Xem lại ảnh chụp đi du lịch, người đàn ông sững sờ phát hiện một cảnh tượng đáng kinh ngạc, khám phá bất ngờ mang đến gia tài gần 10 tỷ đồng

Không ai nghĩ rằng chỉ một bức ảnh chụp phong cảnh tưởng chừng rất bình thường lại mang đến một phát hiện thú vị đến như vậy.

Khi đi du lịch, bất kỳ ai cũng đều muốn chụp thật nhiều ảnh, ghi lại những kỷ niệm đẹp đẽ, những khoảnh khắc hạnh phúc cùng gia đình và phong cảnh thiên nhiên. Có lẽ không ai nghĩ đến việc một bức hình lưu niệm chụp cho vui lại có thể dùng để kiếm tiền. 

Một câu chuyện về duyên số trời định như vậy đã xảy ra với một người đàn ông lớn tuổi sống ở Quảng Đông, Trung Quốc vào khoảng 40 năm trước.

Xem lại ảnh chụp đi du lịch, người đàn ông sững sờ phát hiện một cảnh tượng đáng kinh ngạc, khám phá bất ngờ mang đến gia tài gần 10 tỷ đồng - Ảnh 1.

Vào những năm 80, một người đàn ông lớn tuổi người Quảng Đông đã dùng số tiền tiết kiệm hưu trí, một mình đi đến Tứ Xuyên để du ngoạn, ngắm cảnh. Trên đường đi, ông đã được tận mắt chứng kiến rất nhiều cảnh thiên nhiên đẹp đẽ, tự tay chụp lại vô số bức ảnh để dành sau này về nhà từ từ ngắm nhìn.

Sau chuyến du lịch, ông lão mang phim đi rửa. Các bức ảnh trong chuyến đi khiến ông rất xúc động. Tuy nhiên, có một bức ảnh làm ông phải đặc biệt chú ý.

Bức ảnh này được ông chụp khi đang ở khu thắng cảnh Lạc Sơn Đại Phật. Trong ảnh là khung cảnh chụp dãy núi từ phía xa, góc ảnh và bố cục mọi thứ đều vô cùng hoàn hảo.

Xem lại ảnh chụp đi du lịch, người đàn ông sững sờ phát hiện một cảnh tượng đáng kinh ngạc, khám phá bất ngờ mang đến gia tài gần 10 tỷ đồng - Ảnh 2.

Nhìn ngắm một lúc, ông lão sửng sốt nhận ra rằng, những ngọn núi nhỏ và lớn trong ảnh được sắp xếp khéo léo, tựa như hình ảnh Phật nằm nghỉ trên dòng sông Mân (Tứ Xuyên).

Khi phát hiện ra bí mật thú vị, ông lão không kiềm được sự sung sướng, lập tức viết thư gửi đến tòa soạn. Bài báo về cảnh Phật nằm được công bố đã thu hút được sự quan tâm lớn từ dư luận, đồng thời cũng khiến cục di tích văn hóa Tứ Xuyên chú ý.

Thời điểm đó, việc được mọi người công nhận phát hiện của mình đã đủ làm ông lão hạnh phúc. Ông không quan tâm lắm đến tiền bạc hay các vấn đề quyền sở hữu đối với bức ảnh.

Theo thời gian, ngành du lịch trong nước ngày càng phát triển nhanh chóng. Để đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá cho khu thắng cảnh Lạc Sơn Đại Phật, ban quản lý đã cho đăng tải rầm rộ về hình ảnh Phật nằm, sử dụng bức ảnh của ông lão trong mọi chiến dịch quảng cáo.

Xem lại ảnh chụp đi du lịch, người đàn ông sững sờ phát hiện một cảnh tượng đáng kinh ngạc, khám phá bất ngờ mang đến gia tài gần 10 tỷ đồng - Ảnh 3.

Ngay cả đài truyền hình Trung ương cũng đưa tin về tượng Phật nằm trên sông Mân như một biểu tượng của niềm tự hào. Hình ảnh Phật nằm cũng lần lượt xuất hiện trên bưu thiếp và tem thư.

Thắng cảnh Lạc Sơn Đại Phật cùng với tượng Phật nằm được hình thành từ thiên nhiên hùng vĩ một thời trở nên nổi tiếng khắp trong và ngoài nước. Một lượng lớn khách du lịch nước ngoài đổ xô đến đây để tận mắt nhìn thấy khung cảnh tuyệt vời này.

Ông lão 89 tuổi lúc này nhìn thấy bức ảnh của mình được khu danh lam thắng cảnh sử dụng rộng rãi, giúp họ phát triển du lịch và kiếm được rất nhiều tiền nhưng ban quản lý lại không hề cho ông được một sự công nhận xứng đáng nào cả nên đã quyết tâm tìm luật sư, bảo vệ quyền lợi cho bản thân.

Xem lại ảnh chụp đi du lịch, người đàn ông sững sờ phát hiện một cảnh tượng đáng kinh ngạc, khám phá bất ngờ mang đến gia tài gần 10 tỷ đồng - Ảnh 4.

Trải qua nhiều lần thảo luận và xem xét, cục di tích văn hóa Tứ Xuyên cho rằng chính nhờ phát hiện của ông lão đã tạo ra một bước ngoặt lịch sử, có tầm quan trọng lớn và khu du lịch đang sử dụng chính hình ảnh này để đẩy mạnh quảng cáo. Cuối cùng ban quản lý khu danh lam thắng cảnh Lạc Sơn Đại Phật đã quyết định thưởng cho ông lão 2,8 triệu nhân dân tệ (khoảng 9,8 tỷ đồng) như là một sự khích lệ và công nhận đối với bức ảnh để đời của ông.

(Nguồn: 163)

Chia sẻ
Đọc thêm