Xôn xao chuyện bà ngoại từ chối không cho cháu mồ côi mẹ nhập hộ khẩu với lý do "cháu nội tôi cho nhập, cháu ngoại không cho"

"Mẹ chết, bà ngoại không cho nhập hộ khẩu, bà bỏ cháu lại ở Ủy ban xã", người đăng tải vụ việc cho biết.

Mới đây, mạng xã hội xôn xao trước đoạn clip ghi lại cảnh bà ngoại thẳng thừng từ chối không cho cháu trai nhập hộ khẩu nhà mình với lý do: "Cháu nội tôi cho nhập, cháu ngoại tôi không cho".

Bà ngoại từ chối không cho cháu mồ côi mẹ nhập hộ khẩu

Cụ thể, người bà này ngồi cùng cháu ngoại tại Ủy ban xã. Tại đây, cán bộ xã nói: "Cô phải hiểu là cháu bé 7 tuổi không đủ điều kiện đứng ra làm chủ hộ, cô phải cho nó nhập khẩu vào nhà cô chứ".

Lúc này, người phụ nữ được cho là bà ngoại đứa trẻ cương quyết từ chối với lý do: "Tôi không cho nhập. Cháu nội tôi, tôi cho nhập. Cháu ngoại tôi không nhập".

Người bà ngoại kiên quyết không nhập hộ khẩu cho cháu trai vì cho rằng đó là cháu ngoại, cháu nội bà mới nhập.

Đáng nói, theo nội dung đoạn clip, người cán bộ xã cho biết việc này đã được đề xuất hướng xử lý từ năm ngoái nhưng đến năm nay, người phụ nữ này vẫn không chịu làm. Thậm chí còn khẳng định chắc nịch: "Không làm!".

Quá thương cháu bé vì mẹ đã mất, người cán bộ xã nài nỉ: "Giờ cháu bé 7 tuổi phải gửi vào nhà nào chứ? Cháu đã đủ 18 tuổi đâu, không thể đứng khẩu riêng được".

Clip: Bà ngoại từ chối không cho ngoại 7 tuổi mồ côi mẹ nhập hộ khẩu: "Cháu nội tôi cho nhập, cháu ngoại tôi không cho" - Ảnh 3.

Mẹ của bé trai 7 tuổi đã qua đời, bà ngoại của bé nhất định không cho cháu ngoại nhập vào hộ khẩu

Chỉ tay vào cháu trai và cuốn sổ được cho là sổ hộ khẩu trên bàn, người phụ nữ nói: "Tôi hỏi anh nhé, mẹ nó chết thì nó có quyền đứng chủ hộ phải không?"...

"Đúng, nhưng nó chưa đủ 18 tuổi...", người cán bộ xã giải thích.

Tuy nhiên, chưa nghe xong hết câu, người phụ nữ được cho là bà ngoại cháu bé đã lạnh lùng bỏ ra về cùng 1 người đàn ông đi xe máy chờ sẵn, để lại cháu trai ngồi 1 mình ở Ủy ban xã trông rất đáng thương.

Theo chia sẻ của tài khoản đăng tải đoạn clip thì sự việc xảy ra tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Cháu bé trong clip mồ côi mẹ, không có bố.

Ngay khi được chia sẻ, đoạn clip đã nhanh chóng nhận về nhiều bình luận của các thành viên mạng. Rất nhiều người tỏ ra xót xa cho hoàn cảnh của cháu bé, đồng thời không thể lý giải nổi tại sao người bà ngoại lại có hành xử khó hiểu như vậy.

Chia sẻ
Đọc thêm