Xem chỗ đỗ xe phong cách ngược cực độc

Chiếc xe ôtô được đỗ… ngược cách 4,5 mét so với mặt đất khiến nhiều người ngạc nhiên.

Nếu đi qua bãi đỗ xe tại Southbank Centre London (Anh) thời gian này, nhiều người chắc chắn sẽ ngạc nhiên khi thấy một đoạn đường đã bị… bóc ra và được uốn cong dựng ngược lên. Và trên đoạn đường dựng ngược đó là một chiếc Vauxhall Corsa đỏ cũng… treo ngược cách mặt đấy 4,5 mét.

Xem chỗ đỗ xe phong cách ngược cực độc 1
Chiếc xe đỗ…ngược tai bãi Southbank Centre London.

Thực ra, đây là một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt của nghệ sĩ Alex Chinneck. Đoạn đường uống cong này có phần cốt thép ẩn rất chắc chắn. Một phần cốt thép đó cũng được dùng để làm giá đỡ cho chiếc xe không bị rơi.

Xem chỗ đỗ xe phong cách ngược cực độc 2

Đây thực chất là một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt của Alex Chinneck. Để thực hiện được tác phẩm nghệ thuật này, Chinneck đã phải làm việc với kỹ sư kết cấu, các công nhân  uốn thép, thợ mộc, công nhân nhựa đường, họa sĩ đường phố và các nhà thiết kế công trình đô thị.  

Xem chỗ đỗ xe phong cách ngược cực độc 3
Chinneck đã sử dụng cốt thép ngầm để làm giá đỡ cho đoạn đường uốn cong cũng như để giữ vững chiếc xe.

Chinneck cho rằng, dự án đỗ xe ngược này có thể mang lại ý tưởng cho nhiều nghệ sĩ, các nhà thiết kế khác: “Bản thiết kế concept này khá đơn giản, không cấu trúc, kỹ thuật phức tạp. Tôi nghĩ dự án này có thể khiến mọi người có những trải nghiệm độc đáo”.

Xem chỗ đỗ xe phong cách ngược cực độc 4

Chinneck nói rằng ông rất thích dùng thép ẩn trong các tác phẩm nghệ thuật để tạo ảo giác cho mọi người. “Tôi rất thích các kỹ thuật giấu kín, đặc biệt là sử dụng thép ẩn để tạo ảo giác cho người khác. Tôi luôn cố gắng để tạo ra những điều bất thường ngay trong cuộc sống hàng ngày.”

Tác phẩm nghệ thuật sắp đặt này sẽ được trưng bày cho đến hết ngày 25/2.

(Nguồn: Odditycentral)
Chia sẻ
Đọc thêm