sự ra đi của chú chó khiến chủ sốc tột độ.

Sự việc khép lại khi 2 người thực hiện phẫu thuật đã cùng chủ nhân của bé cún mang bé đến ngôi chùa dành cho chó mèo và chi trả phí mai táng.

Chỉ sau ít giờ đăng tải, bài đăng đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo dư luận. Ai nấy đều cho rằng nên tẩy chay những phòng khám thú y "thiếu trách nhiệm" như thế này. 

Hiện, chúng tôi đang liên lạc với chủ nhân của bé cún và cơ sở thú y nói trên để làm rõ vụ việc.

Chia sẻ
Đọc thêm