Xôn xao câu chuyện mất tích đầy ly kỳ: Người phụ nữ đang ngủ bỗng biến mất, không để lại bất kỳ dấu vết hay hình ảnh trên camera giám sát

HY LI, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Vụ mất tích bí ẩn này đang trở thành một trong những chủ đề được quan tâm nhất trên MXH Trung Quốc nhiều ngày qua.

Trang QQ News đưa tin ngày 18/7, một vụ mất tích ly kỳ gây xôn xao MXH nhiều ngày qua. Người mất tích họ Lai, năm nay 52 tuổi, đang sống cùng gia đình tại một khu dân cư Bắc Uyển, Tam Bảo, Hàng Châu. 

Chồng bà Lai kể lại, tối ngày 4/7, hai vợ chồng ông đi ngủ như bình thường nhưng khi ông thức dậy vào sáng hôm sau đã không thấy vợ nằm bên cạnh. Dù trước đây chưa từng xảy ra sự việc tương tự nhưng người chồng cho rằng vợ đã đến ở nhà người thân hay bạn bè nào đó nên không báo cảnh sát. 

Ngày 6/7, đơn vị làm việc của bà Lai gọi điện về nhà để báo bà đã không đến làm 2 ngày 5 và 6/7. Đến lúc này, họ mất nhận ra bà Lai đã mất tích, vội vào báo cảnh sát và chia nhau đi tìm.

Xôn xao câu chuyện mất tích đầy ly kỳ: Người phụ nữ đang ngủ bỗng biến mất, không để lại bất kỳ dấu vết hay hình ảnh trên camera giám sát - Ảnh 1.

Người mất tích.

Điều kỳ lạ, sau khi vợ mất tích, người chồng đã cùng gia đình kiểm tra tất cả camera giám sát ở tòa nhà đang ở và các khu vực xung quanh nhưng không nhìn thấy bất kỳ hình ảnh nào của bà trong khoảng thời gian đó. Cửa ra sân thượng tòa nhà cũng được khóa kĩ lưỡng, người phụ nữ lớn tuổi như bà Lai khó mở cửa bằng tay không. 

Xôn xao câu chuyện mất tích đầy ly kỳ: Người phụ nữ đang ngủ bỗng biến mất, không để lại bất kỳ dấu vết hay hình ảnh trên camera giám sát - Ảnh 2.

Xôn xao câu chuyện mất tích đầy ly kỳ: Người phụ nữ đang ngủ bỗng biến mất, không để lại bất kỳ dấu vết hay hình ảnh trên camera giám sát - Ảnh 3.

Tất cả camera giám sát tại khu dân cư này không ghi lại hình ảnh của bà Lai vào thời điểm mất tích.

Thậm chí, người thân bà Lai còn đề nghị quản lý khu dân cư tháo nước từ con sông cạn để kiểm tra nhưng vẫn không có manh mối nào. 

Khu dân cư từ lâu đã sắp xếp bảo vệ làm việc 24/7 ở các cổng ra vào. Người bảo vệ có ca trực ngày hôm đó cho biết, nếu muốn vào bên trong phải đăng ký thông tin cá nhân. Nhưng nếu muốn ra ngoài thì cổng sẽ tự động mở.

Xôn xao câu chuyện mất tích đầy ly kỳ: Người phụ nữ đang ngủ bỗng biến mất, không để lại bất kỳ dấu vết hay hình ảnh trên camera giám sát - Ảnh 4.

Tòa nhà nơi gia đình bà Lai sinh sống.

Suốt nhiều ngày qua, không chỉ chồng con bà Lai lo lắng mà hàng xóm của họ cũng rất quan tâm đến vụ mất tích này. Thậm chí gia đình người mất tích còn treo thưởng 100 nghìn NDT (gần 332 triệu VND) cho ai tìm được bà Lai.

Được biết, bà Lai hiện đang làm lao công tại một trung tâm tài chính với mức lương 4 - 5000 NDT (khoảng 13,2 - 16,6 triệu VND). Bà cũng không bị gánh nặng tài chính nào cũng như không hề có dấu hiệu tâm lý bất thường. Ví tiền và điện thoại của bà Lai vẫn ở nhà.

Ba Lai đã trải qua 2 cuộc hôn nhân và người chồng hiện tại là chồng thứ 2. Bà có 2 người con gái: Người con lớn với chồng cũ và con gái 12 tuổi với chồng hiện tại. 

Hiện tại, sự việc này đã trở thành một trong những chủ đề được quan tâm nhất ở Trung Quốc. Cảnh sát vẫn đang tiếp tục tìm kiếm và điều tra vụ mất tích.

Nguồn: QQ News, The Paper

Chia sẻ
Đọc thêm