Hà Nội: Xe sang BMW tiền tỷ gắn "mào" taxi chạy tung tăng trên cầu Chương Dương khiến dân mạng xôn xao

Những hình ảnh về chiếc xe tiền tỉ BMW gắn "mào" taxi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý, bình luận từ nhiều người dùng mạng.

Mới đây, mạng xã hội xôn xao trước hình ảnh đăng tải ghi lại khoảnh khắc chiếc xe sang tiền tỉ BMW gắn "mào" taxi chạy trên đường phố Hà Nội.

Xe sang tiền tỉ BMW gắn "mào" taxi chạy trên đường phố Hà Nội khiến dân mạng xôn xao - Ảnh 1.

Xe sang tiền tỉ BMW gắn "mào" taxi chạy trên đường phố Hà Nội khiến dân mạng xôn xao - Ảnh 2.

Hình ảnh chiếc xe sang BMW gắn "mào" taxi trên đường phố Hà Nội.

Người đi đường thời điểm đó đã không khỏi kinh ngạc khi thấy chiếc xe BMW đặc biệt này lưu thông qua cầu Chương Dương và qua một số tuyến phố ở Hà Nội nên đã chụp lại và đăng tải lên mạng xã hội.

Qua nội dung những bức ảnh được chia sẻ thì có thể thấy, chiếc BMW gắn biển taxi này không có những thông tin liên quan tới hãng cũng như số điện thoại. Chính vì thế mà đa số ý kiến đều cho rằng đây không phải là xe chạy dịch vụ phục vụ khách hàng mà chỉ mà một hình thức chơi trội của chủ xe mà thôi!

Xe sang tiền tỉ BMW gắn "mào" taxi chạy trên đường phố Hà Nội khiến dân mạng xôn xao - Ảnh 3.

Chiếc BMW gắn "mào" taxi chạy trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội.

Trước đó, theo Khoản 2, Điều 38 Thông tư 12/2020/TT- BGTVT thì hai bên cánh cửa xe taxi phải được niêm yết các thông tin bao gồm tên, số điện thoại và biểu trưng (logo) của doanh nghiệp, hợp tác xã, với kích thước tối thiểu: Chiều dài là 20 cm, chiều rộng là 20 cm.

Còn theo Điều 28 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định, sử dụng xe taxi chở khách phải gắn hộp đèn với chữ "Taxi" ở trên nóc xe, niêm yết cụm từ "Xe taxi" ở trên kính lái phía trước và phía sau theo quy định. Trường hợp vi phạm sẽ bị phạt tiền từ 3 triệu đến 4 triệu đối với cá nhân, từ 6 triệu đến 8 triệu đối với tổ chức kinh doanh vận tải, dịch vụ hỗ trợ vận tải.

Như vậy, nhiều người dùng mạng sau khi xem những hình ảnh trên đã cho rằng, cho dù chiếc BMW 328i này có hoạt động dịch vụ kinh doanh, hay chỉ nhằm mục đích gắn mào taxi "cho vui" hay để "chơi trội", thì việc không niêm yết cụm từ "Xe taxi" trên kính phía sau là vi phạm và sẽ bị cơ quan chức năng xử phạt.

Chia sẻ
Đọc thêm