Xinh xinh bánh dẻo nhân đậu đỏ

,
Chia sẻ

Chiếc bánh nhỏ xinh, màu trắng như tuyết, nhân mịn và thơm, đó là bánh dẻo đậu đỏ, bạn có thể tự tay làm cho cả nhà cùng vui trung thu tới.

Nguyên liệu: 

Làm vỏ bánh:
 
Bột gạo nếp 100 gr
Bột gạo thường 80 gr
Bột mỳ 50 gr
Sữa 300 ml, đường 50 gr, dầu ăn 20 ml

Nhân

Đậu đỏ 400 gr
Hạt sen 100 gr
Đường 200 gr
Dầu ăn 

Cách làm:

Làm nhân bánh: 

 
 Đậu đỏ và hạt sen rửa sạch, cho vào nồi áp suất hầm nhừ.
 
Thời gian hầm khoảng 20 phút. Sau đó cho đậu và sen ra, cho đường và dầu ăn vào.
 
Nghiền và trộn cho đều thành hỗn hợp tương đối mịn.  Chờ đậu nguội thì chia thành nhiều phần nhỏ, nặn thành hình tròn.
 

Làm vỏ bánh:

 

Trộn 1 chén nước với sữa, đường, bột và dầu ăn. Khuấy đều.

 

Cho bột nếp, bột gạo, bột mỳ vào cùng. Khuấy đều để thành một hỗn hợp bột sánh

 

Khuấy từ từ sao cho hỗn hợp bột không bị vón, để khoảng 20 phút.
 


Sau đó cho vào nồi hấp. Thời gian hấp cũng khoảng 20 phút.

 

Trong lúc hấp, bạn dùng đũa khuấy vài lần cho bột nhanh chín và mịn. Sau khi bột chín lấy ra để nguội 

Bạn phải chờ cho bột thật nguội rồi mới lấy ra nhào.

Rây bột áo cho khỏi dính rồi nhào hỗn hợp bột, liên tục rây bột áo nếu không sẽ rất dính, chia thành nhiều phần nhỏ, số lượng tương đương với nhân.

 

Nặn miếng bột mỏng dẹt rồi cho nhân vào giữa, gói lại từ từ, dính mép bột lại với nhau.

 

Viên bánh thật tròn rồi cho vào khuôn, ấn chặt cho bột dồn về các góc.

 
Gỡ bánh ra khỏi khuôn. 
 
Khuôn bánh đa dạng cho nhiều hình thù khác nhau
 
Chú ý:
 
Bạn có thể tạo thêm nhiều màu cho chiếc bánh bằng cách thêm phẩm màu thực phẩm vào vỏ bánh.
Bánh dẻo nên bảo quản lạnh và sử dụng trong vòng 3 ngày để đảm bảo thơm ngon và an toàn.
 
Những chiếc bánh thơm và đẹp do tự tay bạn làm là món quà ý nghĩa nhất
 
Anna
Tổng hợp
Chia sẻ