Xe máy đang sửa bất ngờ bốc cháy dữ dội, pha dập lửa của người đàn ông khiến ai nấy ngán ngẩm

Nhiều người tỏ ra ngao ngán trước pha chữa cháy thiếu kiến thức của người đàn ông này.

Cách đây ít giờ, mạng xã hội xôn xao trước đoạn clip ghi lại cảnh một chiếc xe máy đang bốc cháy dữ dội. Thế nhưng hành động của người đàn ông dập lửa mới là điều gây tranh cãi.

Xe máy bốc cháy dữ dội, pha xử lý sau đó của người đàn ông gây tranh cãi. Nguồn: Hóng biến 24/7

Theo nội dung đoạn clip ghi lại cho thấy, một người đàn ông đang sửa xe máy trong gara thì bất ngờ chiếc xe bốc cháy. Ngay lập tức người này chạy đi lấy một chậu nước lớn đổ lên. Thế nhưng hành động này ngay sau đó lại khiến ngọn lửa lại càng cháy dữ dội hơn, lan rộng ra, thậm chí dây điện và đồ đạc xung quanh cũng bắt lửa, bốc cháy theo.

Xe máy đang sửa bất ngờ bốc cháy dữ dội, pha dập lửa của người đàn ông khiến ai nấy ngán ngẩm - Ảnh 2.

Chiếc xe máy bốc cháy dữ dội. Ảnh cắt từ clip

May mắn lúc này có thêm một người đàn ông khác chạy tới, người này mang những chiếc quạt gần đó đi ra xa để tránh ngọn lửa lan rộng, thiêu rụi thêm tài sản. Tuy nhiên chiếc xe máy đã bị cháy rụi hoàn toàn chỉ trong chưa đầy một phút ngắn ngủi.

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip này đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người dùng mạng. Bên cạnh nhiều ý kiến tỏ ra thương cảm với người đàn ông thì nhiều ý kiến khác lại cho rằng, người đàn ông này đã có cách chữa cháy sai cơ bản nên mới làm ngọn lửa bùng lên dữ dội hơn. 

Cụ thể, thay vì dùng nước dập lửa, nếu cháy do xăng thì nên lấy chăn hoặc tấm vải lớn đã thấm nước phủ kín lên vị trí đang cháy trên xe hoặc có thể sử dụng các bình chữa cháy bằng khí hoặc bột để dập tắt đám cháy thì hiệu quả sẽ đạt được tối ưu mà đám cháy không bị lan rộng.

Hiện đoạn clip trên vẫn nhận được rất nhiều bình luận của người dùng mạng.

Xe máy đang sửa bất ngờ bốc cháy dữ dội, pha dập lửa của người đàn ông khiến ai nấy ngán ngẩm - Ảnh 3.


Chia sẻ
Đọc thêm