Xét xử đối tượng lái xe Mercedes tông chết người, gây thương tật 79% cho nữ tiếp viên hàng không nhưng không bồi thường gây phẫn nộ

Sáng 15/12, TAND quận Phú Nhuận (TP.HCM) mở phiên tòa xử vụ án Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ với bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong (32 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM). Đông đảo báo chí, người dân đã đến tham dự phiên tòa.

Cụ thể, vụ án Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ với đối tượng Trần Hoàng Phong (32 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) được TAND quận Phú Nhuận đưa ra xét xử căn cứ theo quy định của điểm a, điểm h, khoản 2, Điều 260 Bộ luật Hình sự 2015.

Thẩm phán chủ tọa phiên tòa là bà Trần Thị Hương Giang.

Sáng 15/12, nữ tiếp viên hàng không Nguyễn Thị Bích Hường (30 tuổi), bị hại trong vụ án đã có mặt từ sớm cùng gia đình.

Trong khi đó đối tượng Trần Hoàng Phong được cơ quan công an áp giải vào tòa.

Đông đảo người đến xem xét xử đối tượng lái xe Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không thương tật 79% nhưng không bồi thường - Ảnh 1.

Đại diện Viện kiểm sát đọc cáo trạng.

Theo cáo trạng, khoảng hơn 5h sáng ngày 30/1/2020 Nguyễn Trần Hoàng Phong lái xe Mercedes chở 4 người khác đi từ tầng hầm tòa nhà số 108 Hồng Hà, quận Phú Nhuận, về ngã tư Hoàng Minh Giám.

Khi đến số 123 Hồng Hà, Phong nhìn thấy chiếc xe mô tô do ông Lê Mạnh Thường chở chị Bích Hường lưu thông chiều ngược lại. Tuy nhiên do phóng nhanh không làm chủ tốc độ, Phong đã lao xe sang làn đường ngược chiều tông vào chiếc mô tô của ông Thường rồi va chạm vào cây phượng vĩ trên vỉa hè.

Sau khi gây tai nạn, Phong gọi cấp cứu cho các nạn nhân. Tuy nhiên sau đó ông Thường tử vong tại bệnh viện vì bị đa chấn thương trong khi nữ tiếp viên tên Hường cũng bị thương nặng, tỉ lệ thương tật xác định đến 79%.

Đông đảo người đến xem xét xử đối tượng lái xe Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không thương tật 79% nhưng không bồi thường - Ảnh 2.

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (thứ 2 từ trái sang) là một trong những người bào chữa chính cho bị hại Nguyễn Thị Bích Hường.

Sau khi biết có nạn nhân tử vong, được gia đình vận động nên Phong đến công an đầu thú. Bị cáo khai hai ngày trước khi xảy ra vụ tai nạn có đi bar và sử dụng ma túy.

Qua điều tra, công an xác định Phong không có giấy phép lái xe, gây tai nạn khi chạy xe vượt quá tốc độ đến 50km/h.

Phong cũng thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi phạm tội.

Tuy nhiên điều đáng nói là từ khi gây tai nạn đến nay, Phong chưa bồi thường và thăm hỏi cho 2 nạn nhân.

Gần đây, phía nữ tiếp viên hàng không Nguyễn Thị Bích Hường đã chia sẻ câu chuyện với truyền thông cũng như cất lên lời cầu cứu gửi đến cơ quan chức năng.

Đông đảo người đến xem xét xử đối tượng lái xe Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không thương tật 79% nhưng không bồi thường - Ảnh 3.

HĐXX nhắc nhở bị cáo cần thành khẩn khai báo để nhận sự khoan hồng của pháp luật.

Sau khi đại diện Viện Kiểm sát đang tiến hành đọc bản cáo trạng, HĐXX tiến hành xét hỏi bị cáo Phong.

HĐXX nhắc nhở bị cáo cần thành khẩn khai báo để nhận sự khoan hồng của pháp luật, vì vụ án gây thiệt hại rất nghiêm trọng và gây bức xúc trong dư luận.

Chia sẻ
Đọc thêm