Xôn xao thông tin khám xét "Tịnh thất Bồng lai" phát hiện "sổ thị tẩm" của ông Lê Tùng Vân: Thực hư thế nào?

Mới đây, trên MXH lan truyền hình ảnh được cho là "sổ thị tẩm" của ông Lê Tùng Vân ở "Tịnh thất Bồng lai" với những thông tin rợn người về đời tư chứa trong đó.

Ngày 3/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đức Hòa (Long An) đã ra quyết định khởi tố vụ án "Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, tổ chức, cá nhân" xảy ra tại "Tịnh thất Bồng lai" (hay "Thiền am bên bờ vũ trụ").

Tiếp đó, cơ quan công an đã khởi tố bị can đối với Lê Tùng Vân (SN 1932); Lê Thanh Hoàn Nguyên (SN 1990); Lê Thanh Nhất Nguyên (SN 1991) và Lê Thanh Trùng Dương (SN 1995) về tội "Lợi dụng quyền tự do dân chủ vi phạm lợi ích của nhà nước, tổ chức, cá nhân".

Hình ảnh "sổ thị tẩm" của ông Lê Tùng Vân lan truyền trên mạng xã hội là thật hay giả? - Ảnh 1.

Ông Lê Tùng Vân và các "đệ tử ruột"

Đồng thời, ra lệnh bắt tạm giam 3 bị can, gồm: Lê Thanh Hoàn Nguyên, Lê Thanh Nhất Nguyên và Lê Thanh Trùng Dương. Riêng bị can Lê Tùng Vân bị áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú.

Mới đây, một hình ảnh được cho là "sổ thị tẩm" của ông Lê Tùng Vân được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội. Một số người cho rằng quyển sổ này ghi chép cụ thể lịch "gặp gỡ", ân ái của những người phụ nữ có liên quan đến "Tịnh thất Bồng lai" và ông Lê Tùng Vân.

Hình ảnh "sổ thị tẩm" của ông Lê Tùng Vân lan truyền trên mạng xã hội là thật hay giả? - Ảnh 2.

Hình ảnh sổ sách được thu giữ tại "Tịnh thất Bồng lai" đã bị thêu dệt.

Tuy nhiên, đây chỉ là những thông tin bịa đặt, không có căn cứ, gây hoang mang dư luận. Thực tế, hình ảnh trên đã được công an công bố rộng rãi khi khám xét tại "Tịnh thất Bồng lai".

Hình ảnh trên là ảnh được công an công bố rộng rãi, chụp khi khám xét Tịnh thất Bồng Lai. Trước đó trên báo chí, cơ quan điều tra chỉ cho biết đã thu giữ một số sổ sách tại đây. Nội dung ghi chép hoàn toàn được bảo mật.

Việc một số người lợi dụng vụ án đang được điều tra để tung tin thất thiệt không những gây rối nhiễu thông tin mà còn gây tổn hại lớn đến danh dự của những người bị nêu tên, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em.

Hiện chính quyền tỉnh Long An vẫn đang tập trung điều tra, đồng thời đã cưỡng chế tháo dỡ các công trình sai phạm ở "Tịnh Thất Bồng lai".

Liên quan đến việc điều tra những sai phạm tại tổ chức này, trao đổi với báo chí, lãnh đạo UBND huyện Đức Hòa cho biết: "UBND huyện đã nắm bắt việc xây dựng trái phép, sử dụng đất sai mục đích tại hộ của bà Cao Thị Cúc (62 tuổi) ngụ ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây.

UBND xã Hòa Khánh Tây đã lập biên bản vụ việc và đang chờ thời gian thích hợp để tiến hành cưỡng chế. Hiện nay, UBND huyện đang tập trung giữ hiện trường, phối hợp với cơ quan điều tra làm rõ những sai phạm tại đây".

Hiện tại, vụ việc xoay quanh Tịnh thất Bồng Lai đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

https://afamily.vn/xon-xao-thong-tinh-kham-xet-tinh-that-bong-lai-phat-hien-so-thi-tam-cua-ong-le-tung-van-thuc-hu-the-nao-20220112154647206.chn
Chia sẻ
Đọc thêm