Xem cậu bé lớp 3 vừa đọc bảng cửu chương vừa khóc nức nở mà ai cũng buồn cười khi nhớ về quá khứ dữ dội

V, Theo HELINO

Bây giờ thì đọc làu làu rồi, nhưng có ai nhớ rằng trước đó, mình đã từng vật vã với bảng cửu chương như thế nào không?

Nếu như học sinh cấp 2 có bảy hàng đẳng thức đáng nhớ thì các em cấp 1 lại có bảng cửu chương như một kiến thức nền tảng luôn phải thuộc nằm lòng. Đang từ vài ba phép cộng trừ nhân chia đơn giản bỗng nhảy lên hẳn một bảng cửu chương với hàng trăm con số phải nhớ - đây rõ ràng là thử thách với không ít bạn nhỏ.

Mới đây nhất, bạn nữ tên Ngọc Mai đã chia sẻ trong một group cộng đồng đoạn clip ghi lại hình ảnh em trai mình đang vừa đọc bảng cửu chương vừa... mếu máo khóc. Tay thì cầm quyển vở có in bảng cửu chương, miệng thì cứ lẩm nhẩm đọc "9 x 1 là 9, 9 x 2 là 18" và nước mắt vẫn rơi đều trên hai bầu má - chà chà, chẳng phải đây là hình ảnh quen thuộc của chúng ta hơn chục năm về trước sao.

Xem cậu bé lớp 3 vừa đọc bảng cửu chương vừa khóc nức nở mà ai cũng buồn cười khi nhớ về quá khứ dữ dội (Nguồn: Nguyễn Ngọc Mai)

Long Exo bình luận: "Thật sự là ngồi đọc trong nước mắt. Hồi xưa cứ hè là sáng sớm bố mình lại giao cho 2-3 mặt giấy ô ly phép nhân phép chia 4-5 số. Chưa kịp ăn uống gì sáng là đã phải chóng mặt với toán rồi hiu hiu.

Hoành Barca rùng mình nhớ lại tuổi thơ: "Ác mộng đời mình đây. Sáng học ở trên lớp, chiều về nhà tiếp tục cầm vở lẩm bẩm bảng cửu chương. Mua hộp bút, mua vở hay mua cặp cũng đều phải ưu tiên có in bảng cửu chương lên để mà còn học mọi lúc mọi nơi. Ấy thế mà lâu lắm cũng mới thuộc. Toàn bị lôi ra đánh vì học đâu quên đó. Cay.

Xem cậu bé lớp 3 vừa đọc bảng cửu chương vừa khóc nức nở mà ai cũng buồn cười khi nhớ về quá khứ dữ dội - Ảnh 2.

Được biết cậu bé trong clip năm nay đã lên lớp 3. Do chưa thuộc bảng cửu chương nên hôm nào em cũng bị bố kèm cặp học cho thuộc mới thôi. 

Xem xong clip này mà tự nhiên thấy cả một bầu trời tuổi thơ ùa về. Đúng là có những thứ phải trải qua rồi thì mới thấy nó khó quên và đáng trân trọng như thế nào. Em bé trong clip ơi, cố gắng học bảng cửu chương để còn xin bố đi chơi nhé, bạn bè đang chờ kìa!  

Chia sẻ
Đọc thêm