Xác định đối tượng phát ngôn xúc phạm báo chí trong livestream của CEO Đại Nam Nguyễn Phương Hằng

Trong các phát ngôn của các khách mời tham dự buổi giao lưu của bà Nguyễn Phương Hằng, đã có phát ngôn xúc phạm nền báo chí cách mạng Việt Nam, cho rằng: "Báo chí của cộng sản chung với phản động để đánh một Nguyễn Phương Hằng…". Phát ngôn này được xác định là của youtuber "Long Ngô", là khách mời chính thức của buổi livestream này.

Như đã đưa tin, ngày 14/11, bà Nguyễn Phương Hằng cùng chồng là ông Huỳnh Uy Dũng đã có buổi livestream thông qua kênh Facebook, YouTube... tại khu du lịch Đại Nam, tỉnh Bình Dương.

Trong các phát ngôn của các khách mời tham dự buổi giao lưu, có phát đã ngôn xúc phạm nền báo chí cách mạng Việt Nam, cho rằng: "Báo chí của cộng sản chung với phản động để đánh một Nguyễn Phương Hằng…".

Người phát ngôn xúc phạm báo chí trong livestream của bà Phương Hằng là ai? - Ảnh 1.

Phát ngôn này được xác định là của youtuber "Long Ngô", là khách mời chính thức của buổi livestream và được nói trên sân khấu, trước mặt vợ chồng ông Dũng, bà Phương Hằng và được nhiều kênh phát sóng trực tiếp.

Sau đó, cư dân mạng đã phát hiện, không chỉ có phát ngôn thiếu chuẩn mực nói trên, mà "Long Ngô" còn có nhiều lần thóa mạ, vu khống cơ quan báo chí.

Trong một video được đăng trên mạng xã hội, "Long Ngô" livestream vu khống một số tờ báo "mang mác tờ báo của Nhà nước, của Đảng đi đánh cá nhân…". Cũng trong video này, "Long Ngô" còn xưng đang cộng tác với một tờ báo của quân đội về "phòng chống diễn biến".

Người phát ngôn xúc phạm báo chí trong livestream của bà Phương Hằng là ai? - Ảnh 2.

Youtuber "Long Ngô" (người trong vòng tròn) có phát ngôn xúc phạm báo chí tại buổi livestream của vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng

Đáng chú ý, không chỉ phát ngôn xúc phạm báo chí, trong video này, "Long Ngô" gọi người nghe là "mày", "chúng mày" và xưng là "tao", "chúng tao"... và nhiều lần phát ngôn với giọng điệu thách thức: "Khiêng được tao thì nó đã khiêng đi lâu rồi", "Chúng mày tưởng khôn hơn chúng tao", "Mày biết tao làm ở đâu không?"... với giọng điệu thách thức.

Theo Công an tỉnh Đồng Nai "Long Ngô" tên thật là Ngô Thanh Long (36 tuổi, ngụ xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom). Tuy nhiên, Ngô Thanh Long đã bỏ nhà đi từ nhiều năm nay và không khai báo gì, do vậy hiện tại Long đang ở đâu và làm công việc gì thì cơ quan chức năng không nắm rõ.

Liên quan đến phát ngôn nhục mạ báo chí của youtuber "Long Ngô", ngày 15/11 vừa qua, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã có văn bản gửi đến Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương đề nghị xác minh, xử lý.

Chia sẻ
Đọc thêm