Xôn xao tin đồn phương trượng Thiếu Lâm Tự sở hữu tài sản 12.400 tỷ đồng, siêu xe và chiếc áo cà sa "độc nhất vô nhị" hơn 2,1 tỷ đồng?

Phương trượng Thích Vĩnh Tín đã có nhiều đóng góp to lớn cho Thiếu Lâm Tự, cũng như mang về khối tài sản khổng lồ.

Nhiều năm gần đây, phương trượng Thích Vĩnh Tín của Thiếu Lâm Tự luôn là một trong những nhân vật được dư luận và truyền thông Trung Quốc chú ý. Tất cả thông tin liên quan đến ông đều được khai thác triệt để. Mới đây, trang Sohu đã đưa tin về khối tài sản "siêu to khổng lồ" của phương trượng Thích Vĩnh Tín. 

Theo tìm hiểu, phương trượng Thích Vĩnh Tín sinh năm 1965 tại tỉnh An Huy (Trung Quốc), xuất thân trong một gia đình khá giả và tin tưởng vào Phật pháp. Chính vì vậy, từ năm hơn 10 tuổi, phương trượng Thích Vĩnh Tín đã đến Thiếu Lâm Tự theo nguyện vọng của bố mẹ. 

Vốn là người thông minh, ông học hỏi rất nhanh về Phật pháp. Không chỉ vậy, phương trượng Thích Vĩnh Tín còn biên soạn nhiều tác phẩm về văn hóa Thiếu Lâm, thành lập nhiều nhóm nghiên cứu, đội võ thuật và trở thành thành viên nòng cốt của Thiếu Lâm Tự cũng như Phật giáo Trung Quốc. 

Xôn xao tin đồn phương trượng Thiếu Lâm Tự sở hữu tài sản 12,400 tỷ đồng, siêu xe và chiếc áo cà sa "độc nhất vô nhị" hơn 2,1 tỷ đồng? - Ảnh 1.

Phương trượng Thích Vĩnh Tín.

Sau khi sư phụ qua đời, Thích Vĩnh Tín được thăng chức làm phương trượng trụ trì Thiếu Lâm Tự từ năm 1999. Phát triển theo định hướng thương mại hóa của phương trượng Thích Vĩnh Tín, Thiếu Lâm Tự đã nộp đơn đăng ký 666 nhãn hiệu trong 23 năm qua, trở thành "cỗ máy kiếm tiền" với nhiều lĩnh vực khác nhau như võ thuật, y học, nghệ thuật, du lịch, điện ảnh... và hàng nghìn công ty con ở Trung Quốc và quốc tế. 

Chính điều này đã giúp văn hóa Thiếu Lâm được truyền bá rộng khắp thế giới, đồng thời mang về doanh thu khổng lồ cho Thiếu Lâm Tự cũng như bản thân phương trượng Thích Vĩnh Tín. 

Năm 2006, chính phủ đã tặng cho phương trượng Thích Vĩnh Tín 1 chiếc xe trị giá 1 triệu NDT (hơn 3,5 tỷ VND theo tỷ giá hiện tại). Mới đây, trang Sohu còn tiết lộ, ngoài chiếc siêu xe này, phương trượng Thích Vĩnh Tín còn sở hữu khối tài sản 3,5 tỷ NDT (khoảng 12.400 tỷ VND theo tỷ giá hiện tại). 

Ngoài ra, phương trượng Thích Vĩnh Tín còn sở hữu một chiếc áo cà sa "độc nhất vô nhị" trị giá gần 600.000 NDT (hơn 2,1 tỷ VND theo tỷ giá hiện tại), gần như là chiếc áo cà sa xa xỉ nhất hiện nay, được làm từ lụa cao cấp và vàng nguyên chất. 

Nguồn: Sohu

Chia sẻ
Đọc thêm