Xác minh người lạ đeo khẩu trang tự nhận được nhờ đón học sinh

Duy Anh, Theo An ninh Thủ đô

Sau tin nhắn cảnh báo về kẻ lạ mặt đòi đón học sinh lớp 2 trường Tiểu học Thanh Liệt (huyện Thanh Trì, Hà Nội) khiến phụ huynh xôn xao, công an huyện đã xác minh sự việc.

Chiều 5/4, bà Nguyễn Thị Điềm, hiệu trưởng trường Tiểu học Thanh Liệt đã trao đổi về vụ việc người lạ mặt vào trường đòi đón học sinh.

Sự việc xảy ra chiều 4/4 khi cô giáo phát hiện người lạ đeo khẩu trang vào tận trong lớp, tự nhận là ông của học sinh lớp mình, bảo bố mẹ nhờ và xin phép đón về.

Tuy nhiên, giáo viên không thấy gia đình nói nhờ ai. Học sinh thì không đi theo nhưng người đàn ông này vẫn cứ gọi đích danh tên. Khi hỏi, học sinh cũng lắc đầu nói không biết người đàn ông đó là ai.

Trước biểu hiện bất thường trên, cô giáo đứng lớp đã không đồng ý cho đón và thông báo cho bảo vệ cùng lãnh đạo nhà trường. Tuy nhiên, người lạ mặt này đã nhanh chóng rời khỏi khu vực trường.

Lo ngại nguy cơ học sinh bị bắt cóc, chiều cùng ngày, trường Tiểu học Thanh Liệt đã gửi tin nhắn đến toàn thể phụ huynh để cảnh báo, đề nghị phụ huynh tự đón con em mình hoặc nếu nhờ đón phải báo giáo viên chủ nhiệm.

Xác minh người lạ đeo khẩu trang tự nhận được nhờ đón học sinh - Ảnh 1.

Công an vào cuộc xác minh vụ người lạ vào trường đón học sinh trường Tiểu học Thanh Liệt, huyện Thanh Trì. Ảnh: An Ninh Thủ Đô.

Ngoài việc cảnh báo, nhà trường cũng yêu cầu mọi người đưa con đến trường đều phải bỏ khẩu trang, kính đen…, để hạn chế những rủi ro có thể đến với các con.

Sau khi nhận được thông tin, không ít phụ huynh tỏ ra lo sợ nên nhà trường đã thông báo tới các gia đình về việc phối hợp công an điều tra sự việc.

Đến chiều 5/4, thông qua hệ thống camera giám sát khu vực trường học vốn được lắp đặt để đảm bảo an ninh an toàn cho học sinh, cơ quan công an đã xác minh được người lạ mặt. Người này đúng là được một phụ huynh nhờ đến đón con hộ.

Tuy nhiên, do người được nhờ không nắm rõ học sinh này học lớp nào và không nhớ mặt nên đi tìm và hỏi nhầm lớp, dẫn tới nghi ngờ nói trên. “Chúng tôi đã cho họp phụ huynh các khối và thông báo đầy đủ thông tin đến cha mẹ học sinh”, bà Nguyễn Thị Điềm cho biết.

Tuy nhiên, hiệu trưởng trường này cho rằng để đảm bảo an toàn cho học sinh, đề phòng hành vi xấu, các phụ huynh nên sắp xếp thời gian đón con em đúng giờ. Trường hợp nhờ đón hộ thì nên báo với giáo viên chủ nhiệm để đảm bảo an toàn cho các con.

Chia sẻ
Đọc thêm