Xôn xao hình ảnh cụ ông chạy xe ôm râu tóc bạc phơ, dáng người khắc khổ và lời năn nỉ "cô ơi, cô đi giùm tui đi cô" khiến dân mạng xúc động

Câu chuyện được chia sẻ trên MXH khiến dân mạng xúc động, thương cảm.

Mới đây, câu chuyện về một cụ ông lớn tuổi chạy xe ôm truyền thống trước cửa một trường đại học tại TP.HCM đã nhận được sự quan tâm từ đông đảo dân mạng.

Theo đó tài khoản chia sẻ bài viết này có tên Oanh Trần. Nguyên văn câu chuyện được đăng tải như sau: "Cụ đã lớn tuổi nhưng vẫn chạy xe ôm truyền thống từng cuốc xe để kiếm sống nhìn cụ rất đáng thương ở gần trạm xe bus trường Y.

Xôn xao hình ảnh bác lái xe ôm truyền thống không có khách dáng vẻ khắc khổ và lời năn nỉ: "Cô ơi, cô đi giùm tui đi cô" - Ảnh 1.

Bác xe ôm truyền thống già, không có smartphone vẫn âm thầm sử dụng cách thức đứng đợi khách mỗi ngày.

Mình vừa ở quê lên, xe thả ngay trước trường Đại học Dược, tầm lúc 9 giờ hay sao đó. Có ông cụ đáng tuổi ông ngoại mình chạy đến và xin mình: "Cô ơi cô về đâu tui chở cô cho, cô đi giùm tui đi cô".

Nhìn cụ lớn tuổi rồi mà còn chạy xe ôm nhìn thương cụ lắm. Nhưng do mình ở xa ở Gò Vấp, đang ở đó là Quận 5 nên sợ cụ chạy đường xa nguy hiểm, lại là buổi tối và mình cũng đang chờ bạn đến đón, nên không đi.

Mình mang cho cụ vài cái bánh bò và trái cây mình mang từ quê lên. Cụ nhận lấy và cảm ơn mình sau đó ăn ngay như thể rất đói.

Mình nói mình ở xa lắm tận Gò Vấp lận, cụ nói: "Không sao đâu cô tui chạy được mà". Mình muốn rớt nước mắt và gửi cụ ít tiền, xin cụ nhận giúp.

Nhìn cụ như vậy mình thấy thương lắm. Tuổi đó thì đáng ra nên ở nhà và được con cháu phụng dưỡng rồi, đằng này cụ lại phải đi ra ngoài chạy xe như vậy đến đêm vẫn chưa về.

Ai có đi ngang qua đó cần xe ôm thì đi giúp cụ để cụ có thể trang trải thêm và có thể về nhà sớm hơn chứ không làm mãi đến khuya vậy chưa về, hoặc mọi người có lòng hảo tâm thì gửi cụ chút ít.

Không biết mọi người có ai giống mình là rất thương những người già mà phải kiếm sống mưu sinh cực khổ .

Mình không phải cao cả gì nhưng thật sự là bây giờ tụi mình sống sung sướng lắm rồi còn những người già cả lớn tuổi như vậy mà lại phải đi mưu sinh vất vả".

Xôn xao hình ảnh bác lái xe ôm truyền thống không có khách dáng vẻ khắc khổ và lời năn nỉ: "Cô ơi, cô đi giùm tui đi cô" - Ảnh 2.

Hình ảnh cụ ông dù đã bước sang tuổi xế chiều nhưng vẫn mưu sinh khiến dân mạng "cay khóe mắt"

Đính kèm bài viết là hình ảnh cụ ông đã lớn tuổi, dáng người khắc khổ cùng chiếc xe máy đã cũ đứng bên đường chờ khách.

Câu chuyện ngay sau khi được đăng tải đã nhận về sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Đa số đều ngợi khen hành động của cô gái trẻ với cụ ông trong câu chuyện kể trên. Bên cạnh đó, nhiều người tỏ ra xót xa trước hoàn cảnh của cụ ông, đồng thời gửi gắm những lời chúc, lời động viên đến tới bác xe ôm lớn tuổi.

Tuy nhiên, có bình luận lại cho rằng, đây thực chất là bức ảnh đã cũ, bởi cho đến hiện tại, bác xe ôm đã được con cháu đón về nhà nghỉ ngơi, không còn phải mưu sinh vất vả nữa.

Mặc dù vậy, hình ảnh trên vẫn đang khiến dân mạng rần rần chia sẻ.

Chia sẻ
Đọc thêm