Xôn xao hình ảnh khinh khí cầu rơi lả tả xuống... ruộng ngô, đường nhựa ở Tuyên Quang trong Ngày hội khinh khí cầu lớn nhất Việt Nam

MXH xôn xao chia sẻ hình ảnh được cho là các khinh khí cầu rơi ở Tuyên Quang. Tuy nhiên, đại diện UBND tỉnh Tuyên Quang xác nhận không có sự cố gì trong buổi bay khinh khí cầu sáng 30/3 như trên mạng đồn thổi.

Từ ngày 30/03/2022 đến 03/04/2022, đã diễn ra Lễ hội Khinh khí cầu Quốc tế Tuyên Quang lần thứ nhất. Đây được xem là Lễ hội Khinh khí cầu lớn nhất Việt Nam khi có sự tham gia của hơn 20 khinh khí cầu từ khắp các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới như Anh, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Tây Ban Nha, Hà Lan… Đây là sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh, mở màn cho Năm du lịch Tuyên Quang 2022.

Ngay trong ngày khai mạc đầu tiên tại quảng trường Nguyễn Tất Thành, nhiều khinh khí cầu với đủ màu sắc đã được giới thiệu đến với du khách.

Những màn trình diễn "khó đỡ" trong ngày đầu Lễ hội Khinh khí cầu lớn nhất Việt Nam tại Tuyên Quang - Ảnh 1.

Tuy nhiên, ngay trong ngày đầu tiên tổ chức, mạng xã hội chia sẻ nhiều hình ảnh được cho là các khinh khí cầu rơi "lả tả" tại nhiều địa điểm như đường quốc lộ, bờ sông, nhà dân... 

Những hình ảnh này sau đó đã gây xôn xao dư luận. Nhiều người cũng đặt ra câu hỏi về nguyên nhân tại sao các khinh khí cầu lại hạ cánh ở những nơi "đặc biệt" như vậy.

Những màn trình diễn "khó đỡ" trong ngày đầu Lễ hội Khinh khí cầu lớn nhất Việt Nam tại Tuyên Quang - Ảnh 2.

Khinh khí cầu rơi vào nhà dân...

và nhiều địa điểm khác.

Về vấn đề này, đơn vị thực hiện việc bay khinh khí cầu là Hiệp hội Khinh khí cầu Quốc tế và Công ty TNHH khinh khí cầu Ballooning Media cho biết, không có sự cố gì trong buổi bay khinh khí cầu sáng 30/3 như trên mạng đồn thổi, việc hạ cánh hoàn toàn không gặp lỗi kỹ thuật. Tất cả điểm hạ cánh đều nằm trong tính toán của phi công.

Theo các chuyên gia, khi bay, khinh khí cầu đi theo chiều gió nên không thể điều khiển, hạ cánh như máy bay nên họ thường chọn điểm hạ cánh là đồng khô hoặc trên đường để thu khinh khí cầu dễ dàng.

Về việc hạ cánh trên đường nhựa, chuyên gia cho biết, khinh khí cầu rất to nên trước khi hạ cánh người lái xe trên đường sẽ nhìn thấy. Vấn đề duy nhất là người đi đường phải chờ 1 lúc để phi công thu khinh khí cầu lại. Các phi công cũng sẽ không bao giờ hạ cánh trên những đoạn đường đông đúc.

Ngoài ra, lễ hội sẽ diễn ra tại quảng trường Nguyễn Tất Thành (thành phố Tuyên Quang), quảng trường Tân Trào (xã Tân Trào, huyện Sơn Dương) và sân vận động thôn Nà Tông (xã Thượng Lâm, huyện Lâm Bình)... chính vì vậy, địa điểm hạ cánh đều được các chuyên gian tính toán trong phạm vi an toàn. 

Cũng trong thời gian diễn ra lễ hội, du khách sẽ được trải nghiệm bay treo, bay tự do, bay mạo hiểm, theo dõi các màn bay biểu diễn và trình diễn ánh sáng đặc sắc.

Bên cạnh đó, tham gia lễ hội, du khách có cơ hội được trải nghiệm nhiều hoạt động chào mừng Năm du lịch Tuyên Quang 2022, kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ trở lại Tuyên Quang lãnh đạo kháng chiến thành công; khám phá Tuyên Quang qua những hoạt động đua thuyền kayak trên lòng hồ Na Hang, khám phá rừng nguyên sinh; trải nghiệm văn hóa nhảy lửa của người Pà Thẻn hay thưởng thức ẩm thực đặc sản của đồng bào các dân tộc tại tuyến phố đi bộ...

https://afamily.vn/xon-xao-hinh-anh-khinh-khi-cau-roi-la-ta-xuong-ruong-ngo-duong-nhua-o-tuyen-quang-trong-ngay-hoi-khinh-khi-cau-lon-nhat-viet-nam-20220330131214691.chn
Chia sẻ
Đọc thêm