Xịt hỗn hợp này và chẳng còn lo kiến bò đầy nhà nữa đâu nhé!

Mùa hè là mùa hoạt động của kiến. Đã đến lúc bạn chuẩn bị "chiến đấu" rồi nhé.

Một điều bực bội rằng dù nhà bạn có sạch sẽ đến đâu thì những vị khách như kiến vẫn sẽ có mặt dù chẳng ai mời chúng. Chỉ cần một ít đường đổ trên sàn nhà hay một ít nước hoa quả vương vãi, kiến sẽ xuất hiện cực nhanh tương đương với vận tốc ánh sáng, thậm chí chúng còn kéo bà con họ hàng, anh chị em đến cùng thưởng thức bữa tiệc đó nữa chứ.

Chắc có lẽ khi thấy những vị khách ấy bạn sẽ cầm ngay chai xịt côn trùng lên và xịt lấy xịt để, đúng không nào? Tuy nhiên, hóa chất trong bình diệt côn trùng ít nhiều sẽ gây hại với con người, vật nuôi. Theo National Library of Medicine’s Toxicology Data Network, một trong hai thành phần chính dùng để tạo nên thuốc xịt côn trùng là cypermethrin, có thể gây ra những vấn đề về sức khỏe như tắc nghẽn, ho, khó thở, thở khò khè và những cơn hen suyễn.

Ngoài ra, các chai thuốc xịt côn trùng đó còn có thành phần như một chất độc thần kinh, phá vỡ hệ thống thần kinh của côn trùng khi tiếp xúc trực tiếp. Và nếu chúng đi vào cơ thể người, những hóa chất độc hại đó cũng ảnh hưởng tương tự đến sức khỏe chúng ta.

Diet kien 1
(Ảnh: Internet)

Thay vì dùng những chai xịt độc hại kia, bạn nên tự làm dung dịch diệt kiến từ những nguyên liệu an toàn cho sức khỏe như đinh hương, bạc hà. Bạn có thể xịt dung dịch này trong nhà bếp, phòng tắm hay bất kì nơi nào có sự xuất hiện của kiến. Mùi hương mạnh mẽ từ dầu của hai nguyên liệu trên không phải là mùi hương yêu thích của kiến. Chúng sẽ làm rối loạn khả năng ngửi mùi, giao tiếp và khiến kiến bỏ đi.

Nguyên liệu:

- 30 giọt tinh dầu đinh hương
- 30 giọt tinh dầu bạc hà
- 120ml nước

Cách thực hiện: trộn tất cả nguyên liệu trên lại với nhau, cho vào bình xịt và lắc đều. Vậy là bạn đã hoàn thành dung dịch diệt kiến an toàn cho sức khỏe rồi đấy.

Hoặc bạn cũng có thể dùng những cách sau:

Diet kien 2
Trộn giấm trắng với nước theo tỉ lệ 2:1, lắc đều, rồi xịt lên nơi có kiến xuất hiện. Sau đó lau sạch bằng miếng vải ướt. (Ảnh: wikihow)

Diet kien 3
Trộn nước cốt chanh với nước theo tỉ lệ 1:3 rồi cho vào bình xịt lắc đều. Sau đó xịt lên nơi kiến xuất hiện. (Ảnh: wikihow)

Diet kien 4
Rắc bột baking soda dưới chân tường nhà, bệ cửa sổ và xung quanh ngôi nhà sẽ ngăn chặn được sự "tấn công" của kiến. (Ảnh: wikihow)

Diet kien 5
Rắc bã cà phê ở những nơi kiến đi qua sẽ tiêu diệt được chúng. Lí do là vì bã cà phê sẽ nở trong dạ dày và kiến sẽ bị "hạ gục nhanh". (Ảnh: Internet)

Diet kien 6
Tinh dầu vỏ cam cũng là một giải pháp tốt. Mùi tinh dầu cam sẽ xóa sạch mùi kiến, khiến chúng không thể theo đường cũ vào nhà. (Ảnh: Internet)

Diet kien 7
Rắc ít phấn em bé (phấn rôm) vào những nơi kiến hay đến, sinh sống. Phấn sẽ hút ẩm, làm sạch không khí nên kiến sẽ chẳng còn nơi trú ẩn. (Ảnh: Internet)

(Nguồn: Tổng hợp)
Chia sẻ
Đọc thêm