Xách dép chạy khi thấy bạn trai khẩu chiến trên facebook để bênh... gái làm tiền

Nàng cứ nhìn đám lời lẽ của chàng trên mạng mà muốn đầu váng mắt hoa. Gì thế này? Chàng sẵn sàng khẩu chiến gay gắt với các mẹ bỉm sửa trên mạng để bênh chằm chặp… những ả gái làm tiền!

Sáng chủ nhật đẹp trời, nàng vừa nghêu ngao hát “Lúc mới yêu thật vui biết bao nhiêu, ngày tháng mới yêu đẹp ôi biết bao nhiêu…”, vừa mở máy tính lên mạng dạo chơi. Bạn trai nàng hôm nay về quê thăm bố mẹ, nên nàng hơi bị rảnh rang quá mức.
 
Chàng và nàng mới yêu được 1 tháng. Tình yêu vẫn đang trong giai đoạn mật ngọt, nồng nàn say đắm không từ nào có thể diễn tả được. Tối qua hai đứa mới gặp nhau, hôm nay chàng mới về quê chưa được một ngày mà nàng đã nhớ đến quay quắt.
 
Lướt một vòng facebook, nàng thấy cô bạn comment dưới một bài viết lên án mấy em gái làm tiếp viên quán hát, lấy nghề "tay vịn" làm lẽ sống. Dưới phần bình luận, các mẹ bỉm sữa đoàn kết lại với nhau, cùng chung sức lên án, chỉ trích các cô gái làm tiền, vì một thế giới... không còn phò! Nàng trông thấy thế cũng bừng bừng khí thế. Gì chứ cứ nghĩ đến cảnh chàng mà chui vào mấy quán hát rồi mấy em tiếp viên ăn mặc mát mẻ cứ sấn sổ, mơn trớn lả lơi là nàng sôi máu lên rồi. Rồi hát xong có giao dịch bí mật gì với nhau không thì có Chúa mới biết được! Thể loại ấy phải tẩy chay là đúng rồi! Mầm họa làm tan nát biết bao gia đình, cặp đôi đấy chứ chẳng đùa!
 
Kéo đọc comment được một đoạn, nàng giật mình khi thấy comment của một nickname quen thuộc. Là chàng! Thời gian bình luận là vào tối muộn hôm qua. Ồ, lúc ấy chàng chào tạm biệt nàng đi ngủ rồi, nhưng chắc lại ôm điện thoại lướt mạng đây mà. Nàng cười thầm nghĩ vậy, nhưng khi nhìn đến nội dung bình luận của chàng thì nàng há hốc miệng vì kinh ngạc, cả người như hóa đá.

sốc vì người yêu bênh gái làm tiền
Ảnh minh họa

Chàng viết khá dài: “Với các mẹ có thể cave là xấu nhưng ở nước ngoài, nghề mại dâm được cấp giấy phép đàng hoàng đấy. Nghề nào thì cũng là nghề, đủ chân đủ tay, tự kiếm miếng ăn cho mình mà không cần phải ăn bám là được rồi. Người ta cũng là con người, cũng cần được tôn trọng, nghề của họ cũng cần được tôn trọng như những nghề khác vì họ kiếm tiền bằng sức lao động của mình, có cướp giật, lừa đảo của ai đâu. Các mẹ ác mồm ác miệng, chửi bới lăng mạ những người không hề quen biết, chẳng làm gì ảnh hướng đến mình như thế, về nhà các mẹ dạy con kiểu gì?”.
 
Phía dưới có một mẹ góp ý: “Vậy bạn ra nước ngoài mà sống”, thì chàng đốp ngay: “Tôi chẳng cần phải đi đâu hết. Mấy người còn giữ mãi cái suy nghĩ cổ hủ ấy thì nước Việt còn khó phát triển dài dài”. Nhiều mẹ khác thấy nóng mặt vào phản bác rằng, “cave” toàn những người thích ăn lười làm, chứ xã hội thiếu gì nghề tử tế mà phải làm cái nghề bán thân xác, có sức lao động đủ chân đủ tay có phải què cụt gì đâu. Rồi từ chỗ “bán bánh lấy tiền”, thấy gã đàn ông nào ngon lành cành đào là nhào lên cướp chồng của người phụ nữ khác cha của những đứa trẻ vô tội về làm của riêng ấy chứ!
 
Chàng cũng hùng hổ đáp lại: “Các chị có bằng người ta không mà nói? Dám cá 90% các chị ở đây xấu hơn là cái chắc, nên chồng các chị mới chán mà tìm đến các cô nàng kia, nên các chị mới như mèo bị dẫm đuôi, nhảy dựng lên như thế! Chưa nói nhiều chị ở đây có khi còn ăn bám chồng, không kiếm ra xu nào, thế thì có tuổi gì mà nói cái người kiếm được tiền bằng công sức của chính họ?”.
 
Rồi chàng hùng hồn đối đáp tiếp: “Cave còn sống đẹp hơn ối người phụ nữ mang tiếng là thanh cao, tử tế. Tiếp xúc rồi mới biết. Đừng có nhìn bề ngoài mà đánh giá”. Để minh họa cho lập luận của mình, chàng lấy ví dụ một cô nàng gái làm tiền chàng từng quen biết, bản thân không có học thức, không kiếm được công việc nào tử tế nên phải đi làm nghề đó kiếm tiền chữa bệnh cho bà, nuôi con trai của chị gái đã mất. Đấy, có cô gái mang danh đàng hoàng nào làm được như cô nàng ấy, biết nghĩ biết lo lắng quan tâm cho người thân, thậm chí dám hy sinh thân mình và hạnh phúc cá nhân cho người khác.
 
Dưới lí lẽ sắc bén của chàng, các mẹ bỉm sữa quyết định quy kết: “Bênh phò chỉ có một là khách hàng, hai là đồng nghiệp!”. Chàng liền tỏ vẻ ta đây cao thượng, không thèm tranh cãi với đàn bà nữa: “Thôi nói vậy đủ rồi. Ai hiểu sao cũng được. Mỗi người 1 cách nhìn khác nhau mà”.
 
Và rồi chàng không nổi lên bình luận gì nữa. Nàng cứ nhìn đám lời lẽ của chàng trên mạng mà muốn đầu váng mắt hoa. Gì thế này? Chàng khẩu chiến gay gắt với các mẹ bỉm sữa trên mạng để bênh chằm chặp… những ả gái làm tiền!
 
Nằm ngẫm nghĩ cả nửa ngày trời mà nàng vẫn không hết bàng hoàng với những lời lẽ đanh thép, thể hiện rõ chính kiến không thể thay đổi của chàng. Nói thật, trước đây, nàng vẫn đồng tình với quan điểm “bênh hạng gái này thì một là khách hàng, hai là đồng nghiệp”, chàng không phải đồng nghiệp rồi, vậy chẳng lẽ chàng là khách hàng quen thuộc của những cô nàng làm nghề ấy?
 
Đang suy nghĩ miên man thì điện thoại của nàng réo vang. Là chàng gọi. Nàng chần chừ một lát rồi nhấn nút tắt máy. Nàng nghĩ, nàng không thể tiếp tục yêu đương với một anh chàng có tư tưởng “hay ho” như thế được. Đừng nói đó chỉ là lời tranh luận trên mạng. Nếu chàng không thực sự nghĩ như thế, vậy sao chàng nói ra được đanh thép nhường ấy. Mà từ suy nghĩ đến hành động, nó gần lắm, hoặc cũng có thể chàng hành động quen rồi nên mới có suy nghĩ như thế. Chàng chẳng bảo các mẹ bỉm sữa chưa tiếp xúc với các em ấy nên không hiểu đấy thôi, vậy suy ra chàng đã tiếp xúc nhiều?
 
“Liệu không biết có lúc nào, chàng từng có suy nghĩ so sánh mình với một nàng gái làm tiền mà chàng có dịp quen biết ngưỡng mộ chưa không biết?”, nàng ai oán nghĩ thầm.
Chia sẻ
Đọc thêm