Xăm môi giá 2 triệu đồng đón Tết, cô gái 27 tuổi sưng phù miệng kinh hoàng, chảy mủ nặng nề

Sau 2 tuần xăm môi với giá 2 triệu đồng để làm đẹp đón Tết, cô gái phải đến bệnh viện cầu cứu bác sĩ trong tình trạng môi sưng phù biến dạng, chảy mủ và đau nhức khủng khiếp.

Đó là trường hợp của T.T.T. (27 tuổi, ngụ tại Đồng Nai).

Bệnh nhân vừa đến khám tại Bệnh viện (BV) Da Liễu TP.HCM trong tình trạng môi trên sưng to, chảy mủ, môi dưới đóng mài, bong tróc gây đau nhức kèm sốt.

Trước tình trạng tai biến nặng này, các bác sĩ đã chỉ định bệnh nhân nhập viện điều trị.

Cô gái bị biến chứng sau khi xăm môi với giá 2 triệu đồng.

Khai với bác sĩ, T. cho biết trước đó 2 tuần có đến một thẩm mỹ viện tại huyện Định Quán (tỉnh Đồng Nai) và được tư vấn xăm môi với giá 2 triệu đồng.

Sau xăm một tuần, môi dưới của T. bỗng nhiên nổi mụn, hôm sau môi trên cũng xuất hiện nhiều nốt mụn mủ sưng to, gây đau nhức kèm sốt.

Cô gái liên hệ lại thẩm mỹ viện thì được hướng dẫn đến một phòng khám đa khoa gần đó để khám.

Tại đây, chị T được chẩn đoán nhiễm trùng sau xăm và được kê thuốc kháng sinh nhưng tình trạng không đỡ mà môi càng sưng to hơn kèm chảy mủ.

Quá hoảng sợ, chị lên BV ở TP.HCM cầu cứu.

ThS.BS Nguyễn Duy Quân, khoa Thẩm mỹ da, BV Da Liễu TP.HCM cho biết trường hợp tai biến của nữ bệnh nhân T. nguyên nhân có thể do dị ứng với mực xăm, bởi mực xăm màu đỏ thường dùng có tỷ lệ dị ứng cao.

Xăm môi giá 2 triệu đồng đón Tết, cô gái 27 tuổi sưng phù miệng kinh dị, chảy mủ nặng nề - Ảnh 3.

Dự kiến quá trình điều trị sẽ mất nhiều thời gian và bệnh nhân phải chịu những đau đớn nhất định.

Ngoài ra, trên bệnh nhân này còn kèm theo tình trạng nhiễm trùng nặng. Chính vì vậy môi càng sưng phù, kèm theo chảy nhiều dịch mủ.

"Tình trạng này có thể là hậu quả của việc xăm môi với kĩ thuật xăm không đảm bảo điều kiện vô trùng, cộng với việc chăm sóc và xử trí sau đó không thích hợp" - bác sĩ Quân thông tin.

Bác sĩ Võ Thị Đoan Phượng, Trưởng khoa Lâm sàng 1, cho biết bệnh nhân được điều trị bằng thuốc kháng sinh, kháng viêm.

Dự kiến quá trình điều trị cho chị T. sẽ mất nhiều thời gian và bệnh nhân phải chịu những đau đớn nhất định.

Xăm môi giá 2 triệu đồng đón Tết, cô gái 27 tuổi sưng phù miệng kinh dị, chảy mủ nặng nề - Ảnh 4.

Tình trạng viêm da tiếp xúc dị ứng sau xăm có thể kéo dài hàng năm trời và có thể bị tái phát lại nhiều lần.

Tình trạng viêm da tiếp xúc dị ứng sau xăm có thể kéo dài hàng năm trời và có thể bị tái phát lại nhiều lần do những chất xăm môi đã vào trong môi nên không thể lấy ra được.

Theo các bác sĩ thời điểm cuối năm gần Tết Nguyên đán, nhu cầu làm đẹp của người dân tăng cao kéo theo nhiều trường hợp tai biến do làm đẹp tại các cơ sở kém chất lượng trong đó tai biến xăm chiếm tỷ lệ cao.

Mỗi ngày gần đây ngày Khoa Thẩm mỹ da, BV Da Liễu TP.HCM tiếp nhận 5-6 trường hợp tai biến sau xăm môi, xăm chân mày và không phải trường hợp nào cũng có thể điều trị môi trở về như ban đầu.

Xăm môi giá 2 triệu đồng đón Tết, cô gái 27 tuổi sưng phù miệng kinh dị, chảy mủ nặng nề - Ảnh 5.

Một trường hợp lãnh tai biến sau khi xăm chân mày.

Bác sĩ Duy Quân khuyến cáo xăm là một thủ thuật xâm lấn, vì vậy để đảm bảo an toàn chị em phụ nữ cần hết sức lưu ý khả năng dị ứng với mực xăm màu đỏ.

Khi quyết định xăm hãy đến các cơ sở xăm uy tín, đảm bảo các trang thiết bị và quy trình vô trùng.

Và khi không may có bất thường xảy ra, hãy đến khám ngay tại các BV có chuyên khoa da liễu, thẩm mỹ để được điều trị kịp thời, tránh những xử lí sai dẫn đến các tổn thương nặng nề hơn, khó hồi phục.

Chia sẻ
Đọc thêm