Xanh mướt ngao xào bông hẹ

N.D,
Chia sẻ

Bông hẹ xào lên xanh mướt, ăn giòn và ngọt lại quyện với thịt ngao mềm rất thơm ngon.

Nguyên liệu:

Bông hẹ 1 mớ
Ngao 1 kg
Bột nêm
Gừng

Thực hiện:

  

Ngao rửa sạch, cho vào nồi luộc với vài lát gừng.

Nước sôi, ngao chín mở miệng là được.

Vớt ngao ra, tách bỏ vỏ lấy thịt.

 

Bông hẹ nhặt bỏ rễ rửa sạch, cắt khúc.

Đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn. Cho hẹ vào xào nhanh tay, thêm chút bột nêm.

 

Xào vài phút rồi cho thịt ngao vào xào cùng, đảo nhanh tay, nêm nếm lại cho vừa ăn. 

Đếm khi ngao ngấm gia vị, hẹ chín vừa tới là được. 

Xúc ra đĩa ăn nóng với cơm. 

Thỉnh thoảng đổi bữa ăn nhẹ như thế này cũng giúp cả nhà ngon miệng hơn
 
 
N.D
Tổng hợp
Chia sẻ