Xe lửa gặp sự cố tạm dừng nửa tiếng, người đàn ông mất hết kiên nhẫn đập luôn cửa kính chỉ để "hít chút khí trời"

Hành vi trong một phút bốc đồng này có thể khiến người đàn ông này ngồi tù cao nhất 3 năm.

Mới đây, các trang báo Trung Quốc đồng loạt đưa tin về một người đàn ông họ Xu, 30 tuổi, đập vỡ cửa kính tàu lửa. Sau khi bị bắt, người này cho biết nguyên nhân là do anh cảm thấy bức bối và muốn "hít chút khí trời".

Xe lửa gặp sự cố tạm dừng nửa tiếng, người đàn ông mất hết kiên nhẫn đập luôn cửa kính chỉ để hít chút khí trời - Ảnh 1.

Sự việc xảy ra vào ngày 14/5 vừa qua, khi chuyến tàu từ Thượng Hải đi Bắc Kinh bất ngờ gặp trục trặc ở động cơ nên buộc phải dừng lại tại ga đường sắt chính ở thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông để tiến hành sửa chữa. Sự cố khiến Xu và tất cả hành khách phải chờ đợi trong suốt nửa tiếng.

Bị nhốt trong tàu lửa thời gian lâu khiến Xu mất hết kiên nhẫn. Anh tiến đến lấy chiếc búa được dùng trong trường hợp khẩn cấp rồi đập vào cửa kính tàu lửa. Nhận được tin báo, lực lượng bảo vệ trên tàu đã lao ra khống chế Xu và bàn giao anh cho cảnh sát ngay khi tàu đến ga Bắc Kinh.

Xe lửa gặp sự cố tạm dừng nửa tiếng, người đàn ông mất hết kiên nhẫn đập luôn cửa kính chỉ để hít chút khí trời - Ảnh 2.

"Tôi chỉ đập đúng 1 lần. Khi thấy không khí đã tràn vào khoang tàu, tôi đã ngừng lại. Lúc ấy, tôi cảm thấy trong người không khỏe bởi vì trước đó tôi uống không ít rượu vào bữa trưa. Chất kích thích khiến tôi không kiểm soát được hành vi của mình" - Xu khai nhận với cảnh sát.

Hiện tại, cảnh sát đang giam giữ Xu vì anh bị cáo buộc hành cố ý phá hoại tài sản, tội danh có thể đưa anh vào tù "gỡ lịch" tận 3 năm. Cách đây vài tháng, một cô gái trẻ cũng bị bắt vì có ý định đập vỡ cửa kính tàu lửa sau khi cãi nhau với bạn trai trên chuyến tàu đi Thanh Đảo. Cô bị buộc tội hình sự nhưng may mắn được trả tự do chỉ sau 5 ngày bị bắt giam.

(Nguồn: SCMP)

Chia sẻ
Đọc thêm