Xe tải "lê máy chém" trên đường phố khiến các phương tiện phía sau run rẩy sợ hãi

Mới đây MXH chia sẻ đoạn clip về một tình huống tham gia giao thông khiến nhiều người không khỏi rùng mình sợ hãi.

Theo đó, đoạn clip được camera hành trình của phương tiện đi phía sau ghi lại hình ảnh chiếc xe tải chở những tấm tôn xòe ra khỏi thùng xe như 'chiếc máy chém' đi trên đường. 

Kinh hãi xe tải lê máy chém trên đường phố

Chiếc xe tải trong clip chở theo những tấm tôn, thép lá ở phía sau thùng xe và ngang nhiên lưu thông trên đường mà không có bất kỳ biện pháp bảo hộ nào. Những tấm thép "xòe" ra hai bên thùng xe, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người tham gia giao thông khiến ai nấy không khỏi sợ hãi.

Hình ảnh chiếc xe tải như "lê máy chém" đi trên đường như vậy trở thành nỗi ám ảnh với bất cứ người đi đường nào, các phương tiện phía sau không dám vượt lên vì quá kinh hãi. 

CLIP:  Xe tải "lê máy chém" trên đường phố khiến các phương tiện phía sau run rẩy sợ hãi - Ảnh 2.

Chiếc xe tải chở những tấm tôn, thép mà không có bất kỳ biện pháp bảo hộ nào. Ảnh cắt từ clip.

Hành động gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông khác của tài xế xe tải đã khiến nhiều người không khỏi phẫn nộ bức xúc. Bởi trong thời gian qua đã có không ít tai nạn thương tâm xảy ra do xe tải chở các cuộn tôn, thép tấm nặng hàng chục tấn lưu thông trên đường phố nhưng không đảm bảo an toàn vận chuyển. 

Hiện đoạn clip vẫn đang được chia sẻ trên MXH và thu hút nhiều ý kiến. 

Căn cứ theo Khoản 4 Điều 1 Nghị định 107/2014/NĐ-CP sửa đổi bổ sung Nghị định 171/2013/NĐ-CP quy định phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Chở hàng vượt trọng tải (khối lượng hàng chuyên chở) cho phép tham gia giao thông được ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường trên 10% đến 40% đối với xe có trọng tải dưới 5 tấn, trên 10% đến 30% đối với xe có trọng tải từ 5 tấn trở lên và trên 20% đến 30% đối với xe xi téc chở chất lỏng (kể cả rơ moóc và sơ mi rơ moóc);

b) Xếp hàng trên nóc thùng xe; xếp hàng vượt quá bề rộng thùng xe; xếp hàng vượt phía trước, phía sau thùng xe trên 10% chiều dài xe;

c) Chở người trên thùng xe trái quy định; để người ngồi trên mui xe, đu bám bên ngoài xe khi xe đang chạy;

d) Điều khiển xe tham gia kinh doanh vận tải hàng hóa không có hoặc không mang theo hợp đồng vận tải hoặc Giấy vận tải theo quy định, trừ xe taxi tải.”

Theo căn cứ theo điểm b, Khoản 8, Điều 1, và điểm a, Khoản 9, Điều 1 tại Nghị định 107/2014/NĐ-CP sửa đổi bổ sung Nghị định 171/2013/NĐ-CP thì ngoài việc bị phạt tiền từ 800.000 – 1.000.000 thì còn áp dụng các hình phạt bổ sung và biện pháp khắc phục như:

– Tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 01 tháng.

– Áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả, buộc phải hạ phần hàng quá tải, dỡ phần hàng vượt quá kích thước quy định theo hướng dẫn của lực lượng chức năng tại nơi phát hiện vi phạm.

Chia sẻ
Đọc thêm